Vinaxuki ra loạt xe thay thế công nông và xe tự chế

Phương Anh
Ngày 3/1/2008, Xí nghiệp Tư doanh Ôtô Xuân Kiên (Vinaxuki) đã cho ra mắt thị trường 5 mẫu xe tải nhẹ mới
Ông Bùi Ngọc Huyên và mẫu xe tải 470TL mới ra mắt thị trường.
Ông Bùi Ngọc Huyên và mẫu xe tải 470TL mới ra mắt thị trường.
Ngày 3/1/2008, Xí nghiệp Tư doanh Ôtô Xuân Kiên (Vinaxuki) đã cho ra mắt thị trường 5 mẫu xe tải nhẹ mới.

Ông Bùi Ngọc Huyên, Tổng giám đốc Vinaxuki, cho biết 5 mẫu xe mới này rất phù hợp với công việc đi lại và kinh doanh vận tải của doanh nghiệp, các hộ gia đình ở các vùng nông thôn và cả khu vực thành thị. Việc nghiên cứu sản xuất và cho ra mắt loạt sản phẩm mới là kết quả của một cuộc “bắt mạch thị trường” về nhu cầu xe tải nhẹ thay thế cho hơn 100.000 xe công nông, xe tự chế bị khai tử theo chủ trương của Chính phủ.

Theo công bố của Vinaxuki, mẫu xe 470TL tải trọng 470kg có giá bán 69 triệu đồng/chiếc, mẫu 1011 tải trọng 650kg có giá 80 triệu đồng/chiếc, mẫu 1021 tải trọng 860kg có giá 109 triệu đồng/chiếc, mẫu 1022 tải trọng 795kg có giá 104 triệu đồng/chiếc, mẫu 990T tải trọng 990kg có giá 115 triệu đồng/chiếc. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT. Đây là mức giá được cho là khá phù hợp với khả năng tài chính của các hộ gia đình.

Trong 5 mẫu xe mới ra mắt có 2 mẫu 1011 và 990T được trang bị động cơ đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 2 đáp ứng được yêu cầu lưu hành tại các đô thị lớn có quy định nghiêm ngặt về khí thải.

Ông Bùi Ngọc Huyên cho biết, nhằm hỗ trợ những khách hàng là thương binh trong quá trình chuyển đổi các phương tiện để đáp ứng yêu cầu của Chính phủ, Vinaxuki đã quyết định giảm giá bán đối tượng khách hàng này. Ngoài ra, các khách hàng là người tàn tật (không phải thương binh) cũng được giảm giá bán với điều kiện khách hàng là chủ xe đồng thời mua xe tại nhà máy (không qua hệ thống đại lý).

Hiện tại năng lực sản xuất của nhà máy ôtô Vinaxuki Vĩnh Phúc có thể đạt 2.000 chiếc/tháng/2 ca, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của thị trường. Năm 2007 Vinaxuki đã tiêu thụ được 7.600 xe các loại và dự kiến năm 2008 sẽ nâng con số này lên khoảng 12.000 chiếc.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Vi phạm nồng độ cồn tăng mạnh. Vì đâu đến nỗi?

#AutoNews Weekly: Vi phạm nồng độ cồn tăng mạnh. Vì đâu đến nỗi?

Chương trình AutoNews Weekly hôm nay gồm các nội dung đáng chú ý: Dàn xe điện Vinfast “khấy động” thị trường taxi. Toyota “khai tử” Camry tại quê nhà. Gian dối trong quản lý đào tạo lái xe ở Hòa Bình. Tiêu điểm: Vi phạm nồng độ cồn tăng mạnh. Vì đâu đến nỗi?
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.
Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Sự cạnh tranh về giá trong ngành công nghiệp ô tô ở Trung Quốc đã biến thành một cuộc chiến căng thẳng giữa các hãng xe. Điều đó tạo thêm một thách thức nữa cho các nhà sản xuất ô tô nước ngoài vốn đã tụt hậu so với các đối thủ trong nước trong cuộc đua xe điện tại quốc gia tỷ dân này.
Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.
Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Kể từ khi thuật ngữ “xe điện” được đề cập, nhiều người đã nghĩ ngay đến viễn cảnh những chiếc taxi chở khách hàng ngày cũng sử dụng năng lượng điện, thậm chí có khả năng tự lái như trong phim viễn tưởng. Điều đó đang dần trở thành hiện thực ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc. Còn tại Việt Nam, hiện taxi điện đã bước đầu có những bước tiến để bắt kịp xu thế của thế giới. Mặc dù đã có chủ trương nhưng các doanh nghiệp taxi truyền thống vẫn khá thận trọng trước loại hình dịch vụ mới và cũng đầy rủi ro này.