Xe hơi chạy điện Citroen Czero đã đến Việt Nam

Minh Toàn
Việt Nam trở thành điểm đến của chiếc xe hơi chạy điện Citroen Czero trên hành trình Odyssée vòng quanh thế giới dài hơn 25.000 km
Xe điện Citroen Czero đến Việt Nam vào chiều 6/7
Xe điện Citroen Czero đến Việt Nam vào chiều 6/7
Việt Nam trở thành quốc gia thứ 10 trên thế giới có sự hiện diện của chiếc xe hơi chạy điện Citroen Czero trên hành trình Odyssée vòng quanh thế giới dài hơn 25.000 km.

Hành trình kéo dài 8 tháng, qua 17 nước trên chiếc Citroen Czero của hai kỹ sư người Pháp Xavier Dedon và Antonin Guy sẽ đến với Việt Nam vào chiều ngày mai (6/7).

Được ghi nhận là hành trình vòng quanh thế giới bằng xe điện đầu tiên trên thế giới, chiếc Citroen Czero khởi hành từ ngày 11/2/2012 tại thành phố Strasbourg (Pháp) và trải qua quãng đường lên đến hơn 25.000 km.

Để vượt qua chặng đường dài như vậy, Citroen Czero sẽ được sạc điện (qua lưới điện địa phương) 200 lần. Dự kiến chi phí sạc điện để xe vận hành vào khoảng 250 Euro (tương đương 6,6 triệu đồng).

Citroen Czero là mẫu xe điện thương mại sử dụng bộ pin lithium-ion xếp gọn dưới sàn xe và sạc trực tiếp từ lưới điện 220 V. Xe có khả năng vận hành tối đa 6 tiếng hoặc quãng đường dài 130 km cho mỗi lần sạc. Mô-men xoắn cực đại từ động cơ điện ở mức 180 Nm, cho phép xe đạt tốc độ tối đa 128 km/giờ.

Tin mới

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.
EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.