Xe hơn 5 tỷ đồng bán chạy ở triển lãm Bắc Kinh

Tuệ Minh
Hầu hết các nhãn hiệu xe sang xuất hiện tại triển lãm Bắc Kinh 2010 đều có giá trên 2 triệu Nhân dân tệ (hơn 5,5 tỷ đồng)
Chiếc Bugatti Veyron 16.4 Grand Sport được bán tại triển lãm Bắc Kinh với giá 38 triệu Nhân dân tệ - Ảnh: Seriouswheels.
Chiếc Bugatti Veyron 16.4 Grand Sport được bán tại triển lãm Bắc Kinh với giá 38 triệu Nhân dân tệ - Ảnh: Seriouswheels.
Khoảng 40 chiếc xe sang, trị giá hơn 150 triệu Nhân dân tệ (hơn 414 tỷ đồng), đã được bán ra tại cuộc triển lãm ôtô Bắc Kinh vừa bế mạc ngày 3/5.

Theo China Daily, hầu hết các nhãn hiệu xe sang xuất hiện tại triển lãm Bắc Kinh 2010 đều có giá trên 2 triệu Nhân dân tệ (hơn 5,5 tỷ đồng).

Ngay trong ngày đầu khai mạc, chiếc xe đắt nhất nhì cuộc triển lãm, Bugatti Veyron 16.4 Grand Sport, đã được trao cho một khách hàng với giá 38 triệu Nhân dân tệ.

Chiếc siêu xe này được liệt vào hàng hiếm, chỉ có khoảng 300 chiếc được xuất xưởng, với giá 2,65 triệu Euro tại thị trường châu Âu.

Nhân viên làm việc tại trung tâm triển lãm cho hay, chiếc xe này sẽ cần được gửi trở lại Pháp để chỉnh sửa, sau đó mới chuyển tới chủ nhân của nó ở Trung Quốc.

Theo ông Gao Mengxiong, Giám đốc kinh doanh của Maserati Trung Quốc, 5 trong số 6 chiếc xe của hãng trưng bày tại triển lãm đã được bán ra.

Ngoài ra, “10 chiếc khác sẽ được trao cho khách hàng trong khoảng 6 đến 8 tuần nữa, sau khi chúng được sửa sang lại cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng”, ông Gao cho hay.

Với mỗi chiếc Maserati có giá bán 2,5 triệu Nhân dân tệ, ước tính hãng đã thu về khoảng 37 triệu Nhân dân tệ.

Không chỉ có Maserati và Bugatti, các thương hiệu xe sang khác cũng tỏ ý hài lòng với kết quả kinh doanh tại triển lãm Bắc Kinh.

“Chúng tôi sẽ nhận được các đơn hàng lớn, nhờ vào những kinh nghiệm sẵn có của chúng tôi”, một đại diện bán hàng của Rolls-Royce tuyên bố. Ông này cho biết, một khách hàng đã đặt mua mẫu Rolls-Royce Ghost.

Trong khi, ngoài 3 mẫu xe trưng bày đã được bán, Porsche còn bán được thêm 8 chiếc khác trong 3 ngày. Trong đó, chiếc đắt nhất có giá hơn 2 triệu Nhân dân tệ.

Giám đốc cấp cao của các hãng xe tham dự triển lãm cho biết, họ thấy ấn tượng với khả năng tiêu dùng của các khách hàng Trung Quốc.

“Những người mua Bugatti ở Trung Quốc trẻ hơn khách hàng ở những quốc gia khác”, Zheng Shunjing, Giám đốc của Bugatti Trung Quốc, nói với tờ Beijing News. "Hầu hết khách hàng Trung Quốc đều dưới 40 tuổi, trẻ hơn nhóm khách hàng châu Âu 5-10 tuổi".

Cũng đồng ý với quan điểm này, Mai Jiongtian, Giám đốc điều hành của Bently Trung Quốc, cho hay, “doanh số của Bently đã tăng được 111% trong quý đầu năm nay". Theo ông, người giàu ở Trung Quốc mỗi năm tăng 8% và đây là mục tiêu cho các nhà sản xuất xe sang.

Theo đánh giá của tạp chí Hồ Nhuận (giống như tạp chí Forbes của Mỹ), hiện có hơn 825.000 người Trung Quốc với tài sản cá nhân hơn 10 triệu Nhân dân tệ.

“Tiền không phải là vấn đề”, Liu, một khách hàng Trung Quốc 32 tuổi, nói. Liu dự định mua một chiếc Rolls-Royce. Anh đã có một chiếc Mercedes-Benz S600 và một chiếc xe thể thao Jaguar.

Tin mới

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã tiên phong đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản vừa công bố một thỏa thuận thương mại về khoáng sản phục vụ sản xuất pin xe điện. Đây là chìa khóa để củng cố chuỗi cung ứng pin của hai quốc gia và cấp cho các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quyền tiếp cận rộng hơn với khoản tín dụng thuế EV theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) mới trị giá 7.500 USD của Mỹ.