Xe siêu sang Bentley chính thức vào Việt Nam

Đức Thọ
Việt Nam là thị trường thứ 15 tại khu vực châu Á có nhà phân phối Bentley chính hãng
Mẫu xe Continental GTC W12 có mặt tại showroom Bently Hà Nội.<br>
Mẫu xe Continental GTC W12 có mặt tại showroom Bently Hà Nội.<br>
Chiều 5/11, thương hiệu xe hơi siêu sang Bentley đã chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam thông qua sự kiện khai trương đại lý Hà Nội. Việt Nam là thị trường thứ 15 tại khu vực châu Á có nhà phân phối Bentley chính hãng.

Đơn vị chịu trách nhiệm nhập khẩu và phân phối Bentley chính hãng là Công ty TNHH CT-Wearnes Việt Nam, thành viên của tập đoàn phân phối Wearnes có trụ sở đặt tại Singapore. Wearnes cũng chính là nhà phân phối Bentley đầu tiên trên thế giới ngoài nước Anh.

Ngay tại thời điểm ra mắt thương hiệu, Bentley đã giới thiệu ra thị trường 2 mẫu xe cùng trang bị động cơ W12 là Flying Spur và Continental GTC. Dù chưa được công bố song nhiều khả năng mức giá bán của hai mẫu xe này sẽ vào khoảng trên dưới 13 tỷ đồng.

Trong thời gian tới, mẫu xe Mulsanne cũng sẽ được nhập khẩu và phân phối tại thị trường Việt Nam.

Với vai trò phân phối chính hãng, CT-Wearnes Việt Nam cho biết ngoài các khách hàng mới, công ty sẽ cung cấp đầy đủ các dịch vụ hậu mãi cho những khách hàng đang sử dụng xe Bentley tại Việt Nam dù được mua từ nguồn nào.

Theo ông Phạm Xuân Đông, Tổng giám đốc CT-Wearnes Việt Nam, số lượng xe Bentley đang lưu hành tại Việt Nam được tính toán vào khoảng 230 chiếc, trong đó nhiều xe được các cá nhân nhập khẩu theo dạng đã qua sử dụng.

“Hiện chúng tôi đang nỗ lực tìm hiểu và liên lạc với từng chủ xe để có thể cung cấp đầy đủ những dịch vụ hậu mãi tiêu chuẩn của Bentley”, ông Đông nói.

Đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Bentley tại thị trường Việt Nam là Rolls-Royce, một thương hiệu siêu sang khác cũng đến từ nước Anh.

Được biết, CT-Wearnes cũng chính là đơn vị nắm giữ vai trò nhập khẩu và phân phối chính hãng thương hiệu siêu xe thể thao Lamborghini tại thị trường Việt Nam. Dự kiến cuối năm nay Lamborghini sẽ chính thức ra mắt thị trường với showroom đầu tiên nằm ngay bên cạnh showroom Bentley Hà Nội.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Hãng xe sẽ được quyền hoạt động đăng kiểm

#AutoNews Weekly: Hãng xe sẽ được quyền hoạt động đăng kiểm

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Vinfast ra mắt xe điện cỡ nhỏ giá rẻ VF 3. Toyota Wigo trở lại và “lợi hại hơn xưa”; Chính phủ đồng ý giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô; Tiêu điểm: Hãng xe sẽ được quyền hoạt động đăng kiểm.
Tesla bắt tay Ford và GM: Bước ngoặt đối với ngành công nghiệp xe điện thế giới

Tesla bắt tay Ford và GM: Bước ngoặt đối với ngành công nghiệp xe điện thế giới

Các chủ sở hữu Tesla từ lâu đã được hưởng chế độ sạc khi ở xa nhà tại các trạm supercharger của công ty, mạng lưới sạc lớn nhất ở Bắc Mỹ cho đến nay. Nhưng ngành công nghiệp sạc nói chung đã bị phân mảnh và những người là chủ sở hữu của các loại xe không phải của Tesla không hề dễ dàng như vậy.
Nhiên liệu điện tử mang “cuộc sống mới” cho động cơ đốt trong, nhưng giá thành sẽ thế nào?

Nhiên liệu điện tử mang “cuộc sống mới” cho động cơ đốt trong, nhưng giá thành sẽ thế nào?

Quyết định của Ủy ban châu Âu vào cuối tháng 3 vừa qua cho phép miễn trừ ô tô chạy bằng nhiên liệu điện tử để đủ điều kiện bán sau năm 2035 khi tất cả các phương tiện mới phải không phát thải đã mang lại cho động cơ đốt trong một cuộc sống mới ở châu Âu. Nhưng liệu nhiên liệu điện tử, vốn được xử lý từ nước và carbon dioxide, có đắt quá không? Đây là câu hỏi gây nhiều tranh luận trái chiều.
Nóng cuộc chiến ô tô điện mini tại thị trường Việt Nam

Nóng cuộc chiến ô tô điện mini tại thị trường Việt Nam

Ngày 08/06/2023, VinFast đã chính thức công bố mẫu ô tô điện cỡ nhỏ VF 3. Với ưu điểm nhỏ gọn, hiện đại, VF 3 phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng và không gian vận hành, đồng thời là lựa chọn di chuyển xanh, thông minh và năng động cho tất cả mọi người. Với sự xuất hiện của mẫu xe mới nhà VinFast, cuộc chiến xe điện mini tại thị trường Việt Nam dự kiến sẽ rất nóng thời gian tới.
Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Trong khi nhiều khách hàng đang chờ đợi chính sách giảm lệ phí trước bạ dành cho xe sản xuất, lắp ráp trong nước chính thức có hiệu lực thì một số hãng xe nhập khẩu đã nhanh chóng tung ra chương trình ưu đãi hấp dẫn hơn để kích cầu. Trong đó, Nissan Almera đang là mẫu xe được giảm đến 70 triệu đồng, đạt đến mức ưu đãi “hiếm có” kể từ khi được ra mắt tại thị trường Việt Nam.