Xe siêu sang Bentley chính thức vào Việt Nam

Đức Thọ
Việt Nam là thị trường thứ 15 tại khu vực châu Á có nhà phân phối Bentley chính hãng
Mẫu xe Continental GTC W12 có mặt tại showroom Bently Hà Nội.<br>
Mẫu xe Continental GTC W12 có mặt tại showroom Bently Hà Nội.<br>
Chiều 5/11, thương hiệu xe hơi siêu sang Bentley đã chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam thông qua sự kiện khai trương đại lý Hà Nội. Việt Nam là thị trường thứ 15 tại khu vực châu Á có nhà phân phối Bentley chính hãng.

Đơn vị chịu trách nhiệm nhập khẩu và phân phối Bentley chính hãng là Công ty TNHH CT-Wearnes Việt Nam, thành viên của tập đoàn phân phối Wearnes có trụ sở đặt tại Singapore. Wearnes cũng chính là nhà phân phối Bentley đầu tiên trên thế giới ngoài nước Anh.

Ngay tại thời điểm ra mắt thương hiệu, Bentley đã giới thiệu ra thị trường 2 mẫu xe cùng trang bị động cơ W12 là Flying Spur và Continental GTC. Dù chưa được công bố song nhiều khả năng mức giá bán của hai mẫu xe này sẽ vào khoảng trên dưới 13 tỷ đồng.

Trong thời gian tới, mẫu xe Mulsanne cũng sẽ được nhập khẩu và phân phối tại thị trường Việt Nam.

Với vai trò phân phối chính hãng, CT-Wearnes Việt Nam cho biết ngoài các khách hàng mới, công ty sẽ cung cấp đầy đủ các dịch vụ hậu mãi cho những khách hàng đang sử dụng xe Bentley tại Việt Nam dù được mua từ nguồn nào.

Theo ông Phạm Xuân Đông, Tổng giám đốc CT-Wearnes Việt Nam, số lượng xe Bentley đang lưu hành tại Việt Nam được tính toán vào khoảng 230 chiếc, trong đó nhiều xe được các cá nhân nhập khẩu theo dạng đã qua sử dụng.

“Hiện chúng tôi đang nỗ lực tìm hiểu và liên lạc với từng chủ xe để có thể cung cấp đầy đủ những dịch vụ hậu mãi tiêu chuẩn của Bentley”, ông Đông nói.

Đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Bentley tại thị trường Việt Nam là Rolls-Royce, một thương hiệu siêu sang khác cũng đến từ nước Anh.

Được biết, CT-Wearnes cũng chính là đơn vị nắm giữ vai trò nhập khẩu và phân phối chính hãng thương hiệu siêu xe thể thao Lamborghini tại thị trường Việt Nam. Dự kiến cuối năm nay Lamborghini sẽ chính thức ra mắt thị trường với showroom đầu tiên nằm ngay bên cạnh showroom Bentley Hà Nội.

Tin mới

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.
Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Kể từ khi thuật ngữ “xe điện” được đề cập, nhiều người đã nghĩ ngay đến viễn cảnh những chiếc taxi chở khách hàng ngày cũng sử dụng năng lượng điện, thậm chí có khả năng tự lái như trong phim viễn tưởng. Điều đó đang dần trở thành hiện thực ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc. Còn tại Việt Nam, hiện taxi điện đã bước đầu có những bước tiến để bắt kịp xu thế của thế giới. Mặc dù đã có chủ trương nhưng các doanh nghiệp taxi truyền thống vẫn khá thận trọng trước loại hình dịch vụ mới và cũng đầy rủi ro này.
Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Hãng xe Mỹ vừa cho biết vào ngày 23/3 rằng hoạt động kinh doanh xe điện của họ đã lỗ 2,1 tỷ USD vào năm ngoái trên cơ sở hoạt động, khoản lỗ được bù đắp bằng 10 tỷ USD lợi nhuận hoạt động từ các sản phẩm chạy động cơ đốt trong.
Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.