Xe số tự động sẽ sớm nhập cuộc đào tạo lái xe

Minh Toàn
Sắp tới đây, chương trình đào tạo lái xe ôtô sẽ được bổ sung thêm vào môn học thực hành tập lái trên đường với xe số tự động
Các cơ sở đào tạo được khuyến khích đầu tư bổ sung xe số tự động nhằm bảo đảm số giờ tập lái theo nội dung mới.
Các cơ sở đào tạo được khuyến khích đầu tư bổ sung xe số tự động nhằm bảo đảm số giờ tập lái theo nội dung mới.
Sắp tới đây, chương trình đào tạo lái xe ôtô sẽ được bổ sung thêm vào môn học thực hành tập lái với xe số tự động kết hợp cùng xe số sàn như hiện tại.

Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn và khỏa lấp khoảng trống trong khâu đào tạo lái xe ôtô do chỉ hướng dẫn lái xe số sàn, trong khi số lượng xe số tự động ngày càng chiếm ưu thế trong cuộc sống, Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa trình Bộ Giao thông vận tải dự thảo sửa đổi bổ sung Thông tư 07/2009/TT-BGTVT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ.

Cụ thể, học viên được thực hành tập lái ôtô trên đường với xe số tự động. Môn học thực hành các hạng B1 và B2 có quy định thời gian tập lái trên đường với ôtô có hộp số tự động là 16 giờ trên tổng số 320 giờ.

Các cơ sở đào tạo được khuyến khích đầu tư bổ sung xe số tự động nhằm bảo đảm số giờ tập lái theo nội dung, chương trình và thời gian cho môn thực hành lái xe trên đường với xe ôtô có hộp số tự động.

Hiện tại, chương trình đào tạo lái xe chỉ có phần học thực hành trên xe số sàn. Mặc dù về cơ bản, nguyên lý điều khiển xe số sàn hay xe số tự động là giống nhau, nhưng nhiều người không khỏi bỡ ngỡ khi làm quen với xe số tự động sau một thời gian dài điều khiển xe số sàn, dẫn đến gặp sự cố đáng tiếc và làm tăng nguy cơ không đảm bảo an toàn giao thông.

Tin mới

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.
EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.