Xe “Tầu” tràn ngập AutoExpo 2008

An Nhi
AutoExpo 2008 tiếp tục được nhận định là “sân chơi” chủ yếu của các sản phẩm đến từ Trung Quốc đại lục và Đài Loan
Mẫu xe BYD F3R có mức giá dưới 24.000 USD nhận được nhiều sự chú ý của khách tham quan - Ảnh: Thanh Tùng
Mẫu xe BYD F3R có mức giá dưới 24.000 USD nhận được nhiều sự chú ý của khách tham quan - Ảnh: Thanh Tùng
Triển lãm quốc tế về phương tiện giao thông và công nghiệp phụ trợ lần thứ tư (AutoExpo 2008) khai mạc sáng 11/6 tiếp tục được nhận định là “sân chơi” chủ yếu của các sản phẩm đến từ Trung Quốc đại lục và Đài Loan.

Nếu như AutoExpo 2007 còn có sự góp mặt của một số thương hiệu trong làng ôtô, xe máy Việt Nam như Trường Hải, Hoa Lâm – Kymco hay SYM… thì năm nay những cái tên này đã không xuất hiện. Chính sự vắng bóng của các thương hiệu Việt đã khiến AutoExpo 2008 càng trở thành nơi thăm dò thị trường của các thương hiệu ôtô, xe máy và công nghiệp phụ trợ ôtô, xe máy Trung Quốc đại lục và Đài Loan.

Ngay tại sảnh lớn của nhà A1 trung tâm hội chợ triển lãm Giảng Võ là sự xuất hiện của thương hiệu ôtô BYD có logo nếu nhìn xa rất dễ nhầm với BMW. BYD (Trung Quốc) hiện đang có mặt tại Việt Nam thông qua nhà nhập khẩu là công ty Toàn Cầu.

Cùng có mặt tại gian hàng của công ty Toàn Cầu với thương hiệu Peugeot (Pháp) song BYD vẫn nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ khách tham quan. Trong đó một số người cho rằng “những thương hiệu đến từ Trung Quốc luôn mang đến cho họ tính tò mò”.

Sự thiếu vắng của các thương hiệu ôtô Trung Quốc như Zotye, ZXAuto và Brilliance… của triển lãm năm ngoái dường như không đủ sức làm “nhạt nhòa” đi ấn tượng Trung Quốc tại AutoExpo 2008 khi một số thương hiệu khác đã kịp khỏa lấp “khoảng trống” đó.

Trong đó Geely là một cái tên khá hấp dẫn tại triển lãm bởi đây cũng chính là một trong những thương hiệu ôtô hàng đầu tại Trung Quốc hiện nay. Mang đến triển lãm hai dòng xe MK và FC, dù chưa nhận được nhiều mối quan tâm mua hàng từ khách thăm quan song Geely cũng tạo nên sức hút đáng kể.

Một hãng Trung Quốc khác, Changfeng góp phần giúp AutoExpo sôi động giới thiệu chiếc đa dụng Kylin CFA6422, 7 chỗ giá 23.000 USD và thể thao đa dụng CS6 giá 36.000 USD. Những cái giá trên chỉ để tham khảo bởi công ty này mới dừng lại ở việc nghiên cứu thị hiếu chứ chưa có ý định phân phối xe tại Việt Nam.

Đồng hành cũng những thương hiệu trên là hàng loạt thương hiệu trong ngành công nghiệp phụ trợ cũng đến từ Trung Quốc như Zhao Li, Fujian Jinjiang Hualong, Guanzhou Jiabin, Qijiang Gear Transmission…

Chính sự áp đảo của những cái thương hiệu tiếng Hoa đã khiến cho nhiều thương hiệu khác như Nissan, Infiniti hay một số thương hiệu Việt Nam như Hoàng Trà, Đức Phương, Đức Hòa, EMC hoặc Vinacomin (với các loại xe Kamaz, Kraz, Scania) không nhận được nhiều sự quan tâm của khách tham quan.

Đây chính là một trong những lý do khiến AutoExpo sau bốn kỳ tổ chức vẫn chưa tạo được ấn tượng tốt.

Tin mới

Ngành ô tô đang khai thác sức mạnh của AI như thế nào?

Ngành ô tô đang khai thác sức mạnh của AI như thế nào?

Trí tuệ nhân tạo hứa hẹn sẽ thay đổi thế giới kinh doanh theo những cách sâu sắc và ngành công nghiệp ô tô cũng không ngoại lệ. Các công ty đang áp dụng AI để đạt được lợi thế cạnh tranh, cho dù là về hiệu quả hoạt động, xử lý lượng lớn dữ liệu để đưa ra quyết định, tiếp thị, cải thiện dịch vụ khách hàng, đổi mới sản phẩm và dịch vụ và kiểm soát chất lượng.
Quy định mới đối với vấn đề khí thải xe ô tô từ ngày 16/12/2025

Quy định mới đối với vấn đề khí thải xe ô tô từ ngày 16/12/2025

Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa ban hành Thông tư 06/2025 về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia khí thải xe ô tô tham gia giao thông đường bộ. Nội dung quy chuẩn này quy định giá trị giới hạn các thông số khí thải đối với xe ô tô tham gia giao thông đường bộ, bao gồm Cacbon Monoxit (CO), Hydrocacbon (HC) trong khí thải xe ô tô lắp động cơ cháy cưỡng bức và độ khói của khí thải xe ô tô lắp động cơ cháy do nén.
Vì sao Apple thất bại còn Xiaomi lại thành công với sản xuất ô tô?

Vì sao Apple thất bại còn Xiaomi lại thành công với sản xuất ô tô?

Lei Jun, người sáng lập và chủ tịch của Xiaomi Corp., công ty công nghệ duy nhất đến thời điểm hiện tại đã thành công trong việc đa dạng hóa sang sản xuất ô tô. Tuy nhiên, con đường tương tự đã từ chối Apple, gã khổng lồ ngành công nghệ của thế giới.
Thị trường “Detroit châu Á” vật lộn trước sự khủng hoảng của xe điện Trung Quốc

Thị trường “Detroit châu Á” vật lộn trước sự khủng hoảng của xe điện Trung Quốc

Cuộc cạnh tranh khốc liệt trong lĩnh vực xe điện của Trung Quốc đang lan sang thị trường lớn nhất của nước này tại châu Á là Thái Lan. Khi phải vật lộn để cạnh tranh với BYD, các kế hoạch sản xuất đầy tham vọng nội địa gặp rủi ro, các công ty nhỏ hơn tìm sang Thái Lan như giải pháp để tồn tại nhưng để lại hệ luỵ không nhỏ cho thị trường này.