Xuất xưởng lô xe tải nặng đầu tiên tại Vinaxuki Thanh Hóa

Đức Thọ
Vinaxuki vừa chính thức cho xuất xưởng lô sản phẩm đầu tiên từ nhà máy xe tải nặng Vinaxuki - Song Lộc (Thanh Hóa)
Đây là lô xe tải nặng đạt tỷ lệ nội địa hóa khá cao: 30%.
Đây là lô xe tải nặng đạt tỷ lệ nội địa hóa khá cao: 30%.
Công ty Cổ phần Ôtô Xuân Kiên (Vinaxuki) vừa chính thức cho xuất xưởng lô sản phẩm đầu tiên từ nhà máy xe tải nặng Vinaxuki - Song Lộc (Thanh Hóa).

Lô xe này đều có tải trọng từ 6 đến 25 tấn. Trong đó có 13 mẫu xe tải nặng từ 10 - 25 tấn, 6 mẫu xe từ 6 - 8 tấn.

Đây là lô xe tải nặng đạt tỷ lệ nội địa hóa khá cao: 30%. Mức giá bán của các mẫu xe này cũng cạnh tranh hơn so với các sản phẩm cùng phân hạng nhập khẩu ít nhất nhất 5%.

Đại diện Vinaxuki cho biết, để tiếp tục đẩy nhanh quá trình nội địa hóa, Vinaxuki đang tiếp tục đầu tư các thiết bị, máy móc. Dự kiến trong hai năm nữa, các dòng xe tải nặng sản xuất tại nhà máy Vinaxuki - Song Lộc sẽ đạt tỷ lệ nội địa hóa khoảng 45-60% với việc sản xuất chassie (sắt-xi), dập ca-bin và một số chi tiết quan trọng khác.

Cùng với việc cho ra lò lô sản phẩm đầu tiên Vinaxuki cũng công bố hoàn tất đầu tư giai đoạn 1 của nhà máy xe tải nặng Vinaxuki – Song Lộc. Tổng vốn đầu tư tính đến thời điểm hiện tại là 200 tỷ đồng.

Nhà máy xe tải nặng Vinaxuki - Song Lộc được xây dựng trên diện tích 13 ha trong Khu công nghiệp Hậu Lộc (Thanh Hóa). Theo kế hoạch, trong năm 2010, Vinaxuki sẽ tự đầu tư tại Khu công nghiệ Hậu Lộc ba nhà máy nữa bao gồm nhà máy dập, nhà máy sản xuất chassie và nhà máy sản xuất lốp.

Ngoài ra, Vinaxuki cũng đang kêu gọi các nhà đầu tư nước ngoài khác cùng đầu tư sản xuất linh phụ kiện ôtô tại Khu công nghiệp Hậu Lộc. Việc đầu tư vào công nghiệp phụ trợ này này cũng nằm trong kế hoạch nhằm nâng cao tỷ lệ nội địa hóa trong các sản phẩm xe tải do Vinaxuki sản xuất tại đây trong thời gian tới.

Tin mới

Li Shufu: Khát vọng và bài toán kinh doanh của "ông trùm" sản xuất ô tô từ Trung Quốc

Li Shufu: Khát vọng và bài toán kinh doanh của "ông trùm" sản xuất ô tô từ Trung Quốc

Li Shufu là một doanh nhân nổi tiếng người Trung Quốc trong ngành kinh doanh ô tô thế giới. Ông từng được xếp hạng thứ 100 trong danh sách Tỷ phú của Forbes và thứ 30 trong danh sách Người giàu nhất Trung Quốc. Li Shufu là chủ tịch của Zhejiang Geely Holding Group và Volvo. Tài sản của Li Shufu được ước tính là 9 tỷ USD vào năm 2019 và hiện đến đầu năm 2023, tài sản của tỷ phú này đã lên mức 22,2 tỷ USD.
Tỷ lệ sở hữu ô tô tại địa phương tăng mạnh: Nên mừng hay lo?

Tỷ lệ sở hữu ô tô tại địa phương tăng mạnh: Nên mừng hay lo?

Cùng với những con số ấn tượng của thị trường ô tô Việt Nam năm 2022, không chỉ tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, tỷ lệ sở hữu ô tô trên dân cư tại nhiều địa phương cũng tăng mạnh. Điều này cho thấy một phần “sức khỏe” của nền kinh tế, chất lượng đời sống của nhân dân, song ngược lại cũng tiềm ẩn nhiều áp lực, rủi ro về kinh tế - xã hội.
Toyota nỗ lực giành thị trường bằng phân khúc xe siêu sang

Toyota nỗ lực giành thị trường bằng phân khúc xe siêu sang

Toyota Motor vừa công bố kế hoạch bổ sung dòng xe siêu sang cỡ lớn tại Nhật Bản, trong nỗ lực giành lấy thị trường có khả năng phục hồi sau suy thoái và nâng cấp hình ảnh thương hiệu. Nhà sản xuất ô tô hy vọng sẽ cạnh tranh với các đối thủ nặng ký sang trọng như Rolls-Royce và Bentley.