02:34 20/03/2009

Sắp diễn ra “đại triển lãm” công nghiệp chế tạo lớn nhất Việt Nam

Đức Thọ

Từ ngày 28-30/5, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội sẽ diễn ra một cuộc “đại triển lãm” trong ngành công nghiệp chế tạo

Đại diện đơn vị tổ chức tại cuộc họp báo giới thiệu triển lãm.
Đại diện đơn vị tổ chức tại cuộc họp báo giới thiệu triển lãm.
Từ ngày 28-30/5, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội sẽ diễn ra một cuộc “đại triển lãm” trong ngành công nghiệp chế tạo, với sự cộng gộp của hai triển lãm Vietnam Manufacturing Expo 2009 và Nepcon Vietnam 2009.

Nhà tổ chức triển lãm là Công ty Reed Tradex (Thái Lan) cho rằng đây sẽ là triển lãm có quy mô và lượng doanh nghiệp tham gia lớn nhất Việt Nam trong năm 2009.

“Đại triển lãm” này dự kiến sẽ có sự góp mặt của 450 hãng sản xuất đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 1.000 sản phẩm công nghệ.

Bà Nichapa Yoswee, Giám đốc Điều hành của Reed Tradex, cho rằng một trong những yếu tố quyết định đối với tương lai ngành công nghiệp chế tạo Việt Nam chính là khâu chuyển giao kiến thức và công nghệ. "Vì vậy, với sự góp mặt của 450 nhà sản xuất đến từ các nền công nghiệp lớn của thế giới, cuộc triển lãm này sẽ tạo cơ hội rất lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là trong ngành công nghiệp phụ trợ", bà nói.

Ngoài việc tạo cơ hội giao thương cho các doanh nghiệp, 20 cuộc hội thảo chuyên đề cũng sẽ được tổ chức từ nay đến khi kết thúc triển lãm, nhằm góp phần giúc các doanh nghiệp và cơ quan quản lý nắm rõ những sở trường, sở đoản của mình.