7 năm, Việt Nam tiêu thụ 1 triệu xe Honda Lead

Đức Thọ
Điểm mạnh nhất giúp Lead tạo “sóng” suốt 7 năm vừa qua chính là cốp chứa đồ
Sau nhiều thế hệ nâng cấp, mẫu xe tay ga này cũng dần có diện mạo thời trang hơn hẳn so với thế hệ đầu tiên có mặt vào năm 2008. <br>
Sau nhiều thế hệ nâng cấp, mẫu xe tay ga này cũng dần có diện mạo thời trang hơn hẳn so với thế hệ đầu tiên có mặt vào năm 2008. <br>
Mẫu xe tay ga Honda Lead vừa chính thức vượt mốc sản lượng bán hàng 1 triệu chiếc tại thị trường Việt Nam, sau 7 năm có mặt.

Lead ra mắt lần đầu tiên năm 1982 tại Nhật Bản với hai phiên bản động cơ 50cc và 80cc. Tại thị trường Việt Nam, kể từ khi được chính thức giới thiệu vào năm 2008, Lead vẫn luôn nằm trong nhóm xe máy đắt khách nhất thị trường.

Điểm mạnh nhất giúp Lead tạo “sóng” trên thị trường xe máy Việt Nam suốt 7 năm vừa qua chính là cốp chứa đồ có dung tích lớn không đối thủ. Thậm chí ở thế hệ hiện nay, cốp đựng đồ của Lead còn được mở rộng thêm lên mức 37 lít, cho phép người tiêu dùng chứa 2 mũ bảo hiểm nửa đầu cỡ trung cùng nhiều vật dụng cá nhân khác.

Sau nhiều thế hệ nâng cấp, mẫu xe tay ga này cũng dần có diện mạo thời trang hơn hẳn so với thế hệ đầu tiên có mặt vào năm 2008. Thế hệ hiện tại có hệ thống đèn trước nổi bật với cụm đèn định vị Led hình chữ V, mặt đồng hồ hiển thị sắc và màn hình tinh thể lỏng.

Tính tiện ích của Lead cũng ngày càng gia tăng với việc tích hợp chức năng mở yên và cốp ở cùng một nút, xe trang bị hệ thống phanh kết hợp combi brake và công tắc chân chống bên. Phiên bản mới nhất sử dụng động cơ thông minh thế hệ mới eSP 125cc cùng hệ thống ngắt động cơ tạm thời Idling Stop.

Nhằm đánh dấu cột mốc 1 triệu chiếc, hãng xe Nhật Bản thông báo sẽ áp dụng chương trình ưu đãi trên diện rộng dành cho người tiêu dùng. Cụ thể, tất cả khách hàng mua xe Lead trong tháng 11/2015 sẽ được tặng 1 mũ bảo hiểm chính hãng Honda và 1 thẻ thành viên Honda Plus.

Trong đó, với thẻ thành viên Honda Plus, người tiêu dùng sẽ được hưởng một loạt quyền lợi bảo hiểm ở các trường hợp như cướp xe, mất trộm có chứng cứ, mất không rõ nguyên nhân, cháy nổ, tai nạn, tử vong…

Honda Việt Nam cũng cho biết, với tổn thất gây ra bởi cướp giật, mất trộm có chứng cứ, tai nạn, cháy, nổ, tử vong, người tiêu dùng sẽ được bồi thường 100% giá trị xe theo giá bán lẻ đề xuất. Trường hợp tổn thất do mất không rõ nguyên nhân, thành viên được  bồi thường 80% giá bán lẻ đề xuất.

Tin mới

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

Là một trong những cái tên hàng đầu trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo cho xe điện nhưng mới đây Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, và một nhóm 100 các chuyên gia về trí tuệ nhân tạo đã bất ngờ lên tiếng kêu gọi tạm dừng sáu tháng trong việc phát triển các hệ thống mạnh hơn GPT-4 mới ra mắt của OpenAI vì những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại.
Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Đạo luật Việc làm và Đầu tư Cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD của Mỹ từ cuối năm 2021 đã thu hút sự chú ý của công chúng vì tài trợ cho làn sóng dịch vụ sạc xe điện. Nhưng ẩn sâu bên trong còn là nhiệm vụ cho một công nghệ mới dường như không liên quan gì đến xe điện.
Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.