Động cơ có vấn đề, Honda Accord 2010 bị thu hồi

Hữu Tuyến
Lần thứ hai liên tiếp trong vòng 1 tháng, mẫu sedan hạng trung Accord phiên bản sản xuất năm 2010 bị thu hồi do lỗi động cơ
Accord sản xuất năm 2010 cũng được Honda Việt Nam nhập về - Ảnh: Bobi.
Accord sản xuất năm 2010 cũng được Honda Việt Nam nhập về - Ảnh: Bobi.
Lần thứ hai liên tiếp trong vòng 1 tháng, mẫu sedan hạng trung Accord phiên bản sản xuất năm 2010 tại Mỹ lại phải thu hồi do lỗi động cơ.

Ngay trong những ngày đầu năm mới, chủ sở hữu xe Accord 2010 đã phải nhận tin không vui khi chiếc xe của mình có thể phải quay trở lại hãng để khắc phục lỗi.

Nguyên nhân chính dẫn đến đợt thu hồi lần này xuất phát từ việc bộ nối điện trên động cơ bị hỏng chỉ một thời gian ngắn sau khi sử dụng. Vì lý do này mà chiếc xe rất dễ bị chết máy đột ngột, dẫn đến va chạm từ phía sau.

Ngoài Accord 2010, mẫu CR-V 2010 cũng gặp phải lỗi tương tự và cùng bị thông báo thu hồi trong đợt này. Tổng số xe hiện tại được công bố mới chỉ dừng lại ở con số 2.277 chiếc dính lỗi ở động cơ.

Như vậy, chỉ chưa đầy 1 tháng sau khi Honda thông báo thu hồi gần 10.000 chiếc Accord 2010 để xử lý lỗi nghiêm trọng ở hệ thống lái, thì ngay đầu năm 2011 dòng xe này lại tiếp tục bị phát hiện lỗi khá nặng nằm ở động cơ.

Hiện nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản chưa công bố cụ thể danh sách những chiếc sẽ phải quay trở lại để sửa chữa hoặc thay thế phụ tùng. Phải đến đầu tháng 2/2011 hãng này mới gửi thông báo cụ thể đến chủ sở hữu những chiếc xe dính lỗi.

Tại Việt Nam, bên cạnh những chiếc xe được nhập khẩu thông qua các nhà phân phối lẻ, Accord mới còn được đưa về bởi Honda Việt Nam. Tuy nhiên, chưa rõ số xe trên có gặp phải vấn đề tương tự hay nằm trong diện thu hồi lần này.

Tin mới

Hàng trăm chiếc taxi bay sắp được sản xuất tại Mỹ: Ngành vận tải hàng không sắp thay đổi hoàn toàn

Hàng trăm chiếc taxi bay sắp được sản xuất tại Mỹ: Ngành vận tải hàng không sắp thay đổi hoàn toàn

Thung lũng Ohio nơi anh em nhà Wright, cha đẻ của ngành hàng không hiện đại, đi tiên phong trong chuyến bay có người sẽ sớm là nơi sản xuất những chiếc máy bay điện tiên tiến có thể cất cánh và hạ cánh thẳng đứng, theo một thỏa thuận được công giữa chính quyền địa phương và hãng Joby Aviation.
Lợi ích lớn từ hoạt động đấu giá biển số xe ô tô

Lợi ích lớn từ hoạt động đấu giá biển số xe ô tô

Sau phiên đấu giá thành công ngày 15/9 vừa qua, Công ty đấu giá hợp danh Việt Nam sẽ tiếp tục đấu giá 36 biển số xe trong ngày 21 và 22/9. Nhiều người kỳ vọng, hoạt động này sẽ góp phần tăng thu Ngân sách để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Bên cạnh đó, vẫn còn một số nội dung, quy định cần xem xét điều chỉnh.
Thực hư khả năng cháy nổ do sạc xe máy điện

Thực hư khả năng cháy nổ do sạc xe máy điện

Sau vụ việc cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội), nhiều người lo lắng trước vấn đề sạc pin xe máy điện tại nhà. Tại một số chung cư mini có quy định cấm cư dân sạc xe máy điện qua đêm, thậm chí cấm mang xe máy điện vào trong nhà. Theo các chuyên gia, đây là hành động có phần “cực đoan” vì trong nhiều trường hợp, xe máy điện không phải căn nguyên gây ra hỏa hoạn.