Gã khổng lồ xe điện Trung Quốc sẽ "khai tử" xe động cơ đốt trong

Khôi Nguyên
Nhà sản xuất xe điện lớn nhất Trung Quốc BYD vừa cho biết tính đến tháng trước, hãng này hiện chỉ sản xuất ô tô hybrid sạc điện hoàn toàn và được điện khí hóa...
Gã khổng lồ xe điện Trung Quốc sẽ "khai tử" xe động cơ đốt trong - Ảnh 1

Tuy nhiên, BYD thực tế sẽ không hoàn toàn ngừng sản xuất động cơ xăng vì các động cơ nhỏ hơn có hiệu suất cao sẽ tiếp tục được sử dụng trong các mẫu xe plug-in hybrid.

Động thái này nhằm đáp lại cam kết của Bắc Kinh trong việc thúc đẩy tiêu thụ năng lượng xanh để đưa lượng khí thải carbon lên mức cao nhất vào năm 2030.

“Trong tương lai, BYD sẽ tập trung vào dòng xe hybrid và plug-in chạy điện thuần túy trong lĩnh vực ô tô”, công ty cho biết trong một tuyên bố gửi lên Sở Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông hôm Chủ nhật tuần qua.

BYD nằm trong số sáu nhà sản xuất ô tô - những nhà sản xuất ô tô khác là Volvo, Ford, General Motors, Mercedes-Benz và Jaguar Land Rover - đã đăng ký chiến dịch toàn cầu nhằm loại bỏ dần các loại xe động cơ đốt trong vào năm 2040.

BYD đã bán được 104.878 chiếc xe năng lượng mới (NEV) trong tháng 3, tăng so với chỉ 24.218 chiếc trong cùng tháng một năm trước đó và đánh dấu doanh số hàng tháng cao nhất từ ​​trước đến nay. Doanh số tháng trước bao gồm 53.664 xe EV thuần túy và 50.674 xe hybrid plug-in và 540 xe NEV thương mại.

Công ty cũng cho biết họ sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ toàn diện và cung cấp phụ tùng thay thế trong suốt vòng đời cho các khách hàng hiện có sử dụng xe chạy bằng nhiên liệu.

Tin mới

Hàng trăm chiếc taxi bay sắp được sản xuất tại Mỹ: Ngành vận tải hàng không sắp thay đổi hoàn toàn

Hàng trăm chiếc taxi bay sắp được sản xuất tại Mỹ: Ngành vận tải hàng không sắp thay đổi hoàn toàn

Thung lũng Ohio nơi anh em nhà Wright, cha đẻ của ngành hàng không hiện đại, đi tiên phong trong chuyến bay có người sẽ sớm là nơi sản xuất những chiếc máy bay điện tiên tiến có thể cất cánh và hạ cánh thẳng đứng, theo một thỏa thuận được công giữa chính quyền địa phương và hãng Joby Aviation.
Lợi ích lớn từ hoạt động đấu giá biển số xe ô tô

Lợi ích lớn từ hoạt động đấu giá biển số xe ô tô

Sau phiên đấu giá thành công ngày 15/9 vừa qua, Công ty đấu giá hợp danh Việt Nam sẽ tiếp tục đấu giá 36 biển số xe trong ngày 21 và 22/9. Nhiều người kỳ vọng, hoạt động này sẽ góp phần tăng thu Ngân sách để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Bên cạnh đó, vẫn còn một số nội dung, quy định cần xem xét điều chỉnh.
Thực hư khả năng cháy nổ do sạc xe máy điện

Thực hư khả năng cháy nổ do sạc xe máy điện

Sau vụ việc cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội), nhiều người lo lắng trước vấn đề sạc pin xe máy điện tại nhà. Tại một số chung cư mini có quy định cấm cư dân sạc xe máy điện qua đêm, thậm chí cấm mang xe máy điện vào trong nhà. Theo các chuyên gia, đây là hành động có phần “cực đoan” vì trong nhiều trường hợp, xe máy điện không phải căn nguyên gây ra hỏa hoạn.