Gây chết người hàng loạt, GM sẽ bị phạt nặng?

Phùng Kính Ngưu
GM đang đối mặt với nguy cơ bị phạt nặng và phải đền bù cho khách hàng, do gây chết nhiều người từ việc chậm trễ triệu hồi xe lỗi
Có khả năng GM sẽ thiệt hại trực tiếp hơn 1 tỷ USD do lỗi chậm trễ triệu hồi xe lỗi.
Có khả năng GM sẽ thiệt hại trực tiếp hơn 1 tỷ USD do lỗi chậm trễ triệu hồi xe lỗi.
Số tiền mà “gã khổng lồ” xe hơi Mỹ phải nộp phạt có thể lên đến 35 triệu USD, cùng khoản phải bồi thường rất lớn cho khách hàng và mở đợt triệu hồi khắc phục sự cố đối với hàng triệu xe lỗi.

Vụ bê bối lần này của GM bắt nguồn từ cáo buộc hãng xe Mỹ cố tình “ỉm” thông tin liên quan đến lỗi kỹ thuật và chậm triệu hồi xe khiến nhiều người thiệt mạng trong 10 năm qua. Theo đó, dù đã phát hiện lỗi ở hệ thống đánh lửa trên một số dòng xe từ cuối năm 2004, nhưng GM đã giấu kín thông tin và không tiến hành khắc phục kịp thời.

Giữa tuần trước, GM lần đầu tiên có động thái về sự cố này khi phát đi thông báo triệu hồi gần 1,4 triệu xe liên quan và bắt đầu lập quỹ bồi thường trị giá khoảng 1 tỷ USD. Lý giải cho hành động trên, GM cho biết, hãng đã tiến hành điều tra độc lập và xác định có 13 người chết trong 34 vụ tai nạn liên quan đến số xe mắc lỗi.

Những xe này bị lỗi ở hệ thống đánh lửa, làm động cơ dừng hoạt động bất thường. Tình trạng này dẫn đến việc xe chết máy đột ngột, làm mất trợ lực lái, mất phanh và túi khí không bung khi gặp va chạm. Số dòng xe mắc lỗi gồm Chevolet đời 2005-2007, Cobalts, Pontiac G5, Pontiac Pursuit, Saturn Ions đời 2003-2007, Chevrolet HHRs đời 2006-2007, Pontiac Solstice đời 2006-2007 và Saturn Sky.

Tuy nhiên, ngay sau khi GM công bố kết quả điều tra và đưa ra giải pháp khắc phục, hãng xe Mỹ lại tiếp tục đối mặt với cáo buộc thiếu “trung thực”. Truyền thông Mỹ cho rằng điều tra của GM chưa đúng mực và thiếu tính khách quan.

Vụ việc bị đẩy lên mức độ nghiêm trọng khi kết quả điều tra mới nhất của Trung tâm an toàn ôtô Mỹ cho thấy số người thiệt mạng trong 10 năm qua liên quan đến xe lỗi của GM lên đến con số 303, cao hơn rất nhiều so với báo cáo từ hãng.

Sự chênh lệch quá lớn giữa hai kết quả điều tra khiến Quốc hội Mỹ phải vào cuộc. Ủy ban Thương mại Thượng viện Mỹ đang chuẩn bị mở các phiên điều trần đối với GM để điều tra lý do chậm trễ thông báo và khắc phục những chiếc xe mắc lỗi.

Ngoài ra, Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) cũng phải giải thích lý do thiếu tích cực trong việc điều tra vụ việc sau khi nhận được các đơn phản ánh của người tiêu dùng.

Tin mới

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.
EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.
Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Sự cạnh tranh về giá trong ngành công nghiệp ô tô ở Trung Quốc đã biến thành một cuộc chiến căng thẳng giữa các hãng xe. Điều đó tạo thêm một thách thức nữa cho các nhà sản xuất ô tô nước ngoài vốn đã tụt hậu so với các đối thủ trong nước trong cuộc đua xe điện tại quốc gia tỷ dân này.