Hàng loạt xe Hyundai Santa Fe bị triệu hồi vì nguy cơ bốc cháy

Bảo Bình
Hyundai đã ban hành lệnh triệu hồi đối với các mẫu SUV Santa Fe 2016-2018, SUV Santa Fe Sport 2017-2018, Santa Fe XL 2019 và Tucson SUV 2014-2015...

Hyundai và Kia đang yêu cầu chủ sở hữu của gần 500.000 xe ô tô và xe SUV tại Mỹ đỗ xe bên ngoài và cách xa các tòa nhà, do những mẫu xe này có một khiếm khuyết có thể khiến xe tự bốc cháy ngay cả khi không chạy.

Theo CNN, do một nguyên nhân nào đó, mô-đun điều khiển máy tính chống bó cứng phanh có thể bị đoản mạch và có thể gây cháy trong khoang động cơ. Hyundai đã ban hành lệnh triệu hồi đối với các mẫu SUV Santa Fe 2016-2018, SUV Santa Fe Sport 2017-2018, Santa Fe XL 2019 và Tucson SUV 2014-2015. Kia đang triệu hồi xe sedan K900 2016-2018 và SUV Sportage 2014-2016. Tổng cộng, Hyundai thu hồi 357.830 xe trong khi Kia thu hồi 126.747 xe.

Các đại lý sẽ kiểm tra mô-đun điều khiển chống bó cứng phanh của xe, một hệ thống máy tính nhỏ điều khiển hệ thống chống bó cứng phanh khẩn cấp của xe và có thể thay thế mô-đun mới. Các đại lý cũng sẽ thay thế cầu chì điều khiển dòng điện đến bộ phận kiểm soát chống bó cứng phanh. Các hoạt động thay thế, sửa chữa hoàn toàn miễn phí. Cầu chì mới sẽ giảm lượng điện đi vào mô-đun.

Hai nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc là Hyundai và Kia có quan hệ mật thiết với nhau. Hyundai Motor Group, công ty mẹ của Hyundai, sở hữu quyền kiểm soát đối với Kia và hai công ty chia sẻ rất nhiều kỹ thuật trong các mẫu xe của họ. 

Trong tài liệu nộp cho Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia, Kia cho biết hãng có nhận được thông tin về ba phương tiện đã bốc cháy. Các công ty cũng cho biết chủ sở hữu có thể tiếp tục điều khiển phương tiện một cách an toàn, nhưng họ nên đậu xe cách xa các tòa nhà hoặc công trình kiến ​​trúc.

Những chủ xe Kia nghi ngờ chiếc xe của họ có thể bị ảnh hưởng, có thể liên hệ với đại lý Kia hoặc bộ phận dịch vụ khách hàng của công ty. Chủ xe cũng có thể kiểm tra trang web an toàn ô tô của NHTSA.

Tin mới

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.
Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.