Hãng xe lớn nhất nước Mỹ chấm dứt 5 năm thua lỗ

An Huy
General Motors (GM) ngày 24/2 đã thông báo khoản lợi nhuận cả năm đầu tiên kể từ năm 2004
Hãng xe lớn nhất nước Mỹ đã đạt mức lãi 4,7 tỷ USD trong năm 2010.
Hãng xe lớn nhất nước Mỹ đã đạt mức lãi 4,7 tỷ USD trong năm 2010.
General Motors (GM) ngày 24/2 đã thông báo khoản lợi nhuận cả năm đầu tiên kể từ năm 2004, đánh dấu sự trở lại ngoạn mục của tập đoàn này từ cõi phá sản.

Theo CNN Money, lợi nhuận năm 2010 của GM xuất phát từ sự phục hồi doanh số tại thị trường Mỹ, tăng trưởng doanh số mạnh tại Trung Quốc - hiện là thị trường lớn nhất của GM - và cơ cấu chi phí thấp hơn nhiều sau đợt tái cơ cấu hồi năm 2009.

Vụ phá sản của GM - với sự hỗ trợ của Chính phủ Mỹ và Chính phủ Canada - đã cho phép hãng cắt giảm nợ, đóng cửa các nhà máy thừa, giải thể 4 thương hiệu yếu và giảm nhiều loại chi phí khác.

Hãng xe lớn nhất nước Mỹ đã đạt mức lãi 4,7 tỷ USD trong năm 2010. Khoản lãi này chấp dứt chuỗi thời gian 5 năm thua lỗ liên tục của GM, với tổng mức lỗ 100 tỷ USD. Đây cũng là khoản lợi nhuận lớn nhất của GM kể từ năm 1999.

Riêng trong quý 4/2010, GM đạt lãi 510 triệu USD, tương đương 31 cent/cổ phiếu, so với mức lỗ 3,5 tỷ USD cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, đây là mức lợi nhuận quý thấp nhất của GM trong năm ngoái.

Thông tin về lợi nhuận là một thông tin tốt lành cho 50.000 công nhân làm việc theo giờ tại các nhà máy của GM tại Mỹ. Những công nhân này sẽ được thưởng dựa trên chia sẻ lợi nhuận, với mức bình quân là 4.300 USD mỗi người. Đây là mức thưởng lớn chưa từng có trong lịch sử của GM.

Tại hãng xe đối thủ của GM là Ford, công nhân được thưởng 5.000 USD. Hãng còn lại trong “tam đại gia” xe hơi Mỹ là Chrysler cũng sẽ thưởng cho nhân viên, dù tiếp tục hứng chịu thua lỗ.

Kể từ khi thực hiện phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào tháng 11 năm ngoái tới nay, cổ phiếu của GM tới nay đã tăng 5%. Vụ IPO này là vụ IPO lớn nhất trong lịch sử thế giới, đạt trị giá 23,1 tỷ USD.

Chính phủ Mỹ đã thu về 13,5 tỷ USD từ vụ IPO này trong khoản 49,5 tỷ USD đã bơm để giải cứu GM hồi khủng hoảng. Hiện Washington còn nắm giữ 500 triệu cổ phiếu của GM, tương đương mức cổ phần 33%. Cổ phiếu của GM cần tăng giá thêm 50% nữa thì Chính phủ Mỹ mới thu hồi được toàn bộ chi phí đã bỏ ra để cứu hãng.

Tin mới

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.
#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

Những thông tin không mấy khả quan về thị trường ô tô Việt Nam những tháng đầu năm 2023, một số hãng xe tìm ra hướng đi mới để tối đa hóa lợi nhuận khi lượng xe tồn kho còn nhiều, những thông tin trái ngược giữa giá xăng dầu trong nước và quốc tế và đặc biệt, liên quan đến sự việc khủng hoảng tài chính tại ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB), CEO Tesla, Elon Musk vừa “úp mở” khả năng sẽ “giải cứu” ngân hàng này là những thông tin nổi bật trong chương trình AutoNews Weekly tuần này.
Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Trong thập kỷ qua, Foxconn Technology Group đã tuân theo các kế hoạch ngày càng phức tạp của Apple Inc. để biến silicon, thủy tinh, nhựa, đồng và các vật liệu khác thành hàng trăm triệu chiếc iPhone trên khắp thế giới. Apple chỉ là một trong số hàng chục khách hàng hạng A của công ty Đài Loan này. Google, Microsoft, Sony và nhiều hãng khác cũng đã thuê họ để sản xuất điện thoại, máy tính, máy tính bảng, bảng điều khiển trò chơi, máy chủ, v.v… Vì vậy, không quá khó để nghĩ rằng Foxconn có thể làm điều tương tự đối với ô tô. Tuy nhiên, cho đến nay, sản xuất ô tô điện đang trở thành một công việc khó khăn hơn tưởng tượng đối với Foxconn.