Honda Việt Nam phản hồi hiện tượng cháy xe máy

Trí Dũng
Honda Việt Nam chính thức phản hồi về hiện tượng cháy xe máy mang thương hiệu Honda những ngày gần đây
Trước đây cũng đã từng xảy ra khá nhiều vụ cháy xe máy khi đang được sử dụng.
Trước đây cũng đã từng xảy ra khá nhiều vụ cháy xe máy khi đang được sử dụng.
Honda Việt Nam chính thức phản hồi về hiện tượng cháy xe máy mang thương hiệu Honda những ngày gần đây.

Liên quan đến chiếc xe tay ga SH vừa bị cháy tại Hà Nội, Honda Việt Nam khẳng định đây không phải chiếc xe do công ty sản xuất. Tuy nhiên, “chúng tôi rất sẵn sàng hợp tác với các cơ quan chức năng để cùng tìm ra nguyên nhân sự việc”, văn bản gửi đến giới truyền thông do Tổng giám đốc Koji Onishi ký, nêu rõ quan điểm.

Còn đối với chiếc xe Air Blade bị cháy trước đó 3 ngày (9/12) cũng tại Hà Nội, tương tự văn bản phản hồi sau sự việc chiếc xe Super Dream bị nổ gây chết người tại Bắc Ninh, Honda Việt Nam cũng cho biết do chiếc xe đang được cơ quan công an giữ để điều tra nên công ty chưa thể tự tìm ra nguyên nhân.

Như VnEconomy đã đề cập, trước đây cũng đã xảy ra không ít vụ cháy xe máy trong đó có nhiều xe mang thương hiệu Honda. Về hiện tượng này, Honda Việt Nam cho rằng đến thời điểm này công ty vẫn chưa tìm ra bất cứ sản phẩm nào có lỗi có thể gây cháy.

Cũng liên quan đến hiện tượng cháy xe, mới đây nhất, vào hồi 17 giờ chiều nay (13/12), một chiếc xe tay ga Attila Elizabeth do SYM sản xuất đang lưu thông trên cầu Chương Dương (Hà Nội) bỗng dưng bốc cháy ngùn ngụt. Hiện chiếc xe đã được công an phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, đưa về trụ sở để phục vụ công tác điều tra.

Tin mới

Các nhà sản xuất ô tô của châu Âu lo ngại chiến tranh thương mại với Mỹ

Các nhà sản xuất ô tô của châu Âu lo ngại chiến tranh thương mại với Mỹ

Ngay cả khi các nhà sản xuất ô tô châu Âu thoát khỏi suy thoái kinh tế dự kiến, vượt qua cơn bão lạm phát và đối mặt với thách thức từ Trung Quốc, họ sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt khi sản xuất thoát khỏi tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn. Một cuộc chiến thương mại với Mỹ có thể gây ra những hậu quả tồi tệ.
Chủ tịch tiếp theo của Toyota: Koji Sato là ai?

Chủ tịch tiếp theo của Toyota: Koji Sato là ai?

Với tư cách là nhà lãnh đạo mới của nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới và tổ chức quan trọng của Nhật Bản, ông Koji Sato đã được giao nhiệm vụ “thay đổi hoàn toàn mô hình” Toyota Engine từ một nhà sản xuất ô tô thành một “tổ chức di động”.
Mate Rimac: “Cơn gió lạ” của ngành xe điện toàn cầu

Mate Rimac: “Cơn gió lạ” của ngành xe điện toàn cầu

Trên bản đồ xe điện toàn cầu, không có tên Croatia. Nhưng quốc gia nhỏ bé nằm cạnh biển Adriatic này lại có một công dân sở hữu tầm ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của xe điện, đặc biệt là phân khúc xe hiệu suất cao. Ở tuổi 34, Mate Rimac là một trong những nhân vật quan trọng nhất của ngành công nghiệp xe hơi trên thế giới.
Nóng cuộc đua ô tô điện: Cạnh tranh nước rút, Tesla khó giữ ngôi đầu

Nóng cuộc đua ô tô điện: Cạnh tranh nước rút, Tesla khó giữ ngôi đầu

Trong khoảng 1,3 tỷ ô tô đang lưu thông trên toàn cầu, xe điện chỉ chiếm chừng 15%. Thị phần của xe điện dù đang ở mức thấp, nhưng tăng đều theo thời gian, và cái tên dẫn đầu vẫn là Tesla – nhà tiên phong trong cả ba lĩnh vực: thiết kế, sản xuất và kinh doanh. Tuy nhiên, nếu nhìn vào gương chiếu hậu, Tesla sẽ nhận ra, các đối thủ bám đuổi ngày càng đông hơn, và khoảng cách cũng dần được thu hẹp lại…
Trung Quốc xuất khẩu ô tô tăng mạnh, Hàn Quốc loay hoay tìm giải pháp

Trung Quốc xuất khẩu ô tô tăng mạnh, Hàn Quốc loay hoay tìm giải pháp

Theo báo cáo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc, trước tình hình ngành công nghiệp ô tô đang phát triển nhanh chóng của Trung Quốc, đứng thứ hai thế giới vào năm ngoái về xuất khẩu ô tô, chính phủ Hàn Quốc có “nhu cầu cấp thiết” là phải thực hiện các chính sách giúp các nhà xuất khẩu cạnh tranh với các nước láng giềng.