Honda Việt Nam phản hồi hiện tượng cháy xe máy

Trí Dũng
Honda Việt Nam chính thức phản hồi về hiện tượng cháy xe máy mang thương hiệu Honda những ngày gần đây
Trước đây cũng đã từng xảy ra khá nhiều vụ cháy xe máy khi đang được sử dụng.
Trước đây cũng đã từng xảy ra khá nhiều vụ cháy xe máy khi đang được sử dụng.
Honda Việt Nam chính thức phản hồi về hiện tượng cháy xe máy mang thương hiệu Honda những ngày gần đây.

Liên quan đến chiếc xe tay ga SH vừa bị cháy tại Hà Nội, Honda Việt Nam khẳng định đây không phải chiếc xe do công ty sản xuất. Tuy nhiên, “chúng tôi rất sẵn sàng hợp tác với các cơ quan chức năng để cùng tìm ra nguyên nhân sự việc”, văn bản gửi đến giới truyền thông do Tổng giám đốc Koji Onishi ký, nêu rõ quan điểm.

Còn đối với chiếc xe Air Blade bị cháy trước đó 3 ngày (9/12) cũng tại Hà Nội, tương tự văn bản phản hồi sau sự việc chiếc xe Super Dream bị nổ gây chết người tại Bắc Ninh, Honda Việt Nam cũng cho biết do chiếc xe đang được cơ quan công an giữ để điều tra nên công ty chưa thể tự tìm ra nguyên nhân.

Như VnEconomy đã đề cập, trước đây cũng đã xảy ra không ít vụ cháy xe máy trong đó có nhiều xe mang thương hiệu Honda. Về hiện tượng này, Honda Việt Nam cho rằng đến thời điểm này công ty vẫn chưa tìm ra bất cứ sản phẩm nào có lỗi có thể gây cháy.

Cũng liên quan đến hiện tượng cháy xe, mới đây nhất, vào hồi 17 giờ chiều nay (13/12), một chiếc xe tay ga Attila Elizabeth do SYM sản xuất đang lưu thông trên cầu Chương Dương (Hà Nội) bỗng dưng bốc cháy ngùn ngụt. Hiện chiếc xe đã được công an phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, đưa về trụ sở để phục vụ công tác điều tra.

Tin mới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Pin, pin, pin!!! Cuộc chạy đua để thu hút ngành công nghiệp của tương lai này, và cung cấp năng lượng cho các loại xe điện sẽ thống trị các con đường, được ví cũng điên cuồng như cơn sốt mua pin AAA sau khi một đứa trẻ tám tuổi mở quà sinh nhật. Tuy nhiên, đằng sau đó là những mặt tối...
Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Để kích cầu, ngay đầu năm 2023, nhiều hãng xe tại thị trường Việt hiện đang tung rất nhiều các chương trình khuyến mại. Nhằm thúc đẩy doanh số cũng như kích cầu mua sắm ngay những ngày đầu xuân 2023, Nissan Việt Nam là một trong những cái tên đã mạnh tay đưa ra chương trình ưu đãi lớn cho hai mẫu xe chủ lực Nissan Navara và Nissan Almera.
AI và tác động với ngành công nghiệp ô tô thế giới

AI và tác động với ngành công nghiệp ô tô thế giới

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã có tác động rõ ràng đến nhiều lĩnh vực kinh doanh, nhưng nó đặc biệt mạnh mẽ trong ngành sản xuất và ô tô. Các dự đoán cho thấy AI trong ngành ô tô sẽ có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm gần 40%, đạt 15,9 tỷ USD vào năm 2027. Thế giới đang chứng kiến sự gia tăng liên tục về nhu cầu đối với các phương tiện được kết nối và các công nghệ thông minh như nhận dạng giọng nói và hình ảnh. Kết quả là một ngành công nghiệp sẽ tiếp tục dựa vào cả AI và tự động hóa trong thiết kế, sản xuất và sử dụng ô tô.
ChatGPT có thể thay đổi ngành công nghiệp ô tô thế giới như thế nào?

ChatGPT có thể thay đổi ngành công nghiệp ô tô thế giới như thế nào?

AI (Trí tuệ nhân tạo) đã đóng một vai trò quan trọng trong nhiều năm qua trong mọi mặt đời sống và trong đó có cả nghành ô tô. Không phải phép thuật cho phép ứng dụng giao đồ ăn của bạn giới thiệu món ăn bạn thích, đó là AI. Chiếc ô tô bạn lái được lắp ráp trong một nhà máy có cả nam và nữ, nhưng phần lớn quá trình sản xuất của nó được xử lý bởi rô bốt được hỗ trợ bởi AI. Và ở đâu đó trên đường đi, điện thoại của bạn bắt đầu trả lời lại khi bạn hỏi điều gì đó, đó cũng là AI.
Chiến lược của BMW: “Ô tô phải xanh trong toàn bộ chuỗi cung ứng”

Chiến lược của BMW: “Ô tô phải xanh trong toàn bộ chuỗi cung ứng”

BMW là một trong những cái tên tiên phong đầu tiên của xe điện. Mặc dù mẫu i3 của hãng chỉ vừa mới được bán ra sau gần một thập kỷ và ngoài việc có phạm vi sử dụng thấp hơn so với các mẫu xe gần đây, nó vẫn là một trong những chiếc EV tốt nhất để lái.