Kia Sportage bị triệu hồi khẩn cấp 70.000 chiếc vì nguy cơ cháy nổ

Hoàng Lâm
Kia đã ban hành lệnh triệu hồi an toàn khẩn cấp áp dụng cho hơn 70.000 chiếc Sportage được sản xuất trong các năm 2008 và 2009. Những chiếc crossover nằm trong chiến dịch có thể bốc cháy và công ty Hàn Quốc đang kêu gọi các chủ sở hữu đậu xe ngoài trời và tránh xa các tòa nhà.
Kia Sportage bị triệu hồi khẩn cấp 70.000 chiếc vì nguy cơ cháy nổ - Ảnh 1

Theo Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA), việc triệu hồi áp dụng cho 71.704 chiếc Sportage được sản xuất từ ​​ngày 9 tháng 8 năm 2007 đến ngày 13 tháng 5 năm 2009. Kia ước tính vấn đề ảnh hưởng đến khoảng 1% số xe đó.

Đây không phải là lần đầu tiên Kia Sportage bị thu hồi do rủi ro hỏa hoạn. Chương trình thu hồi 16V815000 vào tháng 11 năm 2016 cũng đã được ban hành nhằm khắc phục sự cố tương tự.

Kia báo cáo với NHTSA rằng ngọn lửa có thể bùng cháy trong khoang động cơ, gần bộ điều khiển điện tử thủy lực (HECU) và rủi ro hiện hữu bất kể xe đang đỗ hay đang lái.

Trong khi nguyên nhân vẫn chưa được xác định, công ty cảnh báo rằng đèn cảnh báo ABS phát sáng là dấu hiệu cho thấy một vụ cháy có thể sắp bắt đầu.

Kia chưa ghi nhận các trường hợp tử vong, thương tích hoặc va chạm có liên quan đến nguy cơ hỏa hoạn này.

Trước đó, đợt thu hồi năm 2016 cũng áp dụng cho 71.704 chiếc Sportage được sản xuất trong khoảng thời gian kể trên. Kia nói với các nhà điều tra rằng "nắp trên HECU có thể bị bịt kín không đúng cách, để nước xâm nhập vào bảng mạch HECU”. Bên cạnh đó, Kia nói thêm rằng nước bị nhiễm muối có thể ăn mòn các chân kết nối của dây nịt và gây ra đoản mạch.

Kia sẽ bắt đầu thông báo cho chủ sở hữu những chiếc xe bị ảnh hưởng vào ngày 22 tháng 12 năm 2022, mặc dù hãng vẫn chưa xác định cách khắc phục sự cố. Trong khi đó, họ yêu cầu những người lái xe sở hữu một chiếc Sportage nằm trong diện thu hồi đỗ xe bên ngoài và cách xa các tòa nhà cũng như những chiếc xe khác.

Mới đây, Kia và Hyundai cũng đã thu hồi khoảng 485.000 xe ô tô để khắc phục sự cố tương tự, mặc dù chiến dịch đó không bao gồm Sportage thế hệ thứ hai.

Tin mới

Thị trường BEV Châu Âu có bị chệch hướng bởi nhiên liệu điện tử?

Thị trường BEV Châu Âu có bị chệch hướng bởi nhiên liệu điện tử?

Sau khi vận động hành lang mạnh mẽ từ một số nhà sản xuất phương tiện cao cấp của Đức và triển vọng chính sách phương tiện không CO2 hàng đầu vào năm 2035 của EU bị thất bại ở rào cản cuối cùng do sự từ chối từ Đức và sự phản đối từ Ý, có vẻ như nhiên liệu điện tử sẽ là vấn đề quan trọng trong tương lai không thể bỏ qua.
#AutoNews Weekly: Thị trường Mỹ là “bệ phóng” cho các doanh nghiệp non trẻ

#AutoNews Weekly: Thị trường Mỹ là “bệ phóng” cho các doanh nghiệp non trẻ

Chương trình AutoNews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Nở rộ dịch vụ cho thuê xe máy điện trong thành phố; Dịch vụ chống nóng ô tô đầu hè hút khách; Những mẫu xe tăng tốc nhanh nhất thế giới và tiêu điểm: Để khẳng định tên tuổi, thị trường Mỹ chỉ là “bệ phóng”.
Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Đợt giảm giá xe do Tesla khởi xướng vào năm 2022 đã phát triển thành một cuộc chiến về giá toàn ngành đang nhấn chìm gần như tất cả các nhà sản xuất ô tô đang hoạt động tại Trung Quốc. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong nước hiện đang thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đẩy mạnh tìm kiếm các cơ hội tăng trưởng mới ở nước ngoài.
BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.