Pháp tính chỉ sản xuất ôtô chạy điện từ 2040

Minh Sơn
Động thái có thể gây áp lực cho Đức và các nước châu Âu khác
<font face="Arial, Verdana"><span style="font-size: 13.3333px;">Pháp tuyên bố sẽ hướng đến mục tiêu ngưng bán ôtô chạy nhiên liệu hóa thạch từ năm 2040</span></font>
<font face="Arial, Verdana"><span style="font-size: 13.3333px;">Pháp tuyên bố sẽ hướng đến mục tiêu ngưng bán ôtô chạy nhiên liệu hóa thạch từ năm 2040</span></font>
Theo New York Times, Pháp tuyên bố sẽ hướng đến mục tiêu ngưng bán xe hơi chạy nhiên liệu hóa thạch vào năm 2040.

Là một nước có ngành sản xuất ôtô tương đối lớn, tuyên bố này của Pháp  thể hiện nỗ lực ngăn chặn tình trạng biến đổi khí hậu, thúc đẩy người dân sử dụng xe điện. 

Thời điểm ra tuyên bố này của Pháp cũng rất đáng chú ý, một ngày sau khi hãng xe Thụy Điển Volvo thông báo sẽ hoàn toàn sản xuất xe điện và xe hybrid, theo đó, sẽ dừng chế tạo xe động cơ đốt trong từ năm 2019. 

Ông Nicolas Hulot, Bộ trưởng Bộ Môi trường Pháp cho rằng “Đây là một mục tiêu rất khó thực hiện. song các giải pháp cho mục tiêu này đã có sẵn”. 

Song song với thông cáo trên, Pháp sẽ dừng cấp phép khai thác dầu và ga vào năm nay, đồng thời ngừng sử dụng than để sản xuất điện vào năm 2022, bộ trưởng Hulot cho biết. 

Phát biểu của ông Hulot là tín hiệu mới nhất cho thấy xe động cơ đốt trong có thể sẽ bị khai tử dần dần. 

Hai hãng xe lớn của Pháp là Renault và PSA vẫn chưa phản ứng với thông cáo của chính phủ. Renault bắt đầu sản xuất xe chạy pin vào năm 2011 và là một trong những hãng xe lớn đầu tiên xuất xưởng dòng xe này. 

Mặc dù xe điện vẫn chỉ chiếm thị phần rất nhỏ song tốc độ xe bán ra trên thị trường đang tăng nhanh. Renault đã bán được 17.000 xe dòng compact Zoe vào sáu tháng đầu năm 2017, gần bằng với số lượng được bán ra trong cả năm 2016.

Với mốc thời gian là năm 2050, Pháp vẫn phải đối mặt với chỉ trích cho rằng kế hoạch của nước này chưa thể hiện đủ tham vọng. Nauy dự tính chỉ bán xe điện vào năm 2025 và tương tự, Ấn Độ sẽ thực hiện kế hoạch này vào năm 2030.  

Lý do cho những chỉ trích đó là tuổi thọ của xe ôtô thường khoảng 15 năm nên mục tiêu của Pháp sẽ đồng nghĩa rằng xe chạy xăng và diesel có thể lưu thông trên đường đến năm 2055. Đây là thời gian quá dài để đáp ứng các mục tiêu riêng về xử lý tình trạng biến đổi khí hậu của Pháp. Tuy nhiên, động thái của Pháp là một hướng đi hoàn toàn đúng đắn” , ông Greg Archer, Giám đốc phụ trách các vấn đề về xe sạch tại tổ chức tư vấn Transport & Environment đánh giá.

Theo ông Archer, Pháp cần phải bổ sung thêm các hình thức và quy định nhằm khuyến khích việc sử dụng xe điện. Bộ trưởng môi trường Hulot chưa đưa ra những biện pháp cụ thể để Chính phủ Pháp đạt được mục tiêu đã đề ra. 

Quyết tâm của Chính phủ Pháp là một thông điệp gửi đến các công ty, kêu gọi họ cung ứng nhiều nguồn lực hơn để phát triển xe điện, cũng như khuyến khích các nhà đầu tư rót tiền vào các công ty start-up chuyên về dịch vụ vận tải sạch. 

Động thái của Pháp cũng có thể gây áp lực cho nước Đức và các nước châu Âu khác, cùng đẩy mạnh sản xuất xe điện.

Tin mới

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.
EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.