Piaggio Việt Nam ra mắt phiên bản Liberty S

Trí Dũng
Hãng xe máy thời trang Piaggio tung ra thị trường mẫu xe tay ga Liberty S 125cc i.e với giá bán lẻ 57,9 triệu đồng
So với hai phiên bản thường, Liberty S 125cc i.e không có nhiều thay đổi ngoại trừ một số nét thiết kế ngoại thất - Ảnh: Đức Thọ.
So với hai phiên bản thường, Liberty S 125cc i.e không có nhiều thay đổi ngoại trừ một số nét thiết kế ngoại thất - Ảnh: Đức Thọ.
Hãng xe máy thời trang Piaggio vừa tung ra thị trường Việt Nam mẫu xe tay ga Liberty phiên bản S 125cc i.e.

Đây là phiên bản thể thao được Piaggio thiết kế dành cho giới trẻ với những điểm nhấn tông đỏ ở đường viền, giảm sóc sau, chỉ thêu trên yên kết hợp với vành và tay dắt sau màu đen trên nền sơn xám. Logo ấn tượng với chữ S màu đỏ. Vị trí đèn pha đặt trên cao, cụm đèn quang đặt cuối xe.

Liberty S 125cc i.e sử dụng chung động cơ với phiên bản 125cc i.e đã ra có mặt trên thị trường từ giữa tháng 1/2011. Xe được trang bị hệ thống phun xăng điện tử. Ngăn đựng đồ rộng, hệ thống khóa từ với đèn báo trên mặt đồng hồ, yên xe thấp và dài.

Như vậy, so với hai phiên bản thường, Liberty S 125cc i.e không có nhiều thay đổi ngoại trừ một số nét thiết kế theo hướng tạo cá tính và gu thời trang nhằm phù hợp hơn với thị hiếu chung của giới trẻ.

Hiện phiên bản thể thao này đã có mặt trên thị trường với mức giá bán lẻ 57,9 triệu đồng, cao hơn 3,9 triệu đồng so với bản Liberty 125cc i.e trong khi thấp hơn 7,6 triệu đồng so với bản Liberty 150cc i.e.

Hình ảnh chi tiết Liberty 150cc i.e:

Piaggio Việt Nam ra mắt phiên bản Liberty S - Ảnh 1

Piaggio Việt Nam ra mắt phiên bản Liberty S - Ảnh 2

Piaggio Việt Nam ra mắt phiên bản Liberty S - Ảnh 3

Piaggio Việt Nam ra mắt phiên bản Liberty S - Ảnh 4

Piaggio Việt Nam ra mắt phiên bản Liberty S - Ảnh 5

Piaggio Việt Nam ra mắt phiên bản Liberty S - Ảnh 6

Piaggio Việt Nam ra mắt phiên bản Liberty S - Ảnh 7

Tin mới

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.
Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.