Porsche bán hàng kỷ lục tại thị trường Việt Nam

Đức Thọ
So với năm 2014, lượng xe Porsche giao đến tay khách hàng trong năm 2015 tăng gấp đôi
Sự xuất hiện của Macan hồi cuối năm 2014 đã thổi một luồng gió mới vào phân khúc SUV hạng sang.
Sự xuất hiện của Macan hồi cuối năm 2014 đã thổi một luồng gió mới vào phân khúc SUV hạng sang.
Thương hiệu xe hơi thể thao đến từ nước Đức vừa thiết lập mức sản lượng bán hàng kỷ lục tại thị trường Việt Nam với tổng số 235 chiếc.

So với năm 2014, lượng xe Porsche giao đến tay khách hàng trong năm 2015 tăng gấp đôi. Đây là mức sản lượng bất ngờ bởi Porsche vốn là một thương hiệu được định vị ở một phân khúc hẹp.

Tại thị trường xe hơi hạng sang, rất ít thương hiệu có thể vượt qua được mốc 1.000 chiếc bán ra mỗi năm. Đáng kể nhất vẫn chỉ có Mercedes-Benz với lợi thế là một liên doanh lắp ráp và BMW với những nỗ lực về danh mục sản phẩm dày đặc và giá bán lẻ.

Trong khi đó, bên cạnh mức giá bán lẻ thường cao hơn đáng kể so với các thương hiệu hạng sang phổ thông thì bản thân mỗi chiếc xe Porsche cũng kén chọn người dùng. Mỗi chiếc xe Porsche phân phối tại thị trường Việt Nam đều có danh mục trang bị và công nghệ dày đặc để khách hàng lựa chọn trước khi ký hợp đồng. Chính vì điều này mà khoảng thời gian chờ đợi để nhận bàn giao xe sau khi ký hợp đồng luôn rất lâu, thường là ít nhất 6 tháng.

Mặc dù không công bố sản lượng chi tiết của từng mẫu xe song theo tiết lộ của đại diện nhà phân phối, Macan chính là mẫu xe đắt khách nhất của Porsche tại Việt Nam trong năm vừa qua.

Sự xuất hiện của Macan hồi cuối năm 2014 đã thổi một luồng gió mới vào phân khúc SUV hạng sang. Bên cạnh việc hầu như không có đối thủ cạnh tranh thì Macan còn gây chú ý bởi mức giá bán lẻ thấp nhất trong “gia đình” Porsche.

Mẫu xe bán chạy thứ 2 của thương hiệu xe thể thao Porsche là Cayenne và đứng thứ 3 là Panamera. Mức sản lượng bán hàng của các mẫu xe khác như Boxster, Cayman hay 911 hầu như không có sự chênh lệch.

“Chúng tôi lạc quan cho năm 2016 mặc dù được dự báo sẽ là một năm đầy thách thức với sự thay đổi đáng kể trong cách tính thuế tiêu thụ đặc biệt. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ nỗ lực để cân bằng chính sách về giá của hãng nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng và tiếp tục giới thiệu những sản phẩm mới”, ông Andreas Klingler, Tổng giám đốc nhà nhập khẩu và phân phối chính thức Porsche tại Việt Nam chia sẻ.

Tin mới

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.
Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.