Siêu xe Ferrari F8 Tributo nổi bật với phụ kiện từ sợi carbon

Khôi Nguyên
Ferrari gần đây đã ngừng nhận đơn đặt hàng đối với F8 Tributo và Spider, nhưng hãng độ Đài Loan Zacoe vừa trình làng một gói độ kiểu dáng mới cho siêu xe có động cơ đặt giữa.
Siêu xe Ferrari F8 Tributo nổi bật với phụ kiện từ sợi carbon - Ảnh 1

Zacoe cho biết muốn các tiện ích bổ sung của mình tạo ra sự hài hòa với ngôn ngữ thiết kế ban đầu của Ferrari đồng thời phát triển tính khí động học “ngang tầm xe thể thao”.

Tuy nhiên, bộ phụ kiện này được trình bày dưới dạng kết xuất thiết kế kỹ thuật số, giúp xem trước kỹ lưỡng nó trông như thế nào trước khi áp dụng cho một ví dụ thực tế về siêu xe.

Siêu xe Ferrari F8 Tributo nổi bật với phụ kiện từ sợi carbon - Ảnh 2

Ở phía trước, điểm nhấn thiết kế lấy cảm hứng từ máy bay chiến đấu F-35. Ngoài ra còn có một tiện ích mới cho lỗ thông hơi trên nắp ca-pô.

Siêu xe Ferrari F8 Tributo nổi bật với phụ kiện từ sợi carbon - Ảnh 3

Trên hình ảnh được tiết lộ có thể thấy phần mở rộng ngưỡng cửa khí động học hai mảnh được cho là để ngăn không khí đi vào bên dưới xe.

Siêu xe Ferrari F8 Tributo nổi bật với phụ kiện từ sợi carbon - Ảnh 4

Ở phía sau, có một bộ khuếch tán mới với cánh gió phụ và cánh gió phía sau cổ thiên nga cũng được cung cấp trên phiên bản giới hạn Ferrari 488 ChiTu của Zacoe. Nhiều dự đoán cho rằng tất cả các thành phần phụ đều được làm bằng sợi carbon.

Bộ mâm xe được hoàn thiện bằng màu đen trong ảnh không được hãng độ xe đề cập đến nhưng có thể khách sẽ chọn bộ vành theo sở thích của mình để đi kèm với các bộ phận bằng sợi carbon bổ sung.

Ngoài ra, mặc dù thực tế là F8 Tributo trên các bản kết xuất trông giống như nó được trang bị hệ thống treo hạ thấp, Zacoe không cung cấp bất kỳ nâng cấp xử lý hoặc sức mạnh nào cho siêu xe từ Ý.

Siêu xe Ferrari F8 Tributo nổi bật với phụ kiện từ sợi carbon - Ảnh 5

F8 Tributo ra mắt lần đầu vào năm 2019 với động cơ V8 3,9 lít tăng áp kép sản sinh công suất 710 mã lực (530 kW / 720 PS). Có vẻ như đây sẽ là mẫu xe cuối cùng trong gia đình Ferrari trang bị động cơ V8 đặt giữa trên thị trường đại chúng, kể từ khi 296 GTB mới ra mắt vào năm 2021 với động cơ hybrid V6. Theo công bố của nhà sản xuất, xe chỉ mất 2,9 giây để tăng tốc 0-100 km/h và đạt vận tốc tối đa 340 km/h.

Tại Việt Nam, F8 Tributo là siêu xe đầu tiên được Ferrari đưa về Việt Nam dưới dạng chính hãng. Ferrari F8 Tributo là thế hệ kế nhiệm mẫu 488 GTB - siêu xe Ferrari bán chạy nhất tại Việt Nam.

Tin mới

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

Là một trong những cái tên hàng đầu trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo cho xe điện nhưng mới đây Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, và một nhóm 100 các chuyên gia về trí tuệ nhân tạo đã bất ngờ lên tiếng kêu gọi tạm dừng sáu tháng trong việc phát triển các hệ thống mạnh hơn GPT-4 mới ra mắt của OpenAI vì những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại.
Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Đạo luật Việc làm và Đầu tư Cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD của Mỹ từ cuối năm 2021 đã thu hút sự chú ý của công chúng vì tài trợ cho làn sóng dịch vụ sạc xe điện. Nhưng ẩn sâu bên trong còn là nhiệm vụ cho một công nghệ mới dường như không liên quan gì đến xe điện.
Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.