Toyota Việt Nam tăng mạnh lượng xe thành phẩm

Hàn Ngọc
Công ty Ôtô Toyota Việt Nam (TMV) vừa tiết lộ kế hoạch tăng cường đầu tư vào hoạt động sản xuất trong thời gian tới
Nhiều khả năng Toyota Việt Nam sẽ cho ra đời phiên bản Innova mới trong thời gian tới - Ảnh: Đức Thọ
Nhiều khả năng Toyota Việt Nam sẽ cho ra đời phiên bản Innova mới trong thời gian tới - Ảnh: Đức Thọ
Công ty Ôtô Toyota Việt Nam (TMV) vừa tiết lộ kế hoạch tăng cường đầu tư vào hoạt động sản xuất trong thời gian tới.

Theo đó, trong 2 năm 2008 – 2009 TMV sẽ đầu tư thêm khoảng 30 triệu USD nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm cùng tỷ lệ nội địa hóa trên từng mẫu xe. Năm 2007 TMV cũng đã đầu tư gần 22 triệu USD, trong đó có 16 triệu USD cho hoạt động tăng công suất, cải tiến sản phẩm và nội địa hóa.

Như vậy, trong 3 năm từ 2007 – 2009 TMV đã đầu tư gần gấp đôi so với mức đầu tư trong 3 năm từ 2004 – 2006. Dự kiến đến đầu năm 2009, công ty sẽ đạt công suất 30.000 xe/năm, so với mức 20.000 xe/năm hiện nay.

Tổng giám đốc TMV, ông Nobuhiko Murakami, cho biết một trong những ví dụ điển hình cho nỗ lực của công ty trong thời gian tới là mẫu xe đa dụng Innova. Với mẫu xe này, khi được giới thiệu lần đầu tiên vào đầu năm 2006, tỷ lệ nội địa hóa chỉ ở khoảng 32%, nhưng trong năm 2007, tỷ lệ này đã tăng lên 33% và TMV đang cố gắng tăng tỷ lệ nội địa hóa của Innova lên 37% trong năm 2008 và tiến tới tăng lên hơn 40% trong những năm tiếp theo.

Như vậy, thành công của mẫu xe Innova với doanh số hơn 1.000 xe/tháng, đã cho thấy tiềm năng đa dạng hóa nguồn cung cấp trong nước và gia tăng tỷ lệ nội địa hóa hàng năm.

“Mặc dù đề cập tới thế hệ xe Innova mới bây giờ là hơi sớm, nhưng theo tôi, mục tiêu đạt tỷ lệ nội địa hóa xe Innova lên 45% không quá xa vời và chúng tôi hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu này nếu sản lượng và doanh số bán loại xe này đạt hơn 3.000 xe/năm.”, ông Nobuhiko Murakami nói.

Đại diện TMV cũng cho biết thêm, năm 2007 công ty đã gặp rất nhiều khó khăn từ sự cạnh tranh của thị trường ôtô nhập khẩu, nhất là sau 3 lần liên tục giảm thuế nhập khẩu ôtô nguyên chiếc của Bộ Tài chính. Tuy nhiên, TMV và các nhà sản xuất ôtô trong nước khác cũng đã đạt được thành công lớn.

Tin mới

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.
Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.