Việt Nam có đóng góp quan trọng vào công nghệ ôtô Nissan

An Nhi
Đó là đánh giá của ông Shinohara, Phó chủ tịch cấp cao Nissan Nhật Bản, về vai trò của công ty thành viên Nissan tại Việt Nam
Mẫu xe Fair LadyZ trưng bày tại trụ sở Nissan Nhật Bản - Ảnh: Đức Thọ.
Mẫu xe Fair LadyZ trưng bày tại trụ sở Nissan Nhật Bản - Ảnh: Đức Thọ.
Đó là đánh giá của ông Shinohara, Phó chủ tịch cấp cao Nissan Nhật Bản, về vai trò của công ty thành viên Nissan tại Việt Nam.

Tại cuộc họp giới thiệu về các công nghệ mới của hãng xe này, ông Shinohara cho biết, trong toàn bộ quy trình sản xuất của tập đoàn Nissan, Công ty Kỹ thuật Nissan Nhật Bản sẽ tham gia vào các khâu quan trọng như phát triển ý tưởng, thiết kế mẫu mã và kỹ thuật. Trong đó, Công ty Kỹ thuật Nissan Việt Nam (Nissan Techno Việt Nam) là một thành viên đã và đang có những đóng góp quan trọng vào việc phát triển phong cách và thiết kế ôtô Nissan.

Nissan Techno Việt Nam được thành lập từ năm 2001 với quy mô ban đầu là hơn 100 nhân viên. Đến nay, công ty này đã có số nhân viên cao gấp hơn 10 lần, với hơn 1.100 người.

Ngoài công ty kỹ thuật, tập đoàn ôtô Nissan cũng có sự hiện diện của một thành viên khác là Công ty TNHH Nissan Việt Nam.

Hiện tại Nissan Việt Nam đang trong quá trình hoàn thiện hệ thống để có thể trình làng thị trường mẫu xe đầu tiên vào năm 2010.

Mặc dù chưa tiết lộ các mẫu xe đầu tiên “ra lò” từ nhà máy của Nissan Việt Nam, song đại diện hãng xe đến từ Nhật Bản khẳng định đó sẽ là những mẫu xe phù hợp với điều kiện Việt Nam, có giá cả cạnh tranh, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường.

Tin mới

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.
Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.