Việt Nam có đóng góp quan trọng vào công nghệ ôtô Nissan

An Nhi
Đó là đánh giá của ông Shinohara, Phó chủ tịch cấp cao Nissan Nhật Bản, về vai trò của công ty thành viên Nissan tại Việt Nam
Mẫu xe Fair LadyZ trưng bày tại trụ sở Nissan Nhật Bản - Ảnh: Đức Thọ.
Mẫu xe Fair LadyZ trưng bày tại trụ sở Nissan Nhật Bản - Ảnh: Đức Thọ.
Đó là đánh giá của ông Shinohara, Phó chủ tịch cấp cao Nissan Nhật Bản, về vai trò của công ty thành viên Nissan tại Việt Nam.

Tại cuộc họp giới thiệu về các công nghệ mới của hãng xe này, ông Shinohara cho biết, trong toàn bộ quy trình sản xuất của tập đoàn Nissan, Công ty Kỹ thuật Nissan Nhật Bản sẽ tham gia vào các khâu quan trọng như phát triển ý tưởng, thiết kế mẫu mã và kỹ thuật. Trong đó, Công ty Kỹ thuật Nissan Việt Nam (Nissan Techno Việt Nam) là một thành viên đã và đang có những đóng góp quan trọng vào việc phát triển phong cách và thiết kế ôtô Nissan.

Nissan Techno Việt Nam được thành lập từ năm 2001 với quy mô ban đầu là hơn 100 nhân viên. Đến nay, công ty này đã có số nhân viên cao gấp hơn 10 lần, với hơn 1.100 người.

Ngoài công ty kỹ thuật, tập đoàn ôtô Nissan cũng có sự hiện diện của một thành viên khác là Công ty TNHH Nissan Việt Nam.

Hiện tại Nissan Việt Nam đang trong quá trình hoàn thiện hệ thống để có thể trình làng thị trường mẫu xe đầu tiên vào năm 2010.

Mặc dù chưa tiết lộ các mẫu xe đầu tiên “ra lò” từ nhà máy của Nissan Việt Nam, song đại diện hãng xe đến từ Nhật Bản khẳng định đó sẽ là những mẫu xe phù hợp với điều kiện Việt Nam, có giá cả cạnh tranh, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường.

Tin mới

Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Hãng xe Mỹ vừa cho biết vào ngày 23/3 rằng hoạt động kinh doanh xe điện của họ đã lỗ 2,1 tỷ USD vào năm ngoái trên cơ sở hoạt động, khoản lỗ được bù đắp bằng 10 tỷ USD lợi nhuận hoạt động từ các sản phẩm chạy động cơ đốt trong.
Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.
Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.