Việt Nam có đóng góp quan trọng vào công nghệ ôtô Nissan

An Nhi
Đó là đánh giá của ông Shinohara, Phó chủ tịch cấp cao Nissan Nhật Bản, về vai trò của công ty thành viên Nissan tại Việt Nam
Mẫu xe Fair LadyZ trưng bày tại trụ sở Nissan Nhật Bản - Ảnh: Đức Thọ.
Mẫu xe Fair LadyZ trưng bày tại trụ sở Nissan Nhật Bản - Ảnh: Đức Thọ.
Đó là đánh giá của ông Shinohara, Phó chủ tịch cấp cao Nissan Nhật Bản, về vai trò của công ty thành viên Nissan tại Việt Nam.

Tại cuộc họp giới thiệu về các công nghệ mới của hãng xe này, ông Shinohara cho biết, trong toàn bộ quy trình sản xuất của tập đoàn Nissan, Công ty Kỹ thuật Nissan Nhật Bản sẽ tham gia vào các khâu quan trọng như phát triển ý tưởng, thiết kế mẫu mã và kỹ thuật. Trong đó, Công ty Kỹ thuật Nissan Việt Nam (Nissan Techno Việt Nam) là một thành viên đã và đang có những đóng góp quan trọng vào việc phát triển phong cách và thiết kế ôtô Nissan.

Nissan Techno Việt Nam được thành lập từ năm 2001 với quy mô ban đầu là hơn 100 nhân viên. Đến nay, công ty này đã có số nhân viên cao gấp hơn 10 lần, với hơn 1.100 người.

Ngoài công ty kỹ thuật, tập đoàn ôtô Nissan cũng có sự hiện diện của một thành viên khác là Công ty TNHH Nissan Việt Nam.

Hiện tại Nissan Việt Nam đang trong quá trình hoàn thiện hệ thống để có thể trình làng thị trường mẫu xe đầu tiên vào năm 2010.

Mặc dù chưa tiết lộ các mẫu xe đầu tiên “ra lò” từ nhà máy của Nissan Việt Nam, song đại diện hãng xe đến từ Nhật Bản khẳng định đó sẽ là những mẫu xe phù hợp với điều kiện Việt Nam, có giá cả cạnh tranh, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường.

Tin mới

Cổ phiếu ngành ô tô: 10 năm... gần như không tịnh tiến

Cổ phiếu ngành ô tô: 10 năm... gần như không tịnh tiến

Ngành công nghiệp ô tô được đánh giá là một trong những ngành công nghiệp đi đầu của nền kinh tế, nhưng diễn biến của cổ phiếu nhóm ngành này lại không được như kỳ vọng của nhà đầu tư trong suốt một thập kỷ qua.
Ford bắt tay Tesla dùng chung sạc EV: Phần nổi của tảng băng chìm và những điều chưa biết

Ford bắt tay Tesla dùng chung sạc EV: Phần nổi của tảng băng chìm và những điều chưa biết

Thông báo bất ngờ vào cuối ngày thứ Năm tuần trước rằng Ford sẽ cung cấp cho các chủ sở hữu hiện tại và tương lai của xe điện quyền truy cập vào hơn 12.000 trạm trong mạng Tesla Supercharger đã gây sốc cho hầu hết ngành công nghiệp ô tô. Sự kết hợp gây bất ngờ này gây chú ý vì câu chuyện khônhg chỉ dừng ở đó.
Nhà máy sản xuất thông minh: Tương lai của ngành sản xuất ô tô toàn cầu

Nhà máy sản xuất thông minh: Tương lai của ngành sản xuất ô tô toàn cầu

Ô tô đang trở nên thông minh hơn và các nhà máy sản xuất ô tô cũng vậy. Trong thời đại kỹ thuật số, các nhà sản xuất và nhà cung cấp đang đầu tư mạnh vào các nhà máy thông minh. Mục đích là để tăng tính linh hoạt và hiệu quả, đồng thời giảm chi phí. Robot, 5G, trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế ảo, công cụ phân tích dữ liệu và kinh doanh thông minh, công nghệ đám mây và kết nối v.v… chỉ là một số tính năng có thể tìm thấy trong các nhà máy thông minh.