10 năm Monozukuri tại Việt Nam

Biên Thùy
Khóa học Monozukuri, tạm dịch là bí quyết thành công trong sản xuất và kinh doanh của Toyota, được tổ chức từ tháng 9/2005
Đại điện các doanh nghiệp trao đổi vào học hỏi tại hội thảo tổng kết 10 năm khóa học Monozukuri.<br>
Đại điện các doanh nghiệp trao đổi vào học hỏi tại hội thảo tổng kết 10 năm khóa học Monozukuri.<br>
Tháng 9/2005, đúng vào dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Toyota Việt Nam, khóa học Monozukuri - tạm dịch là bí quyết thành công trong sản xuất và kinh doanh của Toyota - lần đầu tiên được tổ chức.

Khóa học có sự phối hợp giữa Toyota Việt Nam (TMV), Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) và Đại học Bách khoa Hà Nội cùng sự hỗ trợ của các chuyên gia đến từ tập đoàn Toyota.

Trong tiếng Nhật Bản, Monozukuri là một từ ghép giữa “mono” có nghĩa là sản phẩm và “zukuri” có nghĩa là quá trình tạo ra sản phẩm. Tuy nhiên, Monozukuri không chỉ đơn giản là “tạo ra sản phẩm” mà là một khái niệm chỉ việc cung cấp ý tưởng về một quá trình xây dựng tinh thần sản xuất, một hệ thống cùng các quy trình tiêu chuẩn để tạo ra một sản phẩm tốt.

Khái niệm này cũng mang hàm ý thể hiện kỹ năng, tinh thần, niềm say mê và sự tự hào về khả năng thực hiện hoạt động tạo ra những sản phẩm chất lượng một cách tốt nhất.

Theo các chuyên gia đến từ Toyota Nhật Bản, ý nghĩa của Monozukuri không phải là hành động lặp đi lặp lại một cách vô thức, nó đòi hỏi tư duy sáng tạo gắn liền với sự khéo léo, lành nghề của người lao động.

Điều này chỉ có được sau một quá trình rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm lâu dài trong thực tiễn, hơn là chỉ thông qua những chương trình học hàn lâm truyền thống. Trên quan điểm đó, Monozukuri thực sự có tính chất nghệ thuật hơn, chứ không chỉ mang tính chất khoa học thuần túy.

Monozukuri là khóa học nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp cũng như thế hệ sinh viên kỹ thuật Việt Nam tiếp cận và hiểu sâu hơn về hệ thống sản xuất Toyota cũng như những bí quyết thành công của tập đoàn ôtô hàng đầu thế giới.

Khóa học này cũng nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực sản xuất, nhằm tạo ra những sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao, phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của xã hội, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực.

Trong quá trình triển khai, Monozukuri đã tập trung cung cấp và chia sẻ các thông tin về hệ thống sản xuất Toyota, giảm thiểu lãng phí và cải tiến không ngừng, công việc tiêu chuẩn, quản lý chất lượng trong sản xuất tinh gọn của Toyota và phương pháp tư duy tích cực trong giải quyết vấn đề...

Qua hơn 10 năm thực hiện, Monozukuri đã xây dựng được đội ngũ 8 giảng viên chuyên nghiệp, tổ chức thành công 36 khóa học tại Đại học Bách khoa Hà Nội và Toyota Việt Nam cho tổng số 919 học viên, trong đó 562 học viên là các cấp quản lý của 119 doanh nghiệp trên toàn quốc và hơn 357 sinh viên xuất sắc của các trường đại học kỹ thuật.

Bên cạnh các khóa học, Monozukuri cũng thực hiện thành công 2 mô hình cải tiến thí điểm (Kaizen Showcase) tại Công ty TNHH Công nghiệp Chính xác Việt Nam I (VPIC1) và Tập đoàn LeGroup, nhằm giúp các doanh nghiệp ứng dụng thành công vào sản xuất của chính doanh nghiệp, đồng thời đã đạt được tiến bộ đáng kể trong hoạt động quản lý sản xuất và kinh doanh.

Từ năm 2016, bên cạnh hình thức học truyền thống với bài giảng, các hoạt động trên lớp và hoạt động tham quan nhà máy, Monozukuri sẽ tập trung nâng cao hơn nữa kiến thức thực tiễn của học viên thông qua nội dung học với các trò chơi.

Khóa học cũng mở rộng nội dung bài giảng tập trung hơn vào kiến thức về công việc tiêu chuẩn, cũng như bổ sung kiến thức về vận tải và kho bãi. Dự kiến khóa học Monozukuri tiếp theo là “phương thức sản xuất Lean” sẽ được thực hiện vào trung tuần tháng 5/2016.

Trao đổi tại cuộc hội thảo tổng kết 10 năm thực hiện khóa học Monozukuri, Tổng giám đốc Toyota Việt Nam, ông Yoshihisa Maruta cho rằng Việt Nam đang trong quá trình hội nhập với nền kinh tế toàn cầu sau khi đã gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

Cùng với nhiều cơ hội, Việt Nam cũng phải đối mặt với rất nhiều thách thức bởi sự cạnh tranh khốc liệt từ các quốc gia khác. Trong bối cảnh đó, các doanh nghiệp của Việt Nam cần phải nâng cao sức cạnh tranh của mình bằng cách nắm bắt những kiến thức quản lý để có thể tạo ra những sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao với giá thành cạnh tranh.

“Điều này đã dẫn đến ý tưởng và mong muốn của chúng tôi về việc triển khai chương trình Monozukuri nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh, và xa hơn nữa là đóng góp cho sự phát triển của xã hội Việt Nam”, ông Yoshihisa Maruta chia sẻ.

Trải qua 20 năm hình thành và phát triển tại Việt Nam, với mục tiêu trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại, Toyota Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động đóng góp xã hội trên 4 lĩnh vực, bao gồm: an toàn giao thông, giáo dục và phát triển nguồn nhân lực, môi trường và thể thao - văn hóa - xã hội. Trong đó, giáo dục và phát triển nguồn nhân lực là một lĩnh vực luôn được Toyota Việt Nam đặc biệt chú trọng.

Tin mới

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.
Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.