5 thương hiệu ôtô được độc giả VnEconomy yêu thích nhất

Đức Thọ
5 thương hiệu ôtô du lịch được độc giả yêu thích nhất là Toyota, Honda, Mercedes-Benz, Ford và GM-Daewoo
Mặc dù mới ra mắt thị trường chưa đầy nửa năm, Honda trở thành một trong những thương hiệu ôtô được yêu thích nhất tại Việt Nam - Ảnh: Đức Thọ
Mặc dù mới ra mắt thị trường chưa đầy nửa năm, Honda trở thành một trong những thương hiệu ôtô được yêu thích nhất tại Việt Nam - Ảnh: Đức Thọ
Theo kết quả bình chọn trên VnEconomy, 5 thương hiệu ôtô du lịch được độc giả yêu thích nhất là Toyota, Honda, Mercedes-Benz, Ford và GM-Daewoo.

Bắt đầu từ chiều 9/1 đến 9h sáng nay (16/1), cuộc bình chọn đã thu hút được tổng số 2.386 phiếu.

Theo đó, Toyota là thương hiệu được yêu thích nhất với 37,1% số phiếu, tiếp sau đó là Honda với 16,4%, Mercedes-Benz với 15,3%, Ford với 8,2%, GM-Daewoo với 4,9%.

Tiếp theo là một số thương hiệu khác như Mitsubishi với 4,5%, Mazda với 2,9%, Kia với 2,3%. Xe Huyndai nhập khẩu chiếm 2,2%, các thương hiệu khác chiếm 6,2%.

Kết quả bình chọn này đã phản ánh khá thực tế về tâm lý lựa chọn và mua xe của người tiêu dùng Việt Nam, mặc dù chưa nhắc đến các thương hiệu nội địa có thế mạnh như Xuân Kiên và Trường Hải.

Theo thống kê của Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), Toyota đang chiếm ngôi vị số 1 về doanh số bán ra trên thị trường năm 2006 với 14.784 chiếc, tiếp theo là Ford với 3.610 chiếc, Mitsubishi với 3.398 chiếc, Isuzu với 2.344 chiếc, Mercedes-Benz với 1.202 chiếc…

Trên thực tế đã có một số sự khác nhau giữa kết quả bình chọn trên VnEconomy và doanh số bán ra của các nhà sản xuất. Đây là điều dễ hiểu, bởi 2 kết quả này còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác như sự kỳ vọng của khách hạng, số mẫu xe có mặt tại thị trường, giá xe và độ khả dụng của từng mẫu xe đối với từng đối tượng khách hàng.

Có thể nhận thấy điều này khi so sánh giữa 2 thương hiệu Mitsubishi và Honda, dù nếu dựa trên doanh số của từng mẫu xe thì kết quả so sánh sẽ khác hẳn..

Với Mitsubishi, việc người tiêu dùng đã quen với thương hiệu này kể từ khi thành lập tại Việt Nam (thuộc liên doanh VinaStar) và 4 mẫu xe du lịch là Lancer, Grandis, Pajero và Jolie đã đưa doanh số của hãng này vượt qua thương hiệu được yêu thích hơn là Mercedes-Benz hay Honda.

Trong khi đó, mặc dù Honda là thương hiệu được yêu thích thứ 2, nhưng hiện chỉ với 1 mẫu xe có mặt tại thị trường, doanh số của hãng mới chỉ đạt 1.110 chiếc, đứng dưới 7 liên doanh khác thuộc VAMA.

Tin mới

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

Là một trong những cái tên hàng đầu trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo cho xe điện nhưng mới đây Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, và một nhóm 100 các chuyên gia về trí tuệ nhân tạo đã bất ngờ lên tiếng kêu gọi tạm dừng sáu tháng trong việc phát triển các hệ thống mạnh hơn GPT-4 mới ra mắt của OpenAI vì những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại.
Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Đạo luật Việc làm và Đầu tư Cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD của Mỹ từ cuối năm 2021 đã thu hút sự chú ý của công chúng vì tài trợ cho làn sóng dịch vụ sạc xe điện. Nhưng ẩn sâu bên trong còn là nhiệm vụ cho một công nghệ mới dường như không liên quan gì đến xe điện.
Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.