BMW giới thiệu 5-Series ActiveHybrid

Hữu Tuyến
Được trang bị hộp số tự động 8 cấp, ActiveHybrid 5 vẫn không làm mất đi truyền thống về tính năng lái của BMW khi đạt tốc độ 100 km/giờ
Với động cơ điện, ActiveHybrid 5 đạt công suất 55 mã lực và có thể vận hành đạt tốc độ tối đa 60 km/giờ - Ảnh: BMW.
Với động cơ điện, ActiveHybrid 5 đạt công suất 55 mã lực và có thể vận hành đạt tốc độ tối đa 60 km/giờ - Ảnh: BMW.
Hãng chế tạo xe hơi hạng sang nước Đức bất ngờ ra mắt người tiêu dùng toàn cầu mẫu BMW 5-Series phiên bản ActiveHybrid với kiểu dáng gần như giống hệt chiếc 528i.
 
Mang kiểu dáng cũng như nội thất thừa kế từ mẫu 528i, BMW 5-Series ActiveHybrid khác "người anh em" ở hệ thống động cơ và chỉ được nhận diện thông qua dòng chữ “ActiveHybrid 5” đính ở đuôi xe, bục cửa và cột chữ C.

Mẫu sedan mới nhất của BMW được trang bị bộ động cơ hybrid gồm một mô-tơ điện pin lithium-ion và một động cơ xăng tăng áp kép 6 xy-lanh nằm ngang. Với bộ động cơ này, xe đạt công suất 340 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 450 Nm.

Với động cơ điện, ActiveHybrid 5 đạt công suất 55 mã lực và có đạt tốc độ tối đa 60 km/giờ. Tuy nhiên, quãng đường mà mẫu xe mới này đi được bằng động cơ điện khá ngắn, chỉ được 4 km trong điều kiện tốc độ 35 km/giờ.

Mặc dù vậy, động cơ điện trang bị trên ActiveHybrid 5 lại thể hiện chức năng hỗ trợ rất tốt cho động cơ xăng khi hoạt động như một máy phát điện, thúc đẩy động cơ xăng trong quá trình tăng tốc và đặc biệt là giảm tải cho động cơ xăng khi xe vận hành ở chế độ Eco Pro. Quá trình sạc của pin lithium-ion trên mẫu xe này cũng được tối ưu hóa trong quá trình vận hành.
 
Được trang bị hộp số tự động 8 cấp, ActiveHybrid 5 vẫn không làm mất đi truyền thống về tính năng lái của BMW khi đạt tốc độ 100 km/giờ chỉ trong vòng 5,9 giây và đạt vận tốc tối đa 250 km/giờ.
 
Động cơ xăng công suất 306 mã lực luôn đảm bảo cho ActiveHybrid 5 có gia tốc lớn trong khi nhờ sự hỗ trợ của động cơ điện nên mức tiêu thụ nhiên liệu giảm đáng kể và đặt mức 7 lít/100km.

Hiện BMW chưa công bố mức giá bán ActiveHybrid 5 nhưng theo giới chuyên môn thì mẫu xe này sẽ có mức giá bán vào khoảng 30.000 USD tại thị trường châu Âu.

Hình ảnh BMW ActiveHybrid 5:
BMW giới thiệu 5-Series ActiveHybrid - Ảnh 1
BMW giới thiệu 5-Series ActiveHybrid - Ảnh 2
BMW giới thiệu 5-Series ActiveHybrid - Ảnh 3

BMW giới thiệu 5-Series ActiveHybrid - Ảnh 4

BMW giới thiệu 5-Series ActiveHybrid - Ảnh 5

BMW giới thiệu 5-Series ActiveHybrid - Ảnh 6

BMW giới thiệu 5-Series ActiveHybrid - Ảnh 7

BMW giới thiệu 5-Series ActiveHybrid - Ảnh 8

BMW giới thiệu 5-Series ActiveHybrid - Ảnh 9

Tin mới

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.
Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Sự cạnh tranh về giá trong ngành công nghiệp ô tô ở Trung Quốc đã biến thành một cuộc chiến căng thẳng giữa các hãng xe. Điều đó tạo thêm một thách thức nữa cho các nhà sản xuất ô tô nước ngoài vốn đã tụt hậu so với các đối thủ trong nước trong cuộc đua xe điện tại quốc gia tỷ dân này.
Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.