BMW giới thiệu 5-Series ActiveHybrid

Hữu Tuyến
Được trang bị hộp số tự động 8 cấp, ActiveHybrid 5 vẫn không làm mất đi truyền thống về tính năng lái của BMW khi đạt tốc độ 100 km/giờ
Với động cơ điện, ActiveHybrid 5 đạt công suất 55 mã lực và có thể vận hành đạt tốc độ tối đa 60 km/giờ - Ảnh: BMW.
Với động cơ điện, ActiveHybrid 5 đạt công suất 55 mã lực và có thể vận hành đạt tốc độ tối đa 60 km/giờ - Ảnh: BMW.
Hãng chế tạo xe hơi hạng sang nước Đức bất ngờ ra mắt người tiêu dùng toàn cầu mẫu BMW 5-Series phiên bản ActiveHybrid với kiểu dáng gần như giống hệt chiếc 528i.
 
Mang kiểu dáng cũng như nội thất thừa kế từ mẫu 528i, BMW 5-Series ActiveHybrid khác "người anh em" ở hệ thống động cơ và chỉ được nhận diện thông qua dòng chữ “ActiveHybrid 5” đính ở đuôi xe, bục cửa và cột chữ C.

Mẫu sedan mới nhất của BMW được trang bị bộ động cơ hybrid gồm một mô-tơ điện pin lithium-ion và một động cơ xăng tăng áp kép 6 xy-lanh nằm ngang. Với bộ động cơ này, xe đạt công suất 340 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 450 Nm.

Với động cơ điện, ActiveHybrid 5 đạt công suất 55 mã lực và có đạt tốc độ tối đa 60 km/giờ. Tuy nhiên, quãng đường mà mẫu xe mới này đi được bằng động cơ điện khá ngắn, chỉ được 4 km trong điều kiện tốc độ 35 km/giờ.

Mặc dù vậy, động cơ điện trang bị trên ActiveHybrid 5 lại thể hiện chức năng hỗ trợ rất tốt cho động cơ xăng khi hoạt động như một máy phát điện, thúc đẩy động cơ xăng trong quá trình tăng tốc và đặc biệt là giảm tải cho động cơ xăng khi xe vận hành ở chế độ Eco Pro. Quá trình sạc của pin lithium-ion trên mẫu xe này cũng được tối ưu hóa trong quá trình vận hành.
 
Được trang bị hộp số tự động 8 cấp, ActiveHybrid 5 vẫn không làm mất đi truyền thống về tính năng lái của BMW khi đạt tốc độ 100 km/giờ chỉ trong vòng 5,9 giây và đạt vận tốc tối đa 250 km/giờ.
 
Động cơ xăng công suất 306 mã lực luôn đảm bảo cho ActiveHybrid 5 có gia tốc lớn trong khi nhờ sự hỗ trợ của động cơ điện nên mức tiêu thụ nhiên liệu giảm đáng kể và đặt mức 7 lít/100km.

Hiện BMW chưa công bố mức giá bán ActiveHybrid 5 nhưng theo giới chuyên môn thì mẫu xe này sẽ có mức giá bán vào khoảng 30.000 USD tại thị trường châu Âu.

Hình ảnh BMW ActiveHybrid 5:
BMW giới thiệu 5-Series ActiveHybrid - Ảnh 1
BMW giới thiệu 5-Series ActiveHybrid - Ảnh 2
BMW giới thiệu 5-Series ActiveHybrid - Ảnh 3

BMW giới thiệu 5-Series ActiveHybrid - Ảnh 4

BMW giới thiệu 5-Series ActiveHybrid - Ảnh 5

BMW giới thiệu 5-Series ActiveHybrid - Ảnh 6

BMW giới thiệu 5-Series ActiveHybrid - Ảnh 7

BMW giới thiệu 5-Series ActiveHybrid - Ảnh 8

BMW giới thiệu 5-Series ActiveHybrid - Ảnh 9

Tin mới

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Không có công ty nào thể hiện tiềm năng tăng trưởng của xe điện hơn Tesla. Nhưng với việc giá trị công ty của Elon Musk giảm từ hơn 1 nghìn tỷ USD vào năm ngoái xuống còn 383 tỷ USD, nhiều nhà đầu tư đang suy nghĩ lại về cách tiếp cận với sự bùng nổ xe điện.
Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Xe điện được coi là giải pháp hữu hiệu để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ phương tiện giao thông. Tuy nhiên, việc sản xuất, vận hành xe điện ngày nay vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm môi trường và rủi ro cho người sử dụng.
Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Pin, pin, pin!!! Cuộc chạy đua để thu hút ngành công nghiệp của tương lai này, và cung cấp năng lượng cho các loại xe điện sẽ thống trị các con đường, được ví cũng điên cuồng như cơn sốt mua pin AAA sau khi một đứa trẻ tám tuổi mở quà sinh nhật. Tuy nhiên, đằng sau đó là những mặt tối...
Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Để kích cầu, ngay đầu năm 2023, nhiều hãng xe tại thị trường Việt hiện đang tung rất nhiều các chương trình khuyến mại. Nhằm thúc đẩy doanh số cũng như kích cầu mua sắm ngay những ngày đầu xuân 2023, Nissan Việt Nam là một trong những cái tên đã mạnh tay đưa ra chương trình ưu đãi lớn cho hai mẫu xe chủ lực Nissan Navara và Nissan Almera.
AI và tác động với ngành công nghiệp ô tô thế giới

AI và tác động với ngành công nghiệp ô tô thế giới

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã có tác động rõ ràng đến nhiều lĩnh vực kinh doanh, nhưng nó đặc biệt mạnh mẽ trong ngành sản xuất và ô tô. Các dự đoán cho thấy AI trong ngành ô tô sẽ có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm gần 40%, đạt 15,9 tỷ USD vào năm 2027. Thế giới đang chứng kiến sự gia tăng liên tục về nhu cầu đối với các phương tiện được kết nối và các công nghệ thông minh như nhận dạng giọng nói và hình ảnh. Kết quả là một ngành công nghiệp sẽ tiếp tục dựa vào cả AI và tự động hóa trong thiết kế, sản xuất và sử dụng ô tô.