Gỡ khó cho ôtô nhập khẩu

An Nhi
Các doanh nghiệp được tiếp tục nhập khẩu ôtô theo những hợp đồng đã ký và đã thanh toán trước ngày Thông tư 20 ban hành
Sau khi Thông tư 20 chính thức có hiệu lực chưa đầy một tháng, hàng loạt doanh nghiệp đã gửi văn bản đề nghị “giải cứu” hàng trăm ôtô bị mắc kẹt.
Sau khi Thông tư 20 chính thức có hiệu lực chưa đầy một tháng, hàng loạt doanh nghiệp đã gửi văn bản đề nghị “giải cứu” hàng trăm ôtô bị mắc kẹt.
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải về việc xử lý vướng mắc trong nhập khẩu ôtô nguyên chiếc.

Cụ thể, Phó thủ tướng đồng ý về nguyên tắc các doanh nghiệp được tiếp tục nhập khẩu ôtô theo những hợp đồng đã ký và đã thanh toán một phần hoặc toàn bộ hợp đồng trước ngày 12/5/2011, tức ngày Bộ Công Thương ban hành Thông tư 20/2011/TT-BCT.

Đây được xem là một động tác gỡ khó cho các doanh nghiệp không đạt tiêu chuẩn để nhập khẩu ôtô nguyên chiếc chính hãng nhưng đã lỡ ký hợp đồng và thanh toán với đối tác cung cấp trước thời điểm Thông tư 20 ban hành.

Thực tế cho thấy, hoạt động nhập khẩu ôtô nguyên chiếc luôn mất khá nhiều thời gian. Kể từ khi ký hợp đồng đến khi xe về đến hệ thống cảng biển thường mất khoảng 3-6 tháng. Do đó, sau khi Thông tư 20 được ban hành, nhiều doanh nghiệp đã bị mắc kẹt với những hợp đồng đã ký và thanh toán cho phía đối tác.

Năm ngoái, sau khi Thông tư 20 chính thức có hiệu lực chưa đầy một tháng, hàng loạt doanh nghiệp đã gửi văn bản đến Bộ Công Thương, Bộ Tài chính và Bộ Giao thông Vận tải đề nghị “giải cứu” hàng trăm ôtô bị mắc kẹt, không thể thông quan. Trong đó có những lô xe được doanh nghiệp ký hợp đồng nhập khẩu trước khi ban hành Thông tư 20 đến hơn 3 tháng.

Theo quy định của Thông tư 20, để được nhập khẩu ôtô nguyên chiếc, doanh nghiệp buộc phải có giấy chỉ định hoặc giấy ủy quyền của nhà nhập khẩu, nhà phân phối của chính hãng sản xuất hay hợp đồng đại lý của chính hãng sản xuất đã được cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật. Đồng thời, doanh nghiệp cũng phải có được giấy chứng nhận cơ sở bảo hành, bảo dưỡng ôtô đủ điều kiện do Bộ Giao thông Vận tải cấp.

Tin mới

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.
Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.