Hạ viện Mỹ thông qua kế hoạch giải cứu ngành ôtô

Kiều Oanh
Hạ viện Mỹ vừa chính thức thông qua gói giải cứu trị giá 14 tỷ USD dành cho ngành công nghiệp xe hơi của nước này
Trong một nhà máy của hãng GM tại Mỹ.
Trong một nhà máy của hãng GM tại Mỹ.
Đêm 10/12 theo giờ Mỹ, tức sáng nay theo giờ Việt Nam, Hạ viện Mỹ đã chính thức thông qua gói giải cứu trị giá 14 tỷ USD dành cho ngành công nghiệp xe hơi của nước này.

Được phê chuẩn với 237 phiếu thuận và 170 phiếu chống trong cuộc bỏ phiếu này, kế hoạch đã được lên Thượng viện để được bỏ phiếu thông qua lần nữa.

Giống như kế hoạch giải cứu ngành tài chính 700 tỷ USD trước đây, kế hoạch nhằm ngăn sự đổ  vỡ của ngành công nghiệp ô tô Mỹ đang vấp phải sự phản đối khá mạnh mẽ của phe Cộng hòa. Tại Hạ viện, trong lần  bỏ phiếu này, số nghị sỹ Dân chủ bỏ phiếu thuận là 205 người, trong khi số nghị sỹ Cộng hòa bỏ phiếu thuận chỉ là 32 người.

Tại Thượng viện, thái độ không ủng hộ kế hoạch được Nhà trắng và các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ trong Quốc hội hậu thuẫn mạnh mẽ này cũng đang có xu hướng gia tăng.

Lý do mà đảng Cộng hòa phản đối kế hoạch này là họ cho rằng, kế hoạch này sẽ chỉ tốn tiền thuế  của dân mà rốt cục sẽ chẳng thể cứu nổi các hãng xe.

Bà Nancy Pelosi, Chủ tịch Hạ viện Mỹ, thì phát biểu: “Kế hoạch này thể hiện tình cảm đối với một ngành công nghiệp mà thành công của họ có vai trò rất quan trọng đối với nền kinh tế của chúng ta”.

Dự kiến, Thượng viện Mỹ sẽ bỏ phiếu để thông qua kế hoạch này vào ngày thứ Sáu (12/12). Trong trường hợp hai đảng đạt được thỏa thuận sớm hơn, việc bỏ phiếu có thể diễn ra sớm hơn.

Động thái thông qua kế hoạch giải cứu này  của Hạ viện được xem là một bước tiến nữa trong việc cung cấp một phao cứu sinh cho hai trong số ba “đại gia” công nghiệp xe hơi của Mỹ là General Motors (GM) và Chrysler. Hai hãng xe này cho biết, do thua lỗ kéo dài và đang cạn tiền mặt, nếu không được bơm vốn trước cuối tháng 12 năm nay, họ sẽ phải ngừng hoạt động.

Về phần mình, hãng Ford hiện có tiềm lực tài chính tốt hơn hai “người anh em” trên và cho biết, họ chưa có kế hoạch xin trợ cấp của Chính phủ.

Theo kế hoạch giải cứu này, các hãng xe nhận tiền giải cứu phải tiến hành những bước cải tổ lớn nhằm cải thiện năng lực tài chính, tạo cơ sở cho những lần rót vốn về sau. Đồng thời, lương thưởng đối với 25 quan chức được trả thù lao cao nhất trong các hãng xe này sẽ bị hạn chế.

Ngoài ra, các hãng xe cũng buộc phải ngừng việc sở hữu hay cho thuê máy bay chở khách. Cổ tức cũng sẽ không được trả cho cổ đông trong thời gian vay vốn. Đổi lại số tiền giải cứu, Chính phủ sẽ nhận dược lượng chứng quyền có trị giá tương đương với 20% giá trị khoản hỗ trợ.

Bên cạnh đó, một nhân vật sẽ được Tổng thống chỉ định để giám sát việc cho vay đối với các hãng xe và hoạt động cải tổ của họ. Quan chức này sẽ có thẩm quyền cấp thêm vốn cho một kế hoạch nào đó của hãng xe nếu  cần thiết, hoặc yêu cầu thu hồi khoản vay nếu cảm thấy kế hoạch đó không ổn; và cũng có quyền phủ quyết các khoản chi tiêu vượt quá 100 triệu USD của các hãng xe nhận tài trợ.

Mặt khác, quan chức này cũng có thể buộc các hãng xe nộp đơn xin phá sản nếu họ không đưa ra được một kế hoạch cải tổ trước ngày 31/3.

(Theo Bloomberg, CNN)

Tin mới

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.
Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Kể từ khi thuật ngữ “xe điện” được đề cập, nhiều người đã nghĩ ngay đến viễn cảnh những chiếc taxi chở khách hàng ngày cũng sử dụng năng lượng điện, thậm chí có khả năng tự lái như trong phim viễn tưởng. Điều đó đang dần trở thành hiện thực ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc. Còn tại Việt Nam, hiện taxi điện đã bước đầu có những bước tiến để bắt kịp xu thế của thế giới. Mặc dù đã có chủ trương nhưng các doanh nghiệp taxi truyền thống vẫn khá thận trọng trước loại hình dịch vụ mới và cũng đầy rủi ro này.
Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Hãng xe Mỹ vừa cho biết vào ngày 23/3 rằng hoạt động kinh doanh xe điện của họ đã lỗ 2,1 tỷ USD vào năm ngoái trên cơ sở hoạt động, khoản lỗ được bù đắp bằng 10 tỷ USD lợi nhuận hoạt động từ các sản phẩm chạy động cơ đốt trong.
Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.