Hummer khó về tay người Trung Quốc

Kiều Oanh
Các nhà chức trách Trung Quốc có khả năng sẽ không thông qua vụ một công ty của nước này mua thương hiệu xe Hummer
Một mẫu xe Hummer.
Một mẫu xe Hummer.
Các nhà chức trách Trung Quốc có khả năng sẽ không thông qua vụ một công ty của nước này mua thương hiệu xe Hummer của hãng ô tô Mỹ General Motors (GM). Thông tin này vừa được đài tiếng nói Trung Quốc phát đi.

Cũng theo nguồn tin này, lý do chính của sự ngăn cản trên chính là việc xe Hummer - với biệt danh “khủng long ngốn xăng” - không phù hợp với những mục tiêu bảo vệ môi trường của Bắc Kinh.

Đầu tháng 6 này, Công ty Máy công nghiệp nặng Sichuan Tengzhong có trụ sở ở Thành Đô (Trung Quốc) và hãng GM đã đạt thỏa thuận sơ bộ mua bán thương hiệu Hummer giữa hai bên. Tuy nhiên, theo Đài Phát thanh Quốc gia Trung Quốc, nhiều khả năng, Ủy ban Phát triển và Cải cách Quốc gia Trung Quốc (NDRC) sẽ không để Sichuan Tengzhong, mua lại thương hiệu này.

Hiện NDRC chưa có bình luận gì về thông tin trên. Trong khi đó, Sichuan Tengzhong khẳng định quyết tâm sẽ theo đuổi thỏa thuận này. "Chúng tôi chưa có được thỏa thuận cuối cùng, nhưng vẫn đang tiếp tục làm việc với phía GM. Chúng tôi sẽ thuyết phục các nhà chức trách theo một cách hợp lý", ông Tim Payne, một chuyên gia của công ty quan hệ công chúng Brunswick, đại diện của Sichuan Tengzhong, cho biết.

Với kích thước kềnh càng và những chiếc lốp quá khổ, mỗi chiếc Hummer có thể nặng tới 5 tấn. Những chiếc xe này được thiết kế dựa trên những chiếc xe quân sự Mỹ thời chiến tranh vùng Vịnh năm 1991. Hummer từng có thời được ưa chuộng tại nhiều thị trường trên thế giới, nhưng sau đó đã trải qua mức doanh số liên tục sụt giảm dưới tác động của giá nhiên liệu leo thang.

Tengzhong đã gây bất ngờ lớn khi giành thỏa thuận mua lại Hummer từ GM sau khi “đại gia” này nộp đơn xin phá sản. Mức giá của vụ sang tay này tới thời điểm hiện nay vẫn chưa được tiết lộ. Nhiều nhà phân tích trong ngành công nghiệp ô tô cho rằng, với kinh nghiệm chuyên về sản xuất máy xây dựng, Tengzhong khó lòng mà gặt hái được thành công với Hummer.

Mặt khác, bất chấp việc Tengzhong tuyên bố sẽ nghiên cứu nhằm cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu cho Hummer, hình ảnh của những chiếc xe cồng kềnh này vẫn bị xem là đi ngược với những nỗ lực bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng của Chính phủ Trung Quốc. Chính phủ nước này đã cắt giảm thuế tiêu thụ với những chiếc xe với động cơ nhỏ và khuyến khích các hãng ôtô phát triển các loại xe chạy điện và nhiên liệu thay thế.

(Theo AP, Bloomberg)

Tin mới

ChatGPT có thể thay đổi ngành công nghiệp ô tô thế giới như thế nào?

ChatGPT có thể thay đổi ngành công nghiệp ô tô thế giới như thế nào?

AI (Trí tuệ nhân tạo) đã đóng một vai trò quan trọng trong nhiều năm qua trong mọi mặt đời sống và trong đó có cả nghành ô tô. Không phải phép thuật cho phép ứng dụng giao đồ ăn của bạn giới thiệu món ăn bạn thích, đó là AI. Chiếc ô tô bạn lái được lắp ráp trong một nhà máy có cả nam và nữ, nhưng phần lớn quá trình sản xuất của nó được xử lý bởi rô bốt được hỗ trợ bởi AI. Và ở đâu đó trên đường đi, điện thoại của bạn bắt đầu trả lời lại khi bạn hỏi điều gì đó, đó cũng là AI.
Chiến lược của BMW: “Ô tô phải xanh trong toàn bộ chuỗi cung ứng”

Chiến lược của BMW: “Ô tô phải xanh trong toàn bộ chuỗi cung ứng”

BMW là một trong những cái tên tiên phong đầu tiên của xe điện. Mặc dù mẫu i3 của hãng chỉ vừa mới được bán ra sau gần một thập kỷ và ngoài việc có phạm vi sử dụng thấp hơn so với các mẫu xe gần đây, nó vẫn là một trong những chiếc EV tốt nhất để lái.
Triển vọng FDI ngành ô tô Việt Nam năm 2023

Triển vọng FDI ngành ô tô Việt Nam năm 2023

Năm 2023 được nhiều chuyên gia dự báo là một năm đầy thử thách đối với nền kinh tế thế giới. Nhưng đối với ngành công nghiệp ôtô tại Việt Nam, dư địa tăng trưởng vẫn còn nhiều và là “miền đất hứa” cho các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI).
Các nhà sản xuất ô tô của châu Âu lo ngại chiến tranh thương mại với Mỹ

Các nhà sản xuất ô tô của châu Âu lo ngại chiến tranh thương mại với Mỹ

Ngay cả khi các nhà sản xuất ô tô châu Âu thoát khỏi suy thoái kinh tế dự kiến, vượt qua cơn bão lạm phát và đối mặt với thách thức từ Trung Quốc, họ sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt khi sản xuất thoát khỏi tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn. Một cuộc chiến thương mại với Mỹ có thể gây ra những hậu quả tồi tệ.
Chủ tịch tiếp theo của Toyota: Koji Sato là ai?

Chủ tịch tiếp theo của Toyota: Koji Sato là ai?

Với tư cách là nhà lãnh đạo mới của nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới và tổ chức quan trọng của Nhật Bản, ông Koji Sato đã được giao nhiệm vụ “thay đổi hoàn toàn mô hình” Toyota Engine từ một nhà sản xuất ô tô thành một “tổ chức di động”.