Siêu xe Ferrari bị triệu hồi tại Việt Nam

Hàng chục chiếc siêu xe thể thao Ferrari đang lưu hành tại Việt Nam sẽ bị triệu hồi do lỗi túi khí...
Ferrari 448 Spider
Mẫu siêu xe thể thao Ferrari 448 Spider tại Việt Nam - Ảnh minh hoạ.

Thông báo từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, tổng số xe nằm trong diện triệu hồi gồm 24 chiếc thuộc các mẫu 458 Speciale, 488 GTB, 488 Spider, California T và F12berlinetta.

Tất cả xe đều sử dụng túi khí do nhà sản xuất Takata cung cấp. Xe nằm trong diện triệu hồi được sản xuất tại nhà máy Ferrari SpA (Italy) trong khoảng thời gian từ tháng 3/2014 đến tháng 7/2016.

Cụ thể, trên các xe bị ảnh hưởng, túi khí phía trước hành khách có thể được sản xuất với nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập và có thể dẫn đến giảm chất lượng theo thời gian. Từ đó, hệ thống túi khí có thể sẽ không được kích hoạt một cách chính xác theo tiêu chuẩn an toàn.

Túi khí an toàn được trang bị trên xe ô tô nhằm giảm thiểu các rủi ro tai nạn liên quan đến con người hoặc giảm thiểu chấn thương ở vùng đầu, cổ, ngực và mặt của người lái và hành khách khi xe bị va chạm từ phía trước.

Về cơ chế hoạt động, khi xảy ra va chạm, cảm biến va chạm gửi tín hiệu va chạm về cho bộ điều kiển túi khí. Bộ điều khiển sẽ đánh giá mức độ va chạm và các yếu tố khác để ra quyết định kích hoạt túi khí. Ngòi nổ bộ thổi khí nhận được tín hiệu sẽ đánh lửa để đốt chất mồi lửa, các mồi lửa đốt cháy các hạt tạo khí để sinh khí, tạo ra một túi đệm khí tránh cho một số bộ phận của cơ thể người va chạm trực tiếp với các phần cứng của xe, sau đó túi khí sẽ tự động xả hơi để không làm kẹt người lái và hành khách trong xe.

Với hiện tượng các túi khí bị lỗi trên 24 chiếc siêu xe Ferrari đang lưu hành tại Việt Nam có thể gây sát thương hoặc tử vong cho tài xế khi xảy ra va chạm, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã phê duyệt kế hoạch triệu hồi để khắc phục lỗi.

Chương trình triệu hồi sẽ được thực hiện bởi nhà phân phối Vina ASC Automotive. Dự kiến thời gian kiểm tra và thay thế túi khí trên mỗi xe sẽ mất khoảng 1,35 giờ đến 2,85 giờ.

Tin mới

Li Shufu: Khát vọng và bài toán kinh doanh của "ông trùm" sản xuất ô tô từ Trung Quốc

Li Shufu: Khát vọng và bài toán kinh doanh của "ông trùm" sản xuất ô tô từ Trung Quốc

Li Shufu là một doanh nhân nổi tiếng người Trung Quốc trong ngành kinh doanh ô tô thế giới. Ông từng được xếp hạng thứ 100 trong danh sách Tỷ phú của Forbes và thứ 30 trong danh sách Người giàu nhất Trung Quốc. Li Shufu là chủ tịch của Zhejiang Geely Holding Group và Volvo. Tài sản của Li Shufu được ước tính là 9 tỷ USD vào năm 2019 và hiện đến đầu năm 2023, tài sản của tỷ phú này đã lên mức 22,2 tỷ USD.
Tỷ lệ sở hữu ô tô tại địa phương tăng mạnh: Nên mừng hay lo?

Tỷ lệ sở hữu ô tô tại địa phương tăng mạnh: Nên mừng hay lo?

Cùng với những con số ấn tượng của thị trường ô tô Việt Nam năm 2022, không chỉ tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, tỷ lệ sở hữu ô tô trên dân cư tại nhiều địa phương cũng tăng mạnh. Điều này cho thấy một phần “sức khỏe” của nền kinh tế, chất lượng đời sống của nhân dân, song ngược lại cũng tiềm ẩn nhiều áp lực, rủi ro về kinh tế - xã hội.
Toyota nỗ lực giành thị trường bằng phân khúc xe siêu sang

Toyota nỗ lực giành thị trường bằng phân khúc xe siêu sang

Toyota Motor vừa công bố kế hoạch bổ sung dòng xe siêu sang cỡ lớn tại Nhật Bản, trong nỗ lực giành lấy thị trường có khả năng phục hồi sau suy thoái và nâng cấp hình ảnh thương hiệu. Nhà sản xuất ô tô hy vọng sẽ cạnh tranh với các đối thủ nặng ký sang trọng như Rolls-Royce và Bentley.