Toyota bị "tố" không kiểm tra lỗi điện tử như cam kết

Tuệ Minh
Giới chức Mỹ cáo buộc Toyota đã không điều tra tận gốc nguyên nhân dẫn tới hiện tượng tăng tốc bất ngờ ở một số dòng xe
Toyota đã thu hồi hàng triệu xe trên toàn cầu - Ảnh: Media.
Toyota đã thu hồi hàng triệu xe trên toàn cầu - Ảnh: Media.
Hôm 20/5, các nhà chức trách Mỹ đã cáo buộc hãng xe Nhật Bản đã không giữ đúng cam kết điều tra tận gốc nguyên nhân dẫn tới hiện tượng tăng tốc bất ngờ ở một số dòng xe của hãng.

Ông Henry Waxman, Chủ tịch Ủy ban thương mại và năng lượng thuộc Hạ viện Mỹ, cho hay Toyota đã thuê công ty tư vấn Exponent để tìm ra mối liên hệ giữa lỗi điện tử và hiện tượng tăng tốc bất ngờ, nhưng nhiệm vụ của công ty này lại làm “xáo trộn và không tìm ra được những rắc rối”.

“Toyota đã nhắc đi nhắc lại với công chúng rằng, họ đã tiến hành thử nghiệm rộng rãi các lỗi điện tử trên các dòng xe của họ. Nhưng chúng tôi không tìm thấy cơ sở nào cho khẳng định này”, hãng tin AP dẫn lời ông Waxman. “Những khẳng định của Toyota có thể là tốt cho quan hệ công chúng, nhưng nó không phải là sự thật”.

Jim Lentz, Giám đốc bán hàng tại Mỹ của Toyota, đã nhiều lần phủ nhận về mối liên quan giữa hệ thống điện tử và hiện tượng tăng tốc đột ngột. Thay vào đó, hãng tuyên bố lỗi cơ học mới là lý do khiến hãng này phải thu hồi hàng triệu xe trên toàn cầu.

Hãng xe lớn nhất thế giới đã phải nộp phạt khoản tiền lên tới 16,4 triệu USD do phản ứng chậm trong vụ lỗi chân ga. Tuy nhiên, Toyota có thể phải đối mặt với nhiều án phạt khác, nếu các nhà chức trách Mỹ tìm thấy bằng chứng rằng công ty này đã trì hoãn các vụ thu hồi khác.

Trong một diễn biến khác có liên quan, hôm 20/5, ông Masaaki Sato, chuyên gia uy tín trong lĩnh vực phân tích về Toyota, đã gửi thư kêu gọi ông Akio Toyoda, chủ tịch đương nhiệm của Toyota, nên từ chức vì thiếu kinh nghiệm và không có phản ứng phù hợp trong vụ bê bối thu hồi xe của hãng.

Ông Masaaki Sato đã gửi lá thư trên cho báo giới sau khi Toyota nộp số tiền phạt 16,4 triệu USD. Toyota khẳng định không vi phạm các quy định an toàn, cũng như không cố tình che giấu lỗi chân ga. Việc chấp thuận đóng tiền phạt là nhằm tránh “tranh cãi kéo dài và khả năng bị kiện tụng”.

Tin mới

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.
Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Sự cạnh tranh về giá trong ngành công nghiệp ô tô ở Trung Quốc đã biến thành một cuộc chiến căng thẳng giữa các hãng xe. Điều đó tạo thêm một thách thức nữa cho các nhà sản xuất ô tô nước ngoài vốn đã tụt hậu so với các đối thủ trong nước trong cuộc đua xe điện tại quốc gia tỷ dân này.
Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.