Toyota đạt mốc doanh số 2 triệu chiếc hybrid

An Nhi
Tập đoàn Ôtô Toyota Nhật Bản vừa thông báo đã chính thức đạt mốc doanh số 2 triệu chiếc xe loại hybrid trên toàn thế giới
Lexus là thương hiệu xe hơi hạng sang thuộc Toyota đã và đang gặt hái được nhiều thành công với dòng xe thân thiện với môi trường hybrid - Ảnh: automobilemag.com.
Lexus là thương hiệu xe hơi hạng sang thuộc Toyota đã và đang gặt hái được nhiều thành công với dòng xe thân thiện với môi trường hybrid - Ảnh: automobilemag.com.
Tập đoàn Ôtô Toyota Nhật Bản (TMC) vừa thông báo tính đến ngày 31/8 đã đạt mốc doanh số 2 triệu chiếc xe loại hybrid trên toàn thế giới.

Mẫu xe hybrid đầu tiên được TMC giới thiệu ra thị trường vào tháng 8/1997 là Coaster Hybrid EV. Đến tháng 12/1997, tập đoàn xe hơi này tiếp tục giới thiệu mẫu hybrid thứ hai Prius. Prius cũng là mẫu xe hybrid đầu tiên được sản xuất hàng loạt trên thế giới. Sau đó, xe Prius bắt đầu được bán tại Bắc Mỹ, châu Âu và ở những nơi khác từ năm 2000.

Thế hệ thứ hai của Prius - phiên bản 2003 và hàng loạt các mẫu xe khác cũng sử dụng công nghệ hybrid của Toyota như minivans, xe thể thao đa dụng, sedan chạy cầu sau và nhiều sản phẩm khác. Tính đến ngày 31/5/2007, doanh số bán cộng dồn xe hybrid của Toyota đã đạt mốc 1 triệu chiếc.

Năm 2009, TMC tiếp tục mở rộng phát triển dòng xe hybrid khi giới thiệu Lexus “RX450h” vào tháng 4, Prius thế hệ thứ 3 vào tháng 5 và Lexus “HS250h” vào tháng 7. Cả ba dòng xe này đều được mong đợi và kỳ vọng sẽ góp phần phổ biến dòng xe hybrid.

Hiện tại, TMC đang cung cấp 13 mẫu xe hybrid, bao gồm cả 3 dòng xe thương mại đang có mặt trên thị trường Nhật Bản cho thị trường của gần 50 nước trên thế giới. TMC cam kết sẽ tiếp tục đầu tư cho dòng xe này ngày càng phát triển và mở rộng thị trường bán xe hybrid.

Theo tính toán của Toyota, đến ngày 31/8/2009, dòng xe hybrid của Toyota kể từ năm 1997 đến nay đã giảm được 11 tấn khối khí thải CO2 - được coi là nguyên nhân gây ra hiệu ứng trái đất ấm lên, so với dòng xe cùng kích cỡ và khả năng vận hành chạy bằng xăng.

TMC cho biết trong tương lai sẽ tiếp tục mở rộng và phát triển các sản phẩm sử dụng công nghệ sạch hybrid và đặt mục tiêu bán 1 triệu xe hybrid hàng năm sớm nhất có thể vào đầu những năm 2010 và giới thiệu thêm nhiều sản phẩm hybrid, cũng như áp dụng công nghệ hybrid cho tất cả các dòng xe sớm nhất có thể vào những năm 2020.

Tin mới

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Không có công ty nào thể hiện tiềm năng tăng trưởng của xe điện hơn Tesla. Nhưng với việc giá trị công ty của Elon Musk giảm từ hơn 1 nghìn tỷ USD vào năm ngoái xuống còn 383 tỷ USD, nhiều nhà đầu tư đang suy nghĩ lại về cách tiếp cận với sự bùng nổ xe điện.
Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Xe điện được coi là giải pháp hữu hiệu để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ phương tiện giao thông. Tuy nhiên, việc sản xuất, vận hành xe điện ngày nay vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm môi trường và rủi ro cho người sử dụng.
Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Pin, pin, pin!!! Cuộc chạy đua để thu hút ngành công nghiệp của tương lai này, và cung cấp năng lượng cho các loại xe điện sẽ thống trị các con đường, được ví cũng điên cuồng như cơn sốt mua pin AAA sau khi một đứa trẻ tám tuổi mở quà sinh nhật. Tuy nhiên, đằng sau đó là những mặt tối...
Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Để kích cầu, ngay đầu năm 2023, nhiều hãng xe tại thị trường Việt hiện đang tung rất nhiều các chương trình khuyến mại. Nhằm thúc đẩy doanh số cũng như kích cầu mua sắm ngay những ngày đầu xuân 2023, Nissan Việt Nam là một trong những cái tên đã mạnh tay đưa ra chương trình ưu đãi lớn cho hai mẫu xe chủ lực Nissan Navara và Nissan Almera.
AI và tác động với ngành công nghiệp ô tô thế giới

AI và tác động với ngành công nghiệp ô tô thế giới

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã có tác động rõ ràng đến nhiều lĩnh vực kinh doanh, nhưng nó đặc biệt mạnh mẽ trong ngành sản xuất và ô tô. Các dự đoán cho thấy AI trong ngành ô tô sẽ có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm gần 40%, đạt 15,9 tỷ USD vào năm 2027. Thế giới đang chứng kiến sự gia tăng liên tục về nhu cầu đối với các phương tiện được kết nối và các công nghệ thông minh như nhận dạng giọng nói và hình ảnh. Kết quả là một ngành công nghiệp sẽ tiếp tục dựa vào cả AI và tự động hóa trong thiết kế, sản xuất và sử dụng ô tô.