VAMM, bước đi mới của “ngũ đại gia” xe máy Việt

An Nhi
Honda giữ vai trò chủ tịch Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), nhiệm kỳ đầu tiên
Đại diện 5 hãng xe thành viên sáng lập VAMM ra mắt hiệp hội.<br>
Đại diện 5 hãng xe thành viên sáng lập VAMM ra mắt hiệp hội.<br>
Ngày 19/2, Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) đã công bố thành lập và chính thức đi vào hoạt động, theo Quyết định số 996/QĐ-BNV ngày 26/8/2013 của Bộ Nội vụ.

5 thành viên sáng lập của VAMM gồm Công ty Honda Việt Nam, Công ty TNHH Piaggio Việt Nam, Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam, Công ty TNHH Việt Nam Suzuki và Công ty SYM Việt Nam. Trong đó, Honda giữ vai trò chủ tịch hiệp hội nhiệm kỳ đầu tiên.

Bản thông cáo do VAMM phát đi cho biết, mục tiêu của hiệp hội là xây dựng một diễn đàn kết nối các doanh nghiệp sản xuất xe máy tại Việt Nam, áp dụng công nghệ tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế, chế tạo những sản phẩm chất lượng cao, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của các thành viên, kết nối các doanh nghiệp với các cơ quan quản lý nhà nước để đóng góp những ý kiến quan trọng nhằm thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp xe máy Việt Nam…

Trước đây, các doanh nghiệp xe máy cũng đã có một tổ chức tương tự VAMM là Hiệp hội Xe đạp - Xe máy Việt Nam. Tuy nhiên, tổ chức này đã hoạt động không hiệu quả sau nhiều năm tồn tại. Do vậy, có thể nói sự ra đời của VAMM chính là một bước ngoặt mới của ngành công nghiệp xe máy.

Hiện tại, Việt Nam đang là thị trường xe máy lớn thứ 4 trên thế giới, sau Trung Quốc, Ấn Độ và Indonesia. Theo thống kê, tổng sản lượng bán hàng của toàn ngành năm 2013 đạt khoảng 2,8 triệu chiếc. Trong đó, Honda vẫn chiếm thị phần áp đảo với 1,87 triệu xe bán ra trong năm vừa qua, Yamaha đứng thứ 2 với 721.000 chiếc, SYM đạt 500.000 chiếc, Piaggio đạt hơn 56.000 chiếc và Suzuki đạt 50.000 chiếc.

Theo thống kê chưa đầy đủ, hiện tổng lượng xe máy đăng ký trên toàn quốc đã ở mức 37 triệu chiếc. Đây là một con số bất ngờ, đặc biệt là khi so sánh với mục tiêu khống chế ở mức 36 triệu xe lưu hành vào năm 2020 theo quy hoạch của ngành giao thông vận tải.

Từ thực tế này, nhiều ý kiến cho rằng thị trường xe máy Việt Nam đã sớm chạm ngưỡng bão hòa nên khả năng mở rộng thị trường nội địa là gần như không thể. Và như vậy, xuất khẩu chính là mục tiêu lớn tiếp theo của công nghiệp xe máy Việt Nam.

Hiện tại, nhiều thành viên trong nhóm “ngũ đại gia” này đã gặt hái thành công đáng kể trong lĩnh vực xuất khẩu, đó là Honda, Piaggio và Yamaha với kim ngạch hàng chục triệu USD.

Ông Masayuki Igarashi, Chủ tịch VAMM đồng thời là Tổng giám đốc Honda Việt Nam, cho biết hiệp hội cũng đang tính toán để sắp tới có thể tổ chức các kỳ triển lãm xe máy thường niên, tương tự như ngành ôtô với triển lãm Vietnam Motor Show.

Tin mới

Các nhà sản xuất ô tô của châu Âu lo ngại chiến tranh thương mại với Mỹ

Các nhà sản xuất ô tô của châu Âu lo ngại chiến tranh thương mại với Mỹ

Ngay cả khi các nhà sản xuất ô tô châu Âu thoát khỏi suy thoái kinh tế dự kiến, vượt qua cơn bão lạm phát và đối mặt với thách thức từ Trung Quốc, họ sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt khi sản xuất thoát khỏi tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn. Một cuộc chiến thương mại với Mỹ có thể gây ra những hậu quả tồi tệ.
Chủ tịch tiếp theo của Toyota: Koji Sato là ai?

Chủ tịch tiếp theo của Toyota: Koji Sato là ai?

Với tư cách là nhà lãnh đạo mới của nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới và tổ chức quan trọng của Nhật Bản, ông Koji Sato đã được giao nhiệm vụ “thay đổi hoàn toàn mô hình” Toyota Engine từ một nhà sản xuất ô tô thành một “tổ chức di động”.
Mate Rimac: “Cơn gió lạ” của ngành xe điện toàn cầu

Mate Rimac: “Cơn gió lạ” của ngành xe điện toàn cầu

Trên bản đồ xe điện toàn cầu, không có tên Croatia. Nhưng quốc gia nhỏ bé nằm cạnh biển Adriatic này lại có một công dân sở hữu tầm ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của xe điện, đặc biệt là phân khúc xe hiệu suất cao. Ở tuổi 34, Mate Rimac là một trong những nhân vật quan trọng nhất của ngành công nghiệp xe hơi trên thế giới.
Nóng cuộc đua ô tô điện: Cạnh tranh nước rút, Tesla khó giữ ngôi đầu

Nóng cuộc đua ô tô điện: Cạnh tranh nước rút, Tesla khó giữ ngôi đầu

Trong khoảng 1,3 tỷ ô tô đang lưu thông trên toàn cầu, xe điện chỉ chiếm chừng 15%. Thị phần của xe điện dù đang ở mức thấp, nhưng tăng đều theo thời gian, và cái tên dẫn đầu vẫn là Tesla – nhà tiên phong trong cả ba lĩnh vực: thiết kế, sản xuất và kinh doanh. Tuy nhiên, nếu nhìn vào gương chiếu hậu, Tesla sẽ nhận ra, các đối thủ bám đuổi ngày càng đông hơn, và khoảng cách cũng dần được thu hẹp lại…
Trung Quốc xuất khẩu ô tô tăng mạnh, Hàn Quốc loay hoay tìm giải pháp

Trung Quốc xuất khẩu ô tô tăng mạnh, Hàn Quốc loay hoay tìm giải pháp

Theo báo cáo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc, trước tình hình ngành công nghiệp ô tô đang phát triển nhanh chóng của Trung Quốc, đứng thứ hai thế giới vào năm ngoái về xuất khẩu ô tô, chính phủ Hàn Quốc có “nhu cầu cấp thiết” là phải thực hiện các chính sách giúp các nhà xuất khẩu cạnh tranh với các nước láng giềng.