Volkswagen dịch chuyển sản xuất toàn cầu do Nga cắt nguồn khí đốt tự nhiên

Hoàng Lâm
Volkswagen AG đang tìm cách giải quyết tình trạng thiếu khí đốt tự nhiên, bao gồm chuyển dịch sản xuất xung quanh mạng lưới các cơ sở toàn cầu của mình, báo hiệu cuộc khủng hoảng năng lượng liên quan đến xung đột Nga - Ukraine đe dọa ảnh hưởng đến bối cảnh ngành công nghiệp của châu Âu.
Volkswagen, nhà sản xuất ô tô lớn nhất châu Âu, cho biết việc phân bổ lại một số sản lượng của họ là một trong những lựa chọn có sẵn trong trung hạn nếu tình trạng thiếu khí đốt kéo dài sau mùa đông năm 2022.  
Volkswagen, nhà sản xuất ô tô lớn nhất châu Âu, cho biết việc phân bổ lại một số sản lượng của họ là một trong những lựa chọn có sẵn trong trung hạn nếu tình trạng thiếu khí đốt kéo dài sau mùa đông năm 2022.  

Nhà sản xuất này hiện có các nhà máy lớn ở Đức, Cộng hòa Séc và Slovakia, là một trong những quốc gia châu Âu phụ thuộc nhiều nhất vào khí đốt của Nga, cũng như các cơ sở ở Nam Âu cung cấp năng lượng từ nơi khác.

“Với tư cách là các giải pháp thay thế trung hạn, chúng tôi đang tập trung vào nội địa hóa lớn hơn, chuyển đổi năng lực sản xuất hoặc các giải pháp thay thế kỹ thuật, tương tự như những gì đã xảy ra phổ biến trong bối cảnh những thách thức liên quan đến tình trạng thiếu chất bán dẫn và những gián đoạn chuỗi cung ứng gần đây khác”, Geng Wu, Trưởng bộ phận mua hàng của Volkswagen cho hay.

Quyết định của Nga giảm nguồn cung cấp khí đốt cho châu Âu đã làm dấy lên lo ngại rằng Đức có thể bị buộc phải tiêu thụ nhiên liệu của mình. Thông tin gần đây về mức dự trữ khí đốt đạt 90% so với kế hoạch đã xoa dịu lo ngại về tình trạng thiếu hụt trầm trọng trong mùa đông này, nhưng Đức phải đối mặt với thách thức trong việc bổ sung nguồn dự trữ đã cạn kiệt vào mùa hè tới mà không có sự đóng góp của Nga.

Người phát ngôn của Volkswagen cho biết, Tây Nam Âu hoặc các khu vực ven biển của Bắc Âu, cả hai đều có khả năng tiếp cận tốt hơn với hàng hóa khí đốt tự nhiên hóa lỏng từ đường biển, có thể là đối tượng được hưởng lợi từ bất kỳ sự chuyển dịch sản xuất nào. Tập đoàn Volkswagen đã vận hành các nhà máy sản xuất ô tô ở Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Bỉ, những quốc gia có các thiết bị đầu cuối LNG.

Chắc chắn, bất kỳ sự chuyển dịch sản xuất lớn nào ra khỏi nền kinh tế lớn nhất châu Âu đều sẽ gặp phải những trở ngại đáng kể. VW có khoảng 295.000 nhân viên ở Đức và đại diện công nhân chiếm khoảng một nửa trong ban giám sát gồm 20 thành viên của công ty. Bất kỳ sự thay đổi nào trong sản xuất đều có thể liên quan đến một số lượng xe hạn chế hơn là việc đóng cửa nhà máy.

Trong khi nguồn cung cấp khí đốt cho các nhà máy của VW hiện đang được đảm bảo, công ty đã xác định được tiềm năng tiết kiệm tại các địa điểm ở châu Âu để cắt giảm lượng khí tiêu thụ ở mức “giữa hai con số”, Michael Heinemann, giám đốc điều hành đơn vị nhà máy điện của VW nói.

Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô lo ngại về ảnh hưởng của giá xăng cao đối với các nhà cung cấp của họ.

Thomas Steg, giám đốc quan hệ đối ngoại của công ty nói thêm: “Các chính trị gia cũng phải kiềm chế sự bùng nổ không kiểm soát được về giá khí đốt và điện. Nếu không, các công ty vừa và nhỏ sử dụng nhiều năng lượng nói riêng sẽ gặp vấn đề lớn trong chuỗi cung ứng và sẽ phải giảm hoặc ngừng sản xuất”.

Tin mới

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.
Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Kể từ khi thuật ngữ “xe điện” được đề cập, nhiều người đã nghĩ ngay đến viễn cảnh những chiếc taxi chở khách hàng ngày cũng sử dụng năng lượng điện, thậm chí có khả năng tự lái như trong phim viễn tưởng. Điều đó đang dần trở thành hiện thực ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc. Còn tại Việt Nam, hiện taxi điện đã bước đầu có những bước tiến để bắt kịp xu thế của thế giới. Mặc dù đã có chủ trương nhưng các doanh nghiệp taxi truyền thống vẫn khá thận trọng trước loại hình dịch vụ mới và cũng đầy rủi ro này.
Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Hãng xe Mỹ vừa cho biết vào ngày 23/3 rằng hoạt động kinh doanh xe điện của họ đã lỗ 2,1 tỷ USD vào năm ngoái trên cơ sở hoạt động, khoản lỗ được bù đắp bằng 10 tỷ USD lợi nhuận hoạt động từ các sản phẩm chạy động cơ đốt trong.
Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.