Ford Ranger mới chưa về đại lý, “giá lạc” đã lên đến gần trăm triệu đồng

Minh Long
Ford Ranger thế hệ mới đã chính thức được ra mắt, xe có 4 phiên bản, giá bán dao động 659-965 triệu đồng. Mẫu xe này của Ford nhận được sự quan tâm rất lớn của người tiêu dùng. Tuy nhiên, ngay lập tức các đại lý cũng chào bán… “giá lạc” khá chát.
Ford Ranger tiếp tục nằm trong tình trạng bán xe "bia kèm lạc" ngay khi vừa ra mắt.
Ford Ranger tiếp tục nằm trong tình trạng bán xe "bia kèm lạc" ngay khi vừa ra mắt.

Hồi đầu tháng 7/2022, một mẫu xe khác của Ford đó là Everest vừa được hãng công bố giá bán chính thức, nhiều đại lý chính hãng đã ngay lập tức chào hàng và bán cho khách gói phụ kiện kèm theo xe giá trị khoảng 100 triệu đồng để được ưu tiên nhận xe sớm.

Thậm chí, mức giá "bia kèm lạc" lên đến 200 triệu đồng gây bức xúc rất lớn cho khách hàng. Trường hợp khách hàng không đồng ý chi khoản "lạc mặn" này, đại lý vẫn nhận cọc nhưng không rõ thời điểm có thể giao xe. 

Và đến hiện tại, đến hẹn lại lên, Ford Ranger thế hệ mới cũng không có sự khác biệt khi các đại lý gần như ngay lập tức đã “bắt sóng” tung ra giá “lạc” cho khách hàng.

Do nhận được sự quan tâm của khách hàng nên Ford Ranger đến tay khách hàng có thể sẽ trễ đến tầm tháng 10 hoặc 11/2022 thay vì mốc cuối tháng 9 dự kiến trước đó.

Theo ghi nhận nhanh của PV Auto News, với những khách hàng muốn lấy xe nhanh tạm thời sẽ phải chi mua gói phụ kiện trị giá từ 30 – 90 triệu đồng tuỳ phiên bản. Gói “lạc” có thể bao gồm dán kính, trải sàn, bảo hiểm thân vỏ, gia hạn bảo hành...

Một số tư vấn bán hàng cho biết, mức “lạc” này của Ford Ranger hiện vẫn đang ở mức… thấp vì xe chưa về đại lý. Thời gian tới khi bắt đầu có xe đến tay khách hàng thì có thể còn tiếp tục tăng cao.

Hiện, Ranger Wildtrak 2.0L 4x4 AT là phiên bản đắt nhất với 965 triệu cũng có mức chênh cao nhất từ 60 – 80 triệu đồng. Các phiên bản có giá... mềm hơn như XLS MT, XLT cũng chênh giá 20 – 40 triệu đồng.

Theo VAMA, nửa đầu 2022, thị phần xe bán tải Việt Nam đạt tổng doanh số 9.778 xe, bán ít hơn 12,7% so với cùng kỳ 2021. Tuy sản lượng giảm so với cùng kỳ nhưng doanh số từng tháng tính từ đầu năm 2022 tăng đều từ tháng 2 đến tháng 6.

Ford Ranger là mẫu xe duy trì vị trí dẫn đầu với doanh số hàng tháng luôn nhiều nhất phân khúc. Nửa đầu 2022, Ranger bán 6.433 xe, bán nhiều hơn cả phân khúc cộng lại. So với cùng kỳ 2021, doanh số mẫu bán tải của Ford giảm 7,4%. Ranger có mang kiểu dáng bắt mắt, nhiều trang bị nên bán khá chạy.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi

#AutoNews Weekly: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi

Chương trình AutoNews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi; Hãng xe điện bất ngờ đệ đơn phá sản; Chạy xe ôm bằng xe máy điện; Tiêu điểm: Tầm quan trọng của hoạt động đăng kiểm xe cơ giới...
Mary Barra – “Nữ tướng” đầu tiên của ngành ô tô và triết lý kinh doanh khác biệt

Mary Barra – “Nữ tướng” đầu tiên của ngành ô tô và triết lý kinh doanh khác biệt

Kể từ khi trở thành CEO của General Motors, Mary Barra là một trong những giám đốc điều hành được theo dõi nhiều nhất trên thế giới. Đặc biệt, là một kỹ sư chuyên nghiệp, Giám đốc điều hành General Motors (GM) Mary Barra luôn tìm cách cải thiện tình hình và giải quyết các thách thức một cách mạnh mẽ. Với năng lực tưởng tượng những gì tiếp theo và sau đó tận dụng những cơ hội đó trở thành bản chất của “bà đầm thép” này, gần giống như cách cải thiện cuộc sống của mọi người và tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn.
ChatGPT nói gì về xu hướng phát triển công nghệ của ngành ô tô năm 2023?

ChatGPT nói gì về xu hướng phát triển công nghệ của ngành ô tô năm 2023?

ChatGPT đang là từ khoá rất hot, làm mưa làm gió trên toàn cầu trong những ngày qua. ChatGPT có khả năng tương tác dưới dạng đàm thoại và đưa ra những phản hồi rất đáng kinh ngạc trong nhiều lĩnh vực. Trước khả năng đặc biệt của ChatGPT, các nhà nghiên cứu của CARIAD, công ty con của Tập đoàn Volkswagen, đã nhận được câu trả lời đáng ngạc nhiên dự đoán về xu hướng công nghệ với ngành ô tô năm 2023.
Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Không có công ty nào thể hiện tiềm năng tăng trưởng của xe điện hơn Tesla. Nhưng với việc giá trị công ty của Elon Musk giảm từ hơn 1 nghìn tỷ USD vào năm ngoái xuống còn 383 tỷ USD, nhiều nhà đầu tư đang suy nghĩ lại về cách tiếp cận với sự bùng nổ xe điện.