Toyota đóng cửa nhà máy đầu tiên trong lịch sử

Mai Phương
Toyota đã chính thức quyết định đóng cửa nhà máy liên doanh với hãng xe Mỹ General Motors (GM) tại bang California
Nhà máy New United Motor Manufacturing Inc (Nummi) sẽ ngừng hoạt động vào tháng 3/2010 - Ảnh: AP.
Nhà máy New United Motor Manufacturing Inc (Nummi) sẽ ngừng hoạt động vào tháng 3/2010 - Ảnh: AP.
Hãng sản xuất ôtô lớn nhất thế giới Toyota đã chính thức quyết định đóng cửa nhà máy liên doanh với hãng xe Mỹ General Motors(GM) tại bang California. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 72 năm của Toyota, một quyết định như vậy được đưa ra.

Thông báo ra ngày 28/8 của Toyota cho biết, nhà máy New United Motor Manufacturing Inc (gọi tắt là Nummi) sẽ ngừng hoạt động vào tháng 3/2010. Đây là nhà máy nơi Toyota sản xuất xe Corolla và Tacoma, đồng thời là nơi GM sản xuất những chiếc Pontiac Vibes. Theo quy trình phá sản, vào tháng 6 vừa qua, GM cũng đã tuyên bố đóng cửa sản xuất tại nhà máy này.

Sự xuống dốc thê thảm của thị trường ôtô Mỹ do khủng hoảng đã khiến “đại gia” Nhật Toyota không thể duy trì hoạt động sản xuất tại các nhà máy của hãng tại Bắc Mỹ với toàn bộ công suất.

“Nummi là một nhà máy có tổ chức công đoàn chặt chẽ và chi phí vận hành cao. Việc Toyota đóng cửa nhà máy này một quyết định hợp lý. Họ cần cắt giảm công suất vì nhu cầu ôtô sẽ không sớm phục hồi mạnh”, ông Yuuki Sakurai, Giám đốc điều hành quỹ đầu tư Fukoku Capital Management ở Tokyo, nhận định.

Việc đóng cửa nhà máy Nummi sẽ gây thêm khó khăn lớn cho bang California, nơi tỷ lệ thất nghiệp hiện đã lên tới mức 11,9%. Số công nhân mà Nummi hiện có là 5.400 người, trong đó có 4.550 công nhân thuộc Liên đoàn Công nhân ôtô Mỹ (UAW). Thêm vào đó, Nummi còn là khách hàng của hơn 1.000 nhà cung cấp.

Chủ tịch UAW Ron Gettelfinger nhận định, thông báo đóng cửa Nummi của Toyota là “một hung tin đối với hàng ngàn công nhân ở California”. “Họ xứng đáng được hưởng những gì tốt đẹp hơn việc bị công ty này bỏ rơi”, ông Gettelfinger nói.

Theo phát ngôn viên Yuta Kaga của Toyota, hiện chưa có quyết định gì về các gói bồi thường thôi việc cho nhân viên của Nummi, và việc này sẽ do Nummi quyết định.

Việc sản xuất xe bán tải Tacoma tại Nummi sẽ được Toyota chuyển về nhà máy ở San Antonia, còn hoạt động sản xuất xe Corolla tại nhà máy sắp đóng cửa sẽ được rời về nhà máy ở Ontario, Canada. Toyota cho biết họ sẽ cân nhắc việc thuê công nhân của Nummi tới làm việc tại các nhà máy khác của hãng.

Doanh số của Toyota tại thị trường Mỹ - nguồn thu lớn nhất của hãng xe này - đã giảm 38% trong nửa đầu năm nay, sau khi đã giảm 15% trong năm ngoái. Trong năm tài khóa kết thúc vào tháng 3 vừa qua, Toyota đã lỗ 436,9 tỷ Yên, đánh dấu năm thua lỗ lần đầu tiên trong 6 thập kỷ. Toyota dự báo, năm tài khóa này họ sẽ còn lỗ đậm hơn, với con số có thể lên tới 450 tỷ Yên.

Tổng công suất toàn cầu của Toyota hiện là 10 triệu xe mỗi năm, trong đó công suất tại Mỹ là khoảng 2 triệu xe. Riêng nhà máy tại Nummi có công suất 420.000 xe.

Trước khi chính thức tuyên bố đóng cửa Nummi, trong tuần này, Toyota đã tuyên bố tạm ngừng hoạt động một dây chuyền sản xuất tại một nhà máy trong nước trong thời gian từ 2010-2011.

(Theo Bloomberg)

Tin mới

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.
#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

Những thông tin không mấy khả quan về thị trường ô tô Việt Nam những tháng đầu năm 2023, một số hãng xe tìm ra hướng đi mới để tối đa hóa lợi nhuận khi lượng xe tồn kho còn nhiều, những thông tin trái ngược giữa giá xăng dầu trong nước và quốc tế và đặc biệt, liên quan đến sự việc khủng hoảng tài chính tại ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB), CEO Tesla, Elon Musk vừa “úp mở” khả năng sẽ “giải cứu” ngân hàng này là những thông tin nổi bật trong chương trình AutoNews Weekly tuần này.
Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Trong thập kỷ qua, Foxconn Technology Group đã tuân theo các kế hoạch ngày càng phức tạp của Apple Inc. để biến silicon, thủy tinh, nhựa, đồng và các vật liệu khác thành hàng trăm triệu chiếc iPhone trên khắp thế giới. Apple chỉ là một trong số hàng chục khách hàng hạng A của công ty Đài Loan này. Google, Microsoft, Sony và nhiều hãng khác cũng đã thuê họ để sản xuất điện thoại, máy tính, máy tính bảng, bảng điều khiển trò chơi, máy chủ, v.v… Vì vậy, không quá khó để nghĩ rằng Foxconn có thể làm điều tương tự đối với ô tô. Tuy nhiên, cho đến nay, sản xuất ô tô điện đang trở thành một công việc khó khăn hơn tưởng tượng đối với Foxconn.