Kia Sportage 2023 có thể bốc cháy do đai ốc bị lỏng

Khôi Nguyên
Kia Sportage 2023 có thể là một trong những chiếc SUV tốt nhất trong phân khúc nhưng điều đó không ngăn cản nó nằm trong một đợt triệu hồi mới nhất tại Mỹ.
Kia Sportage 2023 có nguy cơ bốc cháy.
Kia Sportage 2023 có nguy cơ bốc cháy.

Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đã tiết lộ trong một thông báo triệu hồi do Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) rằng pin có thể đã không được nhà cung cấp xử lý đúng cách trong quá trình lắp ráp. Việc này dẫn đến đai ốc có thể bị lỏng theo thời gian và có thể khiến động cơ bị dừng khi lái xe.

Kia lưu ý rằng đáng lo ngại ở chỗ hỏa hoạn có thể xảy ra. Tổng cộng có 19.701 mẫu Kia Sportage nằm trong diện triệu hồi, tất cả đều được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 12 tháng 1 năm 2022 đến ngày 8 tháng 8 năm 2022.

Chủ sở hữu của những chiếc xe bị nằm trong diện triệu hồi sẽ được thông báo và hướng dẫn mang xe đến đại lý Kia để đai ốc sẽ được xử lý đúng cách nếu cần thiết. Kia sẽ thông báo cho các chủ sở hữu từ ngày 23/9 tới đây.

Việc ban hành lệnh triệu hồi này diễn ra chỉ vài tuần sau khi Kia vén bức màn đối với mẫu Sportage PHEV 2023, được thiết kế như một đối thủ của Toyota RAV4 Prime. Có giá từ 38.490 USD, Sportage PHEV được trang bị động cơ 4 xi-lanh 1,6 lít tăng áp hoạt động cùng với một mô-tơ điện và gói pin lithium-ion 13,8 kWh. Nó tạo ra tổng công suất 261 mã lực và mô-men xoắn 258 lb-ft (349 Nm). Sportage PHEV cũng có thể chạy 54 km chỉ bằng năng lượng điện.

Tin mới

Cổ phiếu Xiaomi lao dốc khi người tiêu dùng tố "quảng cáo sai sự thật”

Cổ phiếu Xiaomi lao dốc khi người tiêu dùng tố "quảng cáo sai sự thật”

Cổ phiếu Xiaomi Corp. đã giảm tới 5,7% tại sàn giao dịch Hồng Kông. Sự việc diễn ra sau khi một phương tiện truyền thông địa phương đưa tin về việc hơn 300 người muốn hủy đơn đặt hàng xe điện SU7 Ultra, do lo ngại về "quảng cáo sai sự thật" liên quan đến thiết kế nắp ca-pô của xe.
Xe xanh dẫn đầu thị trường taxi và taxi công nghệ Việt Quý I/2025

Xe xanh dẫn đầu thị trường taxi và taxi công nghệ Việt Quý I/2025

Theo báo cáo mới nhất từ hãng nghiên cứu thị trường đa quốc gia Mordor Intelligence, trong làn sóng xe xanh nở rộ, Xanh SM tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu thị trường taxi & taxi công nghệ Việt Nam trong quý I/2025 với 39,85% thị phần, gia tăng khoảng cách với đơn vị đứng thứ hai là Grab (35,57%).
#Auto Hashtag: Sử dụng xe PHEV – Có cần sạc pin?

#Auto Hashtag: Sử dụng xe PHEV – Có cần sạc pin?

Plug-in hybrid (PHEV) hay còn gọi là xe lai sạc điện đang trở thành một trong những lựa chọn phổ biến trên thế giới trong làn sóng chuyển dịch sang phương tiện xanh. Cùng với hàng loạt mẫu xe mới xuất hiện tại Việt Nam, một cuộc tranh luận đang bắt đầu nổ ra trong giới kỹ thuật cũng như người tiêu dùng, xoay quanh một câu hỏi tưởng chừng đơn giản: Có nhất thiết phải sạc pin cho xe PHEV không? hay cứ đổ xăng là đủ? Dù câu trả lời có thể phụ thuộc vào nhiều vấn đề như thói quen sử dụng và điều kiện của mỗi người, nhưng dưới góc độ kỹ thuật, kinh tế, môi trường hé lộ nhiều vấn đề không đơn giản.