Honda phải cắt giảm mạnh dây chuyền sản xuất

Khôi Nguyên
Sự thiếu hụt chip bán dẫn vẫn đang diễn ra và các vấn đề về chuỗi cung ứng không có lợi cho lĩnh vực ô tô. Trong khi một số nhà sản xuất đã có các giải pháp trước tình hình này cách thì không ít những nhà sản xuất khác lại không may mắn như vậy. Một trong số đó là Honda, với việc sản xuất chậm lại dẫn đến sụt giảm doanh số bán hàng.
Honda vẫn chưa thoát khỏi sự ảnh hưởng của gián đoạn chuỗi cung ứng.
Honda vẫn chưa thoát khỏi sự ảnh hưởng của gián đoạn chuỗi cung ứng.

Theo Reuters, gã khổng lồ trong ngành ô tô này dự kiến ​​sẽ cắt giảm sản lượng của Nhật Bản tới 40% trong những tháng tới do các vấn đề về chuỗi cung ứng tiếp tục ảnh hưởng. Nhà máy Saitama của Honda dự kiến ​​sẽ giảm sản lượng vào đầu tháng 9, có nghĩa là nhà máy này có thể bị sụt giảm nhiều hơn trong quý III.

Trong cùng tháng, cơ sở Suzuka dự kiến ​​sẽ cắt giảm sản lượng 30%. Điều này được cho là sẽ ảnh hưởng đến việc sản xuất Civic, cùng với việc lắp ráp Vezel và Stepwgn. Civic vẫn là một trong những phương tiện phổ biến nhất ở Mỹ. Năm 2021, nhà sản xuất ô tô này đã bán được 263.787 chiếc chỉ riêng tại Mỹ.

Công ty Nhật Bản cho hay, hơn 95% số xe mà họ bán ra ở Bắc Mỹ (năm 2021) được sản xuất "sử dụng các bộ phận trong nước và có nguồn gốc toàn cầu”. Điều đó có nghĩa là sản xuất địa phương, rất có thể, sẽ không bị ảnh hưởng.

Trong khi đó, các nhà máy của Mỹ không bị ảnh hưởng nặng nề nhưng vẫn giảm 29% về sản lượng sản xuất.

Thực tế, các công ty đối thủ cũng bị ảnh hưởng tương tự. Toyota, nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới (theo doanh số bán hàng) chịu ảnh hưởng nhỏ hơn, với số lượng sản xuất giảm 9,1%.

Nhưng trong khi Honda vẫn còn mắc kẹt trong vũng bùn, Toyota dường như đã phục hồi. Công ty cho biết họ dự kiến ​​sẽ sản xuất 850.000 chiếc trên toàn cầu vào tháng tới và đang tìm cách tăng con số đó vào tháng 11.

Nhu cầu đối với các sản phẩm của Honda trên toàn cầu đã tăng mạnh và nếu công ty không thể giao xe cho khách hàng, họ có nguy cơ bị ảnh hưởn nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh rất cần thiết.

Tin mới

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Không có công ty nào thể hiện tiềm năng tăng trưởng của xe điện hơn Tesla. Nhưng với việc giá trị công ty của Elon Musk giảm từ hơn 1 nghìn tỷ USD vào năm ngoái xuống còn 383 tỷ USD, nhiều nhà đầu tư đang suy nghĩ lại về cách tiếp cận với sự bùng nổ xe điện.
Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Xe điện được coi là giải pháp hữu hiệu để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ phương tiện giao thông. Tuy nhiên, việc sản xuất, vận hành xe điện ngày nay vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm môi trường và rủi ro cho người sử dụng.
Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Pin, pin, pin!!! Cuộc chạy đua để thu hút ngành công nghiệp của tương lai này, và cung cấp năng lượng cho các loại xe điện sẽ thống trị các con đường, được ví cũng điên cuồng như cơn sốt mua pin AAA sau khi một đứa trẻ tám tuổi mở quà sinh nhật. Tuy nhiên, đằng sau đó là những mặt tối...
Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Để kích cầu, ngay đầu năm 2023, nhiều hãng xe tại thị trường Việt hiện đang tung rất nhiều các chương trình khuyến mại. Nhằm thúc đẩy doanh số cũng như kích cầu mua sắm ngay những ngày đầu xuân 2023, Nissan Việt Nam là một trong những cái tên đã mạnh tay đưa ra chương trình ưu đãi lớn cho hai mẫu xe chủ lực Nissan Navara và Nissan Almera.