10:26 15/12/2007

Indochina Capital mua 20% cổ phần của NinoMaxx

T.Uyên

Công ty Thời trang Việt và tập đoàn Indochina Capital (“ICC”) vừa công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược

Công ty Thời trang Việt (thương hiệu “NinoMaxx”) và tập đoàn Indochina Capital (“ICC”) vừa công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Theo đó, Quỹ Indochina Capital Vietnam Holdings Limited (một quỹ đầu tư chứng khoán của ICC) sẽ mua 20% cổ phần của NinoMaxx.

Thỏa thuận này đánh dấu sự góp mặt lần đầu tiên của ICC vào lĩnh vực thời trang đầy hấp dẫn tại Việt Nam. Và đồng thời, đây cũng là khoản đầu tư vốn đầu tiên của một tập đoàn vào thương hiệu NinoMaxx.

Theo ông Thomas J. Ngô, Giám đốc Danh mục đầu tư cấp cao của ICC, với vai trò là đối tác chiến lược, Indochina Capital cam kết hỗ trợ vốn dài hạn và hỗ trợ kinh doanh trong các lĩnh vực chủ chốt như quảng bá thương hiệu và tiếp thị, quản lý các hoạt động bán lẻ, tài chính và kế toán cũng như nguồn nhân lực.

Sự hỗ trợ này sẽ giúp cho NinoMaxx đạt được mục tiêu trở thành tên tuổi thời trang hàng đầu tại Việt Nam và Đông Nam Á. Được biết, hiện NinoMaxx chiếm 22% thị phần các sản phẩm dòng casual-wear tại Việt Nam. Tính đến hết tháng 11/2007, công ty đã đạt 131 tỷ đồng doanh thu. Và kế hoạch tăng trưởng của công ty từ 2009 bình quân là 50%/năm.