
Nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam
Việt Nam đáp ứng các tiêu chí nâng hạng từ thị trường chứng khoán cận biên lên thị trường mới nổi.
Thứ Năm, 06/11/2025
Hoài Nam
03/06/2009, 16:27
Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vừa thông báo đạt 660 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong 5 tháng đầu năm
Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vừa thông báo đạt 660 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong 5 tháng đầu năm.
660 tỷ đồng nói trên là lợi nhuận trước thuế sau khi đã trích lập dự phòng đầu tư tài chính và rủi ro tín dụng (chưa bao gồm lợi nhuận từ các công ty thành viên trực thuộc).
Trong cơ cấu thu nhập lũy kế của Sacombank đến hết ngày 31/5/2009, nguồn thu từ lãi chiếm 69,6% và dịch vụ là 18,4%, còn lại là thu nhập ngoài lãi. Huy động vốn từ khách hàng đạt 69.106 tỷ đồng, dư nợ cho vay đạt 44.806 tỷ đồng và tổng tài sản đạt 78.561 tỷ đồng.
Cũng tính đến hết tháng 5/2009, sau 4 tháng triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp theo Quyết định 131 của Chính phủ, Sacombank đã giải ngân được 17.008 tỷ đồng.
Thanh tra Chứng khoán Nhà nước đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Cơ khí Xây dựng AMECC (mã AMS-UPCoM) với tổng số tiền lên tới 327,5 triệu đồng.
Lợi nhuận sau thuế quý 3/2025 của ngành ngân hàng đạt 87 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 25% so với cùng kỳ năm ngoái và giảm 2% so với quý liền kề trước đó.
Trong đợt chào bán này, công ty chỉ phân phối 5,39 triệu cổ phiếu cho CTCP APC Holdings; còn lại hai nhà đầu tư không nộp tiền mua là CTCP Quản lý quỹ HD và Quỹ Đầu tư Năng động Vision
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: