6 tháng, huy động vốn trái phiếu Chính phủ vượt cả năm 2011

Hà Anh

17/07/2012, 17:33

HNX cho biết, 6 tháng đầu năm nay, tổng khối lượng trúng thầu trái phiếu Chính phủ đạt 87.464 tỷ đồng

Trụ sở của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội.
Trụ sở của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, 6 tháng đầu năm nay, tổng khối lượng trúng thầu trái phiếu Chính phủ đạt 87.464 tỷ đồng.

Theo HNX, thị trường trái phiếu chính phủ 6 tháng đầu năm 2012 có sự tăng trưởng vượt bậc về giá trị, quy mô giao dịch trái phiếu chính phủ trên cả thị trường sơ cấp và thứ cấp.

Trong đó, kênh đấu thầu trái phiếu chính phủ đã huy động vốn hiệu quả cho ngân sách Nhà nước với tổng khối lượng trúng thầu đạt 87.464 tỷ đồng, tăng hơn so với cả năm 2011 (cả năm 2011 huy động được hơn 81.716 tỷ đồng).

Về hoạt động giao dịch trên thị trường thứ cấp, tính đến ngày 30/6/2012, giá trị giao dịch trái phiếu chính phủ trong 6 tháng đầu năm đạt 124,55 nghìn tỷ đồng, tăng hơn 40,6% so với mức 88,6 nghìn tỷ đồng của cả năm 2011.

Sự tham gia của nhà đầu tư nước ngoài trong các tháng đầu năm 2012 đã tăng rất mạnh so với năm 2011, đạt 19,1 nghìn tỷ đồng, chiếm xấp xỉ 20% giá trị giao dịch toàn thị trường.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Nữ doanh nhân tiên phong bứt phá trong kỷ nguyên mới

Nữ doanh nhân tiên phong bứt phá trong kỷ nguyên mới

Thúc đẩy phụ nữ phát triển sự nghiệp trong ngành công nghệ tại Việt Nam

Thúc đẩy phụ nữ phát triển sự nghiệp trong ngành công nghệ tại Việt Nam

Trao quyền thực chất cho phụ nữ: Động lực mới nâng tầm quản trị khu vực công tại Việt Nam

Trao quyền thực chất cho phụ nữ: Động lực mới nâng tầm quản trị khu vực công tại Việt Nam

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy