9 tháng, PVS lãi ròng hợp nhất đạt 987 tỷ đồng

Hà Anh

08/11/2012, 10:25

PTSC vừa công bố kết quả kinh doanh hợp nhất quý 3 và lũy kế 9 tháng năm 2012.

9 tháng doanh thu thuần của PVS đạt 18.149,68 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 986,96 tỷ đồng,
 tăng 36,3% so với cùng kỳ<br>
9 tháng doanh thu thuần của PVS đạt 18.149,68 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 986,96 tỷ đồng, tăng 36,3% so với cùng kỳ<br>

Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật dầu khí Việt Nam (mã PVS-HNX) vừa công bố kết quả kinh doanh hợp nhất quý 3 và lũy kế 9 tháng năm 2012.

Theo đó, doanh thu thuần quý 3 của PVS đạt 6.720 tỷ đồng, tăng 5,37% so với cùng kỳ năm trước; lợi nhuận sau thuế đạt 351,8 tỷ đồng, tăng 21,23% so với cùng kỳ.

Lũy kế 9 tháng doanh thu thuần của PVS đạt 18.149 tỷ đồng, tăng 3,85% so với cũng kỳ; lợi nhuận sau thuế đạt 986,9 tỷ đồng, tăng 36,31% so với cùng kỳ năm trước.

Theo PVS, lợi nhuận sau thuế hợp nhất quý 3 tăng 21,23% so với cùng kỳ là do lợi nhuận từ dịch vụ cung cấp tàu khảo sát địa chấn 2D/3D quý 3/2012 cao hơn quý 3/2011.

Mặt khác, chi phí thuế thu nhập doanh nghiệp quý 3/2012 tăng, trong quý 3/2011, PVS đang được hưởng chính sách miễn giảm 50% thuế thu nhập doanh nghiệp. Theo đó, thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp được áp dụng trong quý 3/2011 thấp hơn so với thuế thu nhập doanh nghiệp áp dụng trong quý 3/2012.

Như vậy, so với kế hoạch lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 750 tỷ đồng, công ty vượt gần 32% kế hoạch năm.

Được biết, Đại hội đồng cổ đông bất thường của PVS thông qua phương án phát hành thêm để tăng vốn điều lệ. Theo đó, PVS sẽ phát hành thêm 148.901.047 cổ phiếu với tổng giá trị tính theo mệnh giá trên 1.489 tỷ đồng.

Trong đó, 104,23 triệu cổ phiếu được phát hành cho cổ đông hiện hữu với giá 10.000 đồng/cổ phiếu. Mỗi cổ đông hiện hữu sẽ được đăng ký mua theo phương thức phân phối quyền mua với tỷ lệ 20:7; và 44,67 triệu cổ phiếu sẽ được phát hành từ nguồn vốn chủ sở hữu với tỷ lệ 20:3 (tại ngày chốt quyền, cổ đông sở hữu 20 cổ phiếu sẽ được nhận 3 cổ phiếu mới của đợt phát hành này).

Toàn bộ số vốn dự kiến thu được sẽ được đầu tư vào dự án FPSO Lam Sơn. Sau phát hành, quy mô vốn điều lệ của PVS sẽ tăng từ 2.978 tỷ đồng lên hơn 4.467 tỷ đồng.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Công nghệ lượng tử là tương lai

Công nghệ lượng tử là tương lai

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu
Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy