
Ngày 1/6/2011, Tổng giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM đã ký quyết định số 75/2011/QĐ-SGDHCM về việc đưa cổ phiếu Công ty Cổ phần Basa (mã BAS-HOSE) ra khỏi diện tạm ngừng giao dịch và cho phép cổ phiếu BAS được giao dịch trở lại theo diện chứng khoán bị kiểm soát (chỉ được giao dịch trong 15 phút của đợt khớp lệnh xác định giá đóng cửa) kể từ ngày 6/6/2011.
Giá tham chiếu của cổ phiếu BAS vào ngày 6/6 bằng giá đóng cửa của BAS vào ngày 14/4/2011 (ngày giao dịch liền trước ngày bị tạm ngừng giao dịch) và biên độ dao động giá là /-20% so với giá tham chiếu.
Được biết, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ trong quý 1/2011 đạt 7,77 tỷ đồng; lợi nhuận gộp về bán hàng và cung cấp dịch vụ -1,4 tỷ đồng; lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh -4,04 tỷ đồng; tổng lợi nhuận kế toán trước thuế -3,17 tỷ đồng.
BAS cho biết, trong quý 1, công ty lỗ 3,17 tỷ đồng. Dự kiến trong quý 2, mức lỗ sẽ cao hơn quý 1 do chi phí tài chính quý 2 (lãi suất ngân hàng 21%) tăng cao so với chi phí tài chính quý 1 (chi phí vay là 1,24 tỷ đồng, lãi ngân hàng là 17%/năm). Doanh thu thấp do công ty thiếu vốn để hoạt động do ngân hàng thắt chặt tín dụng và thu mua cá nguyên liệu phải trả ngay thay vì trả chậm như trước.
Hiện công ty đang gấp rút hoàn thiện hệ thống sản phẩm mới đưa vào hoạt động vào đầu tháng 6 để tăng doanh thu, giảm lỗ. Doanh thu năm 2011 dự kiến đạt 65 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế lỗ 6 tỷ đồng.




Ông Đỗ Quý Hải, Chủ tịch Hội đồng quản trị HPX và ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc đăng ký mua 10 triệu cổ phiếu mỗi người...
CTCP Sữa Việt Nam - Vinamilk (mã VNM-HOSE) vừa công bố kết quả kinh doanh quý 2 và lũy kế 6 tháng đầu năm.
Theo HVN do ảnh hưởng của giá nhiên liệu tăng dẫn tới tốc độ tăng tổng chi phí của quý 2/2026 nhanh hơn so với tốc độ tăng tổng doanh thu và thu nhập khác dẫn đến lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ giảm mạnh (hơn 3.793 tỷ đồng) so với cùng kỳ năm trước.
Lợi nhuận sau thuế quý 2/2026 đạt 349 tỷ, giảm 47% so với cùng kỳ (653 tỷ đồng), lũy kế 6 tháng tăng nhẹ 6% từ 1.294 tỷ lên 1.372 tỷ đồng.
Trong quý 2/2026, PNJ ghi nhận doanh thu thuần đạt 8,484 tỷ đồng, tăng 11,9% so với cùng kỳ, và lợi nhuận sau thuế âm 283 tỷ đồng.
Việt Nam cũng đã từng bước hoàn thiện hành lang pháp lý cho hình thành, phát triển thị trường carbon, vận hành sàn giao dịch carbon trong nước, đồng thời chủ động kết nối với thị trường quốc tế. Các chuyên gia là đại diện cơ quan quản lý, các chuyên gia trong nước và quốc tế, doanh nghiệp về tiềm năng, sẽ cùng phân tích các cơ hội cũng như những vấn đề đặt ra và kiến nghị giải pháp để khai thác hiệu quả sân chơi mới này.
Nhiều chính sách đột phá được đưa vào dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi), trong đó có việc triệt để cắt giảm thủ tục hành chính, phân cấp mạnh về địa phương. Đặc biệt là cơ chế hoàn toàn mới về nhà ở thương mại giá phù hợp và luật hóa phát triển nhà ở cho thuê.