“Bầu” Thụy thu gần 236 tỷ từ bán Chứng khoán Xuân Thành

Ông Thụy đã bán thành công 22,25 triệu cổ phiếu bằng phương pháp thỏa thuận và thu về gần 236 tỷ đồng

Diễn biến giá cổ phiếu VIX trong tháng qua - Nguồn: HNX.<br>
Diễn biến giá cổ phiếu VIX trong tháng qua - Nguồn: HNX.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo đăng ký giao dịch cổ phiếu của Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Chứng khoán Xuân Thành (mã VIX-HNX).

Cụ thể, ông Nguyễn Đức Thụy, còn được gọi là “bầu” Thụy - Chủ tịch Hội đồng Quản trị VIX, đăng ký bán toàn bộ 22.250.000 cổ phiếu, chiếm 74,17% vốn điều lệ tại VIX theo phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận. Thời gian giao dịch dự kiến từ ngày 31/3 đến ngày 30/4.

Tuy nhiên, ngày 31/3, ông Thụy đã bán thành công 22,25 triệu cổ phiếu như đã đăng ký. Theo dữ liệu trên HNX ông Thụy bán số cổ phiếu trên bằng phương pháp thỏa thuận, thu về 235,85 tỷ đồng. Như vậy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị VIX chính thức không còn là cổ đông của công ty.

Hiện chưa có thông tin về đối tác nhận chuyển nhượng 22,25 triệu cổ phiếu từ bầu Thụy. Nếu nhận toàn bộ, đối tác đó sẽ là cổ đông lớn nhất của Chứng khoán Xuân Thành trực tiếp nắm giữ trên 74% vốn điều lệ của VIX.

Dược Hậu Giang chi 655 tỷ trả cổ tức cuối năm 2025

Trước đó, Dược Hậu Giang đã chi trả cổ tức đợt 1 với tỷ lệ 50% vào tháng 5. Như vậy, tổng mức chia cổ tức năm 2025 qua 2 lần tạm ứng là 100% bằng tiền mặt, đây cũng là kế hoạch đã được công ty thông qua.

Trong khuôn khổ Diễn đàn “Hoàn thiện chính sách tạo lợi thế cạnh tranh thúc đẩy phát triển năng lượng” do Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy tổ chức, các chuyên gia pháp lý và kinh tế đã đưa ra những góc nhìn sâu sắc về yêu cầu cải cách thể chế, trọng tâm là dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi).

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên...

VnEconomy
VnEconomy