
Bộ Xây dựng đã phải có công văn cụ thể đôn đốc các địa phương triển khai nhanh và hiệu quả hơn chương trình phát triển nhà ở xã hội tại địa phương, do hiện nay tiến độ xây nhà xã hội tại các địa phương rất ì ạch
.
Mặc dù Luật Nhà ở đã quy định rõ trách nhiệm của một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong việc triển khai xây dựng nhà chính sách tại địa phương.
Nhưng nhiều địa phương lại chưa xác định đây là mục tiêu ưu tiên trong kế hoạch phát triển kinh tế, trong khi còn nhiều đối tượng đang gặp khó khăn về chỗ ở, đặc biệt là các hộ nghèo, các đối tượng có thu nhập thấp, công nhân lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất và sinh viên các trường đại học, cao đẳng.
Nhằm đưa các giải pháp cấp bách của Chính phủ ngăn chặn suy giảm kinh tế, duy trì tăng trưởng kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội đi ngay vào thực tế, Bộ Xây dựng đã có công văn số 366/BXD-QLN gửi ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, đôn đốc về việc triển khai xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân khu công nghiệp, ký túc xá cho sinh viên
Bộ Xây dựng đề nghị ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương xây dựng kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2009-2010 và những năm tiếp theo để trình cơ quan có thẩm quyền xem xét, ban hành. Đồng thời, sớm triển khai việc lập, phê duyệt và thực hiện đề án hỗ trợ các hộ nghèo về nhà ở. Riêng đối với 61 huyện nghèo cần thực hiện lồng ghép với Nghị quyết về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững
Bộ Xây dựng cũng đề nghị địa phương sớm tổ chức điều tra, đánh giá thực trạng, nhu cầu của các đối tượng chính sách gặp khó khăn về nhà ở, đặc biệt là công nhân lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn để có những kế hoạch cụ thể cho từng đối tượng trong giai đoạn 2009-2010 và những năm tiếp theo.
Đề án phải nêu rõ đối tượng cần được hỗ trợ, phương thức hỗ trợ, các cơ chế ưu đãi, quỹ đất, nguồn vốn đầu tư, dự kiến địa điểm triển khai dự án, tiến độ thực hiện
Bộ Xây dựng cũng đề nghị các địa phương cần phản ánh kịp thời những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện về bộ để phối hợp giải quyết theo thẩm quyền hoặc trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, giải quyết




20 năm qua, VSDC đã và đang thực hiện vai trò và sứ mệnh đặc biệt của mình là tổ chức hạ tầng sau giao dịch duy nhất của thị trường chứng khoán, đảm bảo cho các dòng tiền và tài sản trên thị trường chứng khoán luôn chu chuyển nhịp nhàng, thông suốt, an toàn hiệu quả và bảo mật, đóng góp thiết thực cho sự phát triển của toàn ngành chứng khoán nói chung và thị trường chứng khoán nói riêng.
Nghị định 200/2026/NĐ-CP được kỳ vọng tạo bước hoàn thiện quan trọng về khung pháp lý đối với phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ. Các quy định mới không chỉ tháo gỡ vướng mắc trong huy động vốn mà còn nâng cao tính minh bạch, kỷ luật thị trường và củng cố niềm tin của nhà đầu tư...
Bộ Tài chính đã trình Chính phủ đề xuất bổ sung vào Chương trình lập pháp năm 2026 đối với Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chứng khoán, với tiến độ trình Quốc hội khóa XVI tại Kỳ họp thứ hai (tháng 10 năm 2026).
Chứng khoán Beta bị phạt 187,5 triệu đồng do cho vay đối với một số cá nhân thông qua hình thức tạm ứng (giao vốn) tại một số thời điểm trong năm 2024 và năm 2025.
Nguyên nhân cổ phiếu AAV bị hủy niêm yết trên HNX là do hoạt động kinh doanh của CTCP AAV Group (được xác định theo chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ trên Báo cáo tài chỉnh hợp nhất đã kiểm toán) bị thua lỗ trong 03 năm liên tục gần nhất (2023, 2024, 2025),
Theo thống kê mới nhất từ Bộ Tài chính, hiện cả nước có 859.048 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh, trong đó doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm khoảng 97%. Đảng và Nhà nước ta đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ khu vực kinh tế này, nhưng trong quá trình thực thi vẫn còn nhiều điểm nghẽn cần sớm được tháo gỡ.
Theo thống kê mới nhất từ Bộ Tài chính, hiện cả nước có 859.048 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh, trong đó doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm khoảng 97%. Đảng và Nhà nước ta đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ khu vực kinh tế này, nhưng trong quá trình thực thi vẫn còn nhiều điểm nghẽn cần sớm được tháo gỡ.