BVS bị phạt do nhân viên thực hiện lệnh bán khống

Công ty Chứng khoán Bảo Việt bị phạt 50 triệu đồng vì đã cho khách hàng thực hiện bán khống cổ phiếu

Ngày 2/6/2008, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ký Quyết định số 385/QĐ-UBCK xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt vì đã cho khách hàng thực hiện bán khống cổ phiếu.

Mức phạt tiền đối với Công ty Chứng khoán Bảo Việt là 50 triệu đồng, theo quy định tại điểm a khoản 3 Điều 20 Nghị định số 36/2007/NĐ-CP ngày 8/3/2007 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Theo Quyết định xử phạt, Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt đã cho khách hàng bán chứng khoán khi không sở hữu chứng khoán mà luật pháp chưa cho phép.

Cụ thể, ngày 3/3/2008, nhân viên của Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt là Hà Thị Thanh Châu (TK số 001C503916) đặt lệnh bán 500 cổ phiếu ANV (đã khớp) nhưng trong tài khoản chỉ có số dư 450 cổ phiếu, nhân viên này đã chuyển 50 cổ phiếu sang tài khoản của khách hàng Phan Thị Thanh Hương (TK số 001C517300).

Ngày 5/3/2008, nhân viên Hà Thị Thanh Châu tiếp tục đặt lệnh bán 380 cổ phiếu ANV (đã khớp) nhưng trong tài khoản chỉ có số dư 150 cổ phiếu, sau đó nhân viên này đã chuyển 230 cổ phiếu ANV sang tài khoản của khách hàng Trần Hoàng Anh (TK số 001C51975).

IPO 18,8 triệu cổ phiếu HGI, dự kiến huy động 1.139 tỷ đồng

Nhà đầu tư đăng ký mua tối thiểu 100 cổ phiếu và tối đa 9,36 triệu cổ phiếu (tương đương 4,997% vốn điều lệ sau đợt chào bán). Số lượng cổ phiếu đăng ký mua phải là bội số của 100. Cổ phiếu được phân phối thông qua đại lý chỉ định là CTCP Chứng khoán OCBS.

BCG và BCR bị hủy tư cách công ty đại chúng

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có thông báo hủy tư cách công ty đại chúng của CTCP Tập đoàn Bamboo Capital (mã BCG) và CTCP BCG Land (mã BCR), có hiệu lực kể từ ngày 5/8/2026.

Công ty con của HAG được phép chào bán cổ phiếu IPO

Việc triển khai IPO đánh dấu bước phát triển quan trọng của HGI trong quá trình mở rộng khả năng tiếp cận nguồn vốn, củng cố năng lực tài chính, nâng cao năng lực cạnh tranh và từng bước chuẩn hóa hệ thống quản trị theo yêu cầu của công ty đại chúng.

Kỳ họp không thường lệ lần thứ nhất, Quốc hội khóa XVI đang trải qua tuần làm việc đầu tiên. Hàng loạt các dự án Luật, dự thảo Luật quan trọng được các đại biểu Quốc hội tập trung thảo luận. Trong đó có dự án Nghị quyết nhằm bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm.

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên...

VnEconomy
VnEconomy