07:56 03/10/2011

Căn hộ 3 mặt thoáng tại dự án Unimax

An Phong

Nhiều chủ đầu tư hiện nay rất chú trọng đến những công trình nhà ở cao tầng với thiết kế căn hộ 3 mặt thoáng

Dự án Unimax tại 210 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.
Dự án Unimax tại 210 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.
Trong cuộc sống hiện đại, không gian sống tại các đô thị  lớn đang dần có tầm quan trọng đối với người dân, nắm bắt được nhu cầu này các chủ đầu tư dự án nhà ở ngày càng chú tâm  đến khâu thiết kế cho những “đứa con cưng” của mình.

Xu hướng mua căn hộ chung cư với nhiều mặt thoáng nhằm  đáp ứng nhu cầu tận hưởng không gian từ thiên nhiên không phải đến nay mới nhắc đến. Mặt thoáng liên quan tới không khí và ánh sáng là một  điều kiện căn bản cho không gian sống.

Từ xưa  đến nay, những người mua chung cư thường thích chọn những căn đầu hồi cũng chính vì lẽ đó. Bởi người ở trong căn hộ chung cư cần có nhiều mặt thoáng để tận hưởng một không gian sống lý tưởng mà các nhà thiết kế tòa nhà  đem lại, cũng giống như người dân thích loại nhà  có mặt tiền lớn khi lựa chọn nhà thấp tầng.

Do vậy, quan tâm đến thiết kế công trình nhà ở đáp ứng được mong muốn này luôn là điểm mấu chốt cho sự thành công ở mỗi dự án. Theo ông Ross Rightfoot, giám đốc điều hành của Knight Frank, thị trường bất động sản phát triển nóng vô tình che đậy cho “thiết kế tồi”, còn thị trường trầm lắng trừng phạt một cách công bằng “thiết kế  tồi”.

Điều này có nghĩa, các chủ dự án hãy thiết kế theo những điều khách hàng cần, đừng theo việc tối đa hóa lợi nhuận hay giá  trị đất. Vì vậy, hãy dành thời gian cho một kế hoạch và thiết kế hợp lý. Như vậy, mới có thể có được dự án bán nhanh trong giai đoạn “thị trường nguội lạnh”, và  thậm chí còn nhanh hơn trong giai đoạn thị trường nóng.

Chính vì điều này mà nhiều chủ đầu tư hiện nay rất chú trọng đến đầu tư xây dựng những công trình nhà ở cao tầng với thiết kế căn hộ  3 mặt thoáng nhằm đem lại không gian sống thoải mái nhất cho cư dân.

Một trong số các dự án nhà ở đang được triển khai xây dựng với tiêu chí trên là dự án Unimax do Công ty Xuất nhập khẩu Hà Tây làm chủ đầu tư, với chiều cao 33 tầng nằm trên đường Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội.

Theo công bố của chủ đầu tư, Unimax gồm hai tòa nhà kết hợp chung cư, văn phòng và trung tâm thương mại phục vụ tích hợp các nhu cầu về làm việc, ở, nghỉ ngơi, mua sắm và giải trí.

Cách thiết kế của Unimax làm cho mỗi căn hộ trong tòa nhà này đều có 3 mặt thoáng và đều là ban công lớn, nhằm cực đại nguồn ánh sáng tự nhiên, đối lưu không khí và cảnh quan cho người sử dụng. Ngoài ra, Unimax còn dành riêng tầng 20B làm vườn cây xanh trong nhà, tạo không gian sinh thái tự nhiên.

Ông Ross Rightfoot, Giám đốc điều hành của Knight Frank, cho rằng thiết kế công trình nhà ở đáp ứng được mong muốn của khách hàng là điểm mấu chốt cho sự thành công ở mỗi dự án. “Các chủ dự án hãy thiết kế theo những điều khách hàng cần, đừng theo việc tối đa hóa lợi nhuận hay giá trị đất. Như vậy, dự án mới có thể bán nhanh trong giai đoạn thị trường nguội lạnh và sẽ bán nhanh hơn khi thị trường khởi sắc”, ông nói.

Tại buổi lễ công bố tiến độ đầu tư xây dựng dự án Unimax vào ngày 28/9/2011 do Công ty Cổ phần Phát triển và Đầu tư bất động sản Phi Long (Phi Long DC) phối hợp với chủ đầu tư tổ chức, nhiều khách hàng đã tỏ ra hài lòng về tiến độ cũng như cách thiết kế độc đáo của dự án.

Chị Hà Anh, một khách hàng mua căn hộUnimax cho biết, một trong nhiều lý do mà tôi quyết định lựa chọn căn hộ Unimaxđó là lối thiết kế của căn hộ tại đây. Mỗi căn hộ đều được thiết kế với 3 mặtthoáng, sẽ tạo tôi có được một cảm giác thoải mái, gần gũi với không gian thiênnhiên mỗi khi về nhà sau những giờ làm việc mệt nhọc.


Đến nay, dự án Unimax đã thi công xong phần móng và tầng hầm số 2, đang tiến hành thi công tầng hầm số 1. Dự kiến căn hộ tại dự án Unimax sẽ được bàn giao cho khách hàng vào cuối năm 2014.