
Nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam
Việt Nam đáp ứng các tiêu chí nâng hạng từ thị trường chứng khoán cận biên lên thị trường mới nổi.
Thứ Sáu, 07/11/2025
Hà Anh
31/05/2013, 16:06
36 triệu cổ phiếu AVS giao dịch ngày cuối cùng trên HNX là ngày 4/6 và ngày chính thức hủy niêm yết là 5/6/2013
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đã có quyết định chấp thuận cho Công ty Cổ phần Chứng khoán Âu Việt (mã AVS-HNX) hủy niêm yết tự nguyện.
Theo đó, số lượng cổ phiếu của AVS bị hủy niêm yết là 36.000.000 cổ phiếu. Ngày 4/6/2013 là ngày giao dịch cuối cùng và ngày chính thức hủy niêm yết là 5/6/2013 trên HNX.
Được biết, AVS đã rút 3/5 nghiệp vụ hoạt động gồm môi giới, tư vấn đầu tư chứng khoán và bảo lãnh phát hành. Hai nghiệp vụ còn lại là tự doanh và lưu ký chứng khoán.
Hiện, cổ phiếu AVS bị đưa vào diện bị kiểm soát từ ngày 19/3/2013 do lợi nhuận sau thuế tại báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh bị âm liên tiếp trong hai năm 2011 và 2012 (-40,57 tỷ đồng và -10,56 tỷ đồng).
Theo báo cáo kết quả kinh doanh quý 1/2013, lợi nhuận sau thuế của AVS đạt 1,46 tỷ đồng giảm 60% so với quý 1/2012 là do trong quý 1/2013, công ty đã tạm thời ngừng toàn bộ các hoạt động môi giới, tư vấn, bảo lãnh phát hành và lưu ký chứng khoán để làm thủ tục xin rút nghiệp vụ. Vì vậy, doanh thu quý 1/2013 của công ty chủ yếu là do lãi từ tiền gửi tiết kiệm.
Tính đến ngày 31/1/2013, tổng tài sản đạt 218 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế chưa phân phối âm 150,115 tỷ đồng.
Triển vọng nhóm cổ phiếu bất động sản tươi sáng nhờ tăng trưởng lợi nhuận tích cực và tiềm năng tăng định giá của các doanh nghiệp còn nhiều dư địa được thúc đẩy bởi nền giá mở bán mới liên tục đạt mức cao mới và tốc độ triển khai nhanh hơn kỳ vọng.
Thanh tra Chứng khoán Nhà nước đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Cơ khí Xây dựng AMECC (mã AMS-UPCoM) với tổng số tiền lên tới 327,5 triệu đồng.
Lợi nhuận sau thuế quý 3/2025 của ngành ngân hàng đạt 87 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 25% so với cùng kỳ năm ngoái và giảm 2% so với quý liền kề trước đó.
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: