19:05 30/06/2022

Chuỗi cửa hàng tạp hóa Freshippo của Alibaba cắt giảm việc làm

Tập đoàn Alibaba đang tiến hành cắt giảm nhân lực tại chuỗi cửa hàng Freshippo trong quý 1 năm nay…

Cửa hàng Freshippo của Alibaba
Cửa hàng Freshippo của Alibaba

Theo Tech in Asia, chuỗi cửa hàng tạp hóa Freshippo của Alibaba đã sa thải nhân viên trong các bộ phận thu mua và vận hành của mình kể từ tháng 5. Đơn vị hoạt động trực tuyến của họ cũng bị ảnh hưởng.

Freshippo được cho là đã chuyển hầu hết các bộ phận mua hàng và vận hành sang Thượng Hải để hợp lý hóa hoạt động của mình. Theo báo cáo, tại các khu vực khác nhau đã ghi nhận ​​số lượng cắt giảm việc làm khác nhau.

Vào tháng 4 năm nay, Freshippo đã bổ sung thêm nhiều hãng chuyển phát để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân ở Thượng Hải trong bối cảnh phải thực hiện các lệnh đóng cửa do dịch Covid-19.

Việc sa thải diễn ra trong bối cảnh Freshippo có kế hoạch huy động vốn với mức định giá được đề xuất là 10 tỷ đô la Mỹ và Alibaba hy vọng sẽ giới thiệu chuỗi cửa hàng tạp hóa như một doanh nghiệp riêng biệt.

Trong quý 1/2022, , Alibaba đã công bố doanh thu tăng 9% lên 32,2 tỷ USD, sự tăng trưởng này do nhu cầu tại các đơn vị thương mại Trung Quốc bao gồm Freshippo, Siêu thị Tmall, cũng như các nền tảng mua sắm như Taobao Deals và Taocaicai.