
Nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam
Việt Nam đáp ứng các tiêu chí nâng hạng từ thị trường chứng khoán cận biên lên thị trường mới nổi.
Thứ Năm, 16/10/2025
N.Anh
21/02/2010, 21:34
Cổ phiếu TRI được đưa vào diện bị kiểm soát kể từ ngày 22/2/2010 theo quyết định của Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM
Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE) vừa thông báo về việc đưa cổ phiếu của Công ty Cổ phần Nước giải khát Sài Gòn (mã TRI-HOSE) vào diện bị kiểm soát.
Theo đó, cổ phiếu TRI được đưa vào diện bị kiểm soát kể từ ngày 22/2/2010 theo Quyết định số 34/QĐ-SGDHCM ngày 10/2/2010 của HOSE.
Nguyên nhân HOSE đưa ra là Công ty Cổ phần Nước giải khát Sài Gòn đã không khắc phục được kết quả sản xuất kinh doanh âm năm 2008, tiếp tục lỗ trong năm 2009.
Đồng thời, HOSE cũng hạn chế thời gian giao dịch của cổ phiếu TRI khi chỉ được phép giao dịch 15 phút trong đợt khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa trong mỗi ngày giao dịch.
Hiện KDF có vốn điều lệ 741,6 tỷ đồng - trong đó Kido sở hữu 49%, tương đương 36,33 triệu cổ phần KDF và hạch toán là công ty liên kết. Kido muốn chuyển nhượng toàn bộ 49% cổ phần KDF với mức giá dự kiến 2.500 tỷ đồng.
Trong quý 3/2025, ban lãnh đạo ước tính doanh thu khoảng 2.000 tỷ đồng, tăng 45% so với cùng kỳ và lợi nhuận trước thuế khoảng 300 tỷ đồng, tăng 710% so với cùng kỳ.
Tổng Giám đốc VPBank cũng cho biết tới đây theo mở rộng chính sách của Nhà nước về tài sản số, VPBank cũng đã sẵn sàng triển khai sớm nhất khi được cho phép...
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: