Công nghiệp phần mềm đạt doanh thu gần 900 triệu USD

M.Chung

30/11/2009, 08:51

Năm 2009, dù gặp nhiều khó khăn nhưng công nghiệp phần mềm của Việt Nam ước tính vẫn đạt mức tăng trưởng gần 30%

Trong vòng 10 năm qua, doanh thu của ngành công nghiệp phần mềm Việt Nam đã tăng 19 lần, với mức tăng trung bình khoảng 35%/năm.
Trong vòng 10 năm qua, doanh thu của ngành công nghiệp phần mềm Việt Nam đã tăng 19 lần, với mức tăng trung bình khoảng 35%/năm.

Năm 2009, dù gặp nhiều khó khăn nhưng công nghiệp phần mềm của Việt Nam ước tính vẫn đạt mức tăng trưởng gần 30%.

Con số trên được ông Nguyễn Trọng Đường, quyền Vụ trưởng Vụ Công nghệ thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) công bố tại hội thảo quốc gia về công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam năm 2009, vừa mới diễn ra tại Hà Nội.

Theo ông Đường, năm 2008 và những tháng đầu năm 2009, do bị ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế nên mức tăng trưởng của ngành công nghiệp phần mềm của Việt Nam đã bị sụt giảm mạnh so với những năm trước đó.

Tuy nhiên, doanh thu của ngành này trong năm 2008 vẫn tăng 35%, đạt 680 triệu USD. Đối với năm 2009, dù chưa kết thúc năm kinh doanh, nhưng theo Vụ Công nghệ thông tin, ước tính, mức tăng trưởng của ngành này có thể đạt được là gần 30%, với doanh thu khoảng 880 triệu USD.

Ông Nguyễn Trọng Đường nói, công nghiệp phần mềm là một trong những ngành thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin có được tốc độ tăng trưởng ổn định và tăng khá cao trong vòng 10 năm qua, doanh thu của ngành công nghiệp phần mềm Việt Nam đã tăng 19 lần, với mức tăng trung bình khoảng 35%/năm.

Trước đây, theo Quyết định 50/2007 của Thủ tướng Chính phủ về chương trình phát triển công nghiệp phần mềm Việt Nam đến năm 2010, mục tiêu đặt ra đến năm 2010 là ngành công nghiệp phần mềm Việt Nam phải đạt tốc độ tăng trưởng trung bình khoảng 35-40%/năm, tổng doanh thu từ phần mềm và dịch vụ phần mềm đạt trên 800 triệu USD/năm.

“Nếu năm 2009, ngành công nghiệp phần mềm đạt được mức tăng trưởng như ước tính của Vụ thì mục tiêu 800 triệu USD phần mềm và dịch vụ năm 2010 theo chương trình của Chính phủ sẽ được hoàn thành trước thời hạn”, ông Đường nhận định.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Công nghệ lượng tử là tương lai

Công nghệ lượng tử là tương lai

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu
Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy